06/09/2012 21:33

Quỹ phụ huynh không phân bổ theo đầu học sinh

(NLĐ) - Sở GD-ĐT TPHCM vừa hướng dẫn các trường về việc thu phí hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh.

Theo đó, việc thu phí sẽ do cuộc họp đầu năm của cha mẹ học sinh quyết định nhưng không sử dụng để hỗ trợ các hoạt động dạy học và giáo dục, khen thưởng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.
Theo Sở GD-ĐT TPHCM, những năm qua, nhiều trường đều thu phí hoạt động cha mẹ học sinh theo kiểu phân bổ đều số lượng học sinh và có tình trạng nhiều trường thu nhưng không có mục đích cụ thể. Khắc phục tình trạng đó, năm nay, sở yêu cầu các trường khi có công trình cụ thể mới được vận động phụ huynh đóng góp theo nguyên tắc tự nguyện, tuyệt đối không được thu theo kiểu bổ đều theo đầu học sinh.
xuantruong
từ khóa :

Viết bình luận

TP HCM: Phụ huynh, học sinh đánh giá thấp về nhà vệ sinh trường học
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Kết quả khảo sát đề án đo lường chất lượng hoạt động và cung cấp dịch vụ công tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP HCM năm 2022 cho thấy phụ huynh và học sinh đánh giá thấp về nhà vệ sinh trường học
Không nhắm mắt chọn đại khi đăng ký nguyện vọng bổ sung
6 giờ trước 548 1k
Sáng 29-9, trong khuôn khổ chương trình "Đưa trường học đến thí sinh 2022", Báo Người Lao Động tổ chức buổi giao lưu chủ đề "Cơ hội trúng tuyển bổ sung vào trường quốc tế"
Hà Nội: Ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu 7 khoản
7 giờ trước 548 1k
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND các quận, huyện, các cơ sở giáo dục trực thuộc về tăng cường công tác quản lý thu chi năm học 2022-2023.
Nữ sinh đưa nhóm người lạ vào trường đánh bạn, nhà trường báo cáo gì?
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Trường THPT Long Trường (TP Thủ Đức, TP HCM) đã cho mời các phụ huynh liên quan đến làm việc để thông báo tình hình học sinh vi phạm, bàn biện pháp giáo dục và đề xuất hình thức xử lý kỷ luật.
Gần 1 triệu học sinh TP HCM sắp đóng mức học phí mới?

Gần 1 triệu học sinh TP HCM sắp đóng mức học phí mới?

(NLĐO)- Dự kiến trong kỳ họp HĐND TP HCM vào tháng 10 sắp tới đây, TP HCM sẽ thông qua mức học phí mới áp dụng cho gần 1 triệu học sinh TP, bắt đầu từ năm học 2022-2023