16/08/2018 21:15

Sinh viên ASEAN hội tụ tại Đà Nẵng

(NLĐO) – Hàng trăm sinh viên các trường đại học trong mạng lưới tổ chức Hành trình đến ASEAN (P2A) ở các nước trong khu vực Đông Nam Á đã bắt đầu chương trình hội nghị năm 2018 tại Trường ĐH Duy Tân Đà Nẵng.

Trong hai ngày 16 và 17-8, tại Trường ĐH Duy Tân, giảng viên, sinh viên các trường trong mạng lưới P2A sẽ tham dự chuỗi hoạt động trong khuôn khổ sự kiện bao gồm: giao lưu văn hoá sinh viên ASEAN, Diễn đàn Thanh niên ASEAN với chủ đề: "Cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội và thách thức cho sinh viên", các cuộc họp điều phối viên của Hiệp hội P2A.

Sinh viên ASEAN hội tụ tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Sinh viên các trường trong mạng lưới P2A tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa tại Trường ĐH Duy Tân Đà Nẵng

Phát biểu tại lễ khai mạc hội nghị, ông Jereon - Trưởng Ban Điều hành Hội đồng thường trực P2A, cho rằng mỗi nền văn hóa khác nhau đều có nét đẹp riêng, phong tục tập quán riêng khiến thế giới trở nên đa sắc màu hơn. P2A được thành lập không phải để chỉ ra điểm khác biệt, mà để kết nối cộng đồng, kết nối con người. 

"Chúng ta nên mở lòng hơn, cùng nhau tìm hiểu và cùng nhau góp sức xây dựng để phát triển. Các bạn sinh viên tham dự sự kiện hôm nay đều là tương lai của ASEAN, là những nhân tố quan trọng để khởi đầu một tiếng nói, một hành động, tạo nên một khối đoàn kết vững bền cùng góp phần vì một ASEAN lớn mạnh hơn trong tương lai" - ông Jereon phát biểu.

P2A được thành lập từ năm 2012 bởi ĐH Rangsit Thái Lan, Trường ĐH Duy Tân Việt Nam, ĐH Norton Campuchia, ĐH Quốc gia Lào, Học viện Máy tính Myanmar. Đây là hoạt động thiết thực hướng tới cột mốc lịch sử năm 2015 - đánh dấu sự ra đời của Cộng đồng ASEAN (AC) với ba trụ cột: Cộng đồng An ninh ASEAN (ASC), Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN (ASCC).

Qua 6 năm hoạt động, Hiệp hội P2A đã tăng từ 5 (2012) lên 81 thành viên (2018), kết nối trên 1 triệu sinh viên của 9 nước thành viên ASEAN. Riêng Việt Nam có 7 trường thành viên.

Tin-ảnh: B.Vân

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Đình chỉ giảng dạy thầy giáo có hành vi quấy rối nhiều nữ sinh
47 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Nhà Bè) đã đình chỉ hoạt động giảng dạy của nam giáo viên có hành vi quấy rối nhiều nữ sinh
Sở GD-ĐT TP HCM phản hồi về đề thi toán tuyển sinh lớp 10 có sai sót
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM khẳng định theo quy định và hướng dẫn chấm thi lớp 10, các trường hợp học sinh có lời giải khác với hướng dẫn chấm nhưng hợp lý đều được xem xét và đánh giá
TP HCM: Giáo viên nam bị tố quấy rối nhiều nữ sinh
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Một giáo viên nam của Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Nhà Bè, TP HCM) bị tố cáo có hành vi quấy rối nhiều nữ sinh, sau đó đe dọa không cho mách với gia đình
Huyện họp khẩn vụ "nam sinh bị 30 bạn đánh hội đồng"
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sau cuộc họp khẩn với chính quyền, nhà trường và hội cha mẹ học sinh về vụ "nam sinh bị 30 bạn đánh hội đồng", Chủ tịch huyện khẳng định sẽ chỉ đạo, xử lý theo đúng quy định.
TP HCM: Xác minh vụ 2 nữ sinh bị đánh, xé áo giữa kỳ thi lớp 10

TP HCM: Xác minh vụ 2 nữ sinh bị đánh, xé áo giữa kỳ thi lớp 10

(NLĐO)- Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM thông tin vụ việc đang được làm rõ. Theo hình ảnh ghi lại, hai nữ sinh mặc đồng phục của Trường THCS Hưng Bình bị nhiều nữ sinh khác đánh,...