28/11/2021 03:22

Sinh viên nên mở rộng kiến thức ngành nghề

Ngày 27-11, Trường ĐH Công nghệ TP HCM tổ chức chương trình talk show chủ đề "Tác động của các hiệp định thương mại tự do đến sự phát triển thịnh vượng và bền vững của Việt Nam - Cơ hội và thách thức cho việc nghiên cứu, giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên khối ngành kinh tế".

Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Hoàng Dũng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển bền vững TP HCM, kinh doanh thương mại là ngành chịu nhiều tác động bởi các điều khoản trong các hiệp định thương mại tự do. Sinh viên nên tiếp xúc sớm những giá trị tiên tiến của các hiệp định để tự tạo thêm thông tin, kiến thức cần thiết sau khi ra trường, đặc biệt là khi có ý định khởi nghiệp.

PGS-TS Trần Văn Tùng, Trưởng Khoa Tài chính - Thương mại Trường ĐH Công nghệ TP HCM, cho rằng các sinh viên đang học tập ở bối cảnh nền kinh tế toàn cầu trong thế giới phẳng, ở đó luôn có sự biến động từng ngày, từng giờ của nền kinh tế thế giới. Do vậy, kiến thức không chỉ bó hẹp trong một môn học, trong một chương trình đào tạo mà đòi hỏi sinh viên phải luôn cập nhật, mở rộng ở tất cả lĩnh vực, ngành nghề...

H.Lân

Tin liên quan

Viết bình luận

Giáo viên "đoạt tóc" học sinh: Hết hồ nghi?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Động tác múa kéo như diễn viên chèo, lời quả quyết đanh thép, thái độ hả hê, tư thế hành động thiếu tư cách giáo viên và động cơ rất phi sư phạm… là những gì diễn ra trước bục giảng to như sân khấu…
Nữ giáo viên tát vào mặt học sinh 4 tuổi bị cho thôi việc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong quá trình rèn luyện cho một cháu bé chậm phát triển tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Thiên Thần Nhỏ (Ninh Bình), nữ giáo viên Trịnh Thị Hồng Hạnh đã có hành vi tát vào mặt học sinh
Đà Nẵng sẽ xây trường học trên khu đất quốc phòng hơn 7.000m2
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau khi được Bộ Quốc phòng chuyển giao khu "đất vàng" rộng 7.404 m2, UBND Đà Nẵng đã có kế hoạch để xây trường liên cấp tiểu học và THCS.
Tuyển sinh không phân tuyến: Đừng để học sinh đi học quá xa
22/3/2023 548 1k
Theo dự thảo kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2023-2024, TP HCM sẽ thực hiện thí điểm tuyển sinh không phân tuyến đối với lớp 1, lớp 6 tại 3 địa phương là quận 8, Tân Bình và TP Thủ Đức.
Lại xảy ra "lùm xùm" tại Trường THPT Chu Văn An, TP Buôn Ma Thuột

Lại xảy ra "lùm xùm" tại Trường THPT Chu Văn An, TP Buôn Ma Thuột

(NLĐO) - Trong khi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đang xem xét xử lý trách nhiệm do để xảy ra các vi phạm, khuyết điểm tại Trường THPT Chu Văn An thì lại có đơn thư phản ánh của giáo viên.