12/04/2020 11:42

Sinh viên có thể được hỗ trợ 50% học phí do dịch Covid-19

(NLĐO)- Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dành 20 tỷ đồng để miễn giảm học phí cho những sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng kinh tế bởi dịch Covid-19.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội mới thông qua các chương trình hỗ trợ sinh viên có gia đình gặp khó khăn về kinh tế do dịch COVID-19.

Theo đó, trường dành 20 tỷ đồng từ nguồn quỹ hỗ trợ sinh viên, tiết kiệm chi vận hành trong thời gian học trực tuyến, tiết giảm đầu tư xây dựng cơ bản và các khoản chi khác để miễn giảm học phí cho những sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng kinh tế bởi dịch Covid-19. Đối tượng sinh viên được xem xét hỗ trợ gồm: Sinh viên có bố và mẹ bị mất việc do dịch bệnh Covid-19, gia đình không có thu nhập và gặp khó khăn về kinh tế; Sinh viên có bố hoặc mẹ hoặc người có thu nhập chính trong gia đình bị mất việc do dịch Covid-19, gia đình bị giảm thu nhập và gặp khó khăn về kinh tế; Các trường hợp đặc biệt khó khăn khác do dịch Covid-19 gây ra.

Tuỳ vào mức độ ảnh hưởng, sinh viên viên sẽ nhận được các mức hỗ trợ tới 50% học phí học kỳ này. Trong thời gian sớm nhất nhà trường sẽ có hướng dẫn quy trình, thủ tục cụ thể cho sinh viên đăng ký, cung cấp minh chứng để được xét mức hỗ trợ.

Trường đồng thời giảm 25% phí thuê phòng cho tất cả các sinh viên ở Ký túc xá trường trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn ra.

Những sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế tiếp tục được xem xét cấp bổ sung học bổng hỗ trợ học tập trong kỳ này.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng kêu gọi cựu sinh viên, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức trong trường quyên góp ủng hộ, kết hợp với các doanh nghiệp để tổ chức chương trình trao tặng, bán giá ưu đãi, trả góp các loại máy tính cũng như các gói dữ liệu dung lượng cao hỗ trợ cho sinh viên học tập trực tuyến hiệu quả và có chất lượng hơn.

Trường ĐH Mở TP HCM ngày 11-4 cũng thông qua quyết định hỗ trợ sinh viên. Theo đó, ngoài giúp đỡ sinh viên có cha mẹ khó khăn do dịch bệnh Covid-19, sinh viên miền Tây Nam Bộ trong các gia đình bị mất mùa vì ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn cũng được hỗ trợ tương tự. Quỹ học bổng hỗ trợ đột xuất đợt này trị giá khoảng 6 tỷ đồng, có thể cấp 3.000 suất. Học bổng sẽ xét theo thứ tự ưu tiên cho sinh viên có điều kiện khó khăn nhất cho đến hết số tiền được phân bổ.

Thời gian qua, hàng loạt đại học khác tại TP HCM cũng giảm học phí 8-25% hoặc có chính sách hỗ trợ sinh viên như: Công nghiệp Thực phẩm, Sư phạm Kỹ thuật, Văn Lang, Văn Hiến, Nguyễn Tất Thành, Ngoại ngữ - Tin học, Hồng Bàng, Hoa Sen, Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP HCM)...

Huy Lân

Tin liên quan

Viết bình luận

Người thầy kính yêu: Nhà giáo Lê Đình Kỵ: Bình dị đến bất ngờ
11 giờ trước 548 1k
Hôm nay, 31-3, Khoa Văn học Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP HCM tổ chức tọa đàm kỷ niệm 100 năm ngày sinh GS - Nhà giáo Nhân dân Lê Đình Kỵ (1923-2023). Bài viết này thay cho lời tưởng nhớ về thầy…
Sau năm 2025, thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính
11 giờ trước 548 1k
Trao đổi về phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, PGS-TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), cho hay có 3 điểm mới quan trọng trong dự thảo.
Diễn biến mới nhất vụ "lùm xùm chương trình ngoại khóa" ở TP HCM
30/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Hóc Môn đã làm việc với Trường THCS Nguyễn Văn Bứa yêu cầu tạm dừng chương trình ngoại khóa, sau những bức xúc của giáo viên
Trường Phổ thông năng khiếu công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10
30/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TP HCM) vừa là trường công lập đầu tiên tại TP HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024
Sáng 2-4, "Đưa trường học đến thí sinh" tại TP HCM

Sáng 2-4, "Đưa trường học đến thí sinh" tại TP HCM

Vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 2-4, chương trình "Đưa trường học đến thí sinh" lần thứ 22, năm 2023 do Báo Người Lao Động tổ chức sẽ diễn ra tại Trường THPT Hùng Vương (quận 5, TP HCM) với sự tham...