03/09/2015 22:23

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang:

Quan tâm hơn nữa đến ngành giáo dục

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2015-2016, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thư chúc mừng ngành giáo dục. Trong thư, Chủ tịch nước ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của ngành giáo dục trong năm học vừa qua.

 

Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh năm học mới 2015-2016, ngành giáo dục cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” và thực hiện có kết quả các nhiệm vụ được đề ra trong Nghị quyết 29 của Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Cần nghiên cứu kỹ, chuẩn bị chu đáo, chú ý lắng nghe, tiếp thu ý kiến phản ánh, góp ý của nhân dân, các nhà giáo, nhà quản lý giáo dục, các bậc phụ huynh để các biện pháp đề ra thực hiện đạt kết quả cao, tạo được sự đồng thuận xã hội. Tích cực chuẩn bị để triển khai thực hiện tốt Nghị quyết 88 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

 

Cô và trò Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP HCM) trong lễ khai giảng Ảnh: TẤN THẠNH
Cô và trò Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP HCM) trong lễ khai giảng Ảnh: TẤN THẠNH

 

“Nhân dịp này, tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể, gia đình và xã hội tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa, phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục, tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập, rèn luyện và phấn đấu của con em chúng ta” - Chủ tịch nước đề nghị.

Gửi lời chúc mừng đến các thầy cô giáo, Chủ tịch nước bày tỏ: “Trong điều kiện còn rất nhiều khó khăn, các thầy giáo, cô giáo, nhất là các thầy giáo, cô giáo ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, đã vượt lên mọi khó khăn, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục - đào tạo, có những đóng góp thầm lặng nhưng hết sức to lớn cho đất nước. Tôi mong các thầy giáo, cô giáo tiếp tục cố gắng, có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người” cao cả, hết sức vẻ vang”.

Chủ tịch nước cũng nhắn nhủ các học sinh, sinh viên - những chủ nhân tương lai của đất nước, những người kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa: “Tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc ta, noi gương các thế hệ cha anh đi trước, phấn đấu học tập tốt và rèn luyện tốt để mai này lập thân, lập nghiệp, trưởng thành, góp phần đưa đất nước ta sánh vai với bè bạn năm châu”.

Cuối thư, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục và toàn thể các em học sinh, sinh viên đạt nhiều kết quả xuất sắc trong năm học mới 2015-2016.

H.L.Anh

Viết bình luận

Trường cấp 3 khang trang bị bỏ hoang ở tỉnh nghèo
21 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong khi nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, học sinh phải học tập ở những ngôi trường tạm bợ thì một ngôi trường cấp 3 khang trang, có vốn đầu tư nhiều tỉ đồng đang bỏ hoang, gây lãng phí ngân sách.
Nova College chú trọng đào tạo điều dưỡng chất lượng cao
49 phút trước 548 1k
(NLDO) - Điều dưỡng là ngành nghề được dự đoán thu hút nguồn nhân lực trong tương lai bởi xu hướng già hóa dân số cùng nhu cầu chăm sóc y tế ngày một tăng cao. Nhận thấy điều đó, Nova College xác định tập trung đào tạo ngành điều dưỡng bài bản, có chất lượng và phù hợp với nhu cầu thực tế.
Các trường tiên tiến muốn tăng mức thu và sĩ số
4 giờ trước 548 1k
Là mô hình đúng đắn, được chứng minh qua kết quả các hoạt động giáo dục, chất lượng học sinh và giáo viên nhưng nhiều quy định về mô hình trường tiên tiến tại TP HCM đã không còn phù hợp
Bộ GD-ĐT công bố chi tiết số liệu thí sinh đăng ký xét tuyển đại học 2021
18/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Những ngành "hot" nhất, nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển đại học 2021 là: An ninh Quốc phòng (566,82%); Báo chí và thông tin (311,65%), Nghệ thuật 210,7%); Du lịch khách sạn, dich vụ cá nhân (201%)...
Trường ĐH Quốc tế dời lịch thi đánh giá năng lực

Trường ĐH Quốc tế dời lịch thi đánh giá năng lực

(NLĐO) - Sáng 18-5, Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TPHCM) đã thông báo dời lịch thi đánh giá năng lực. Theo thông báo trước đây, kỳ thi sẽ được tổ chức trong 2 ngày 29 và 30-5.