31/12/2019 16:20

Phụ huynh bức xúc với khoản tiền “hỗ trợ giáo dục”

(NLĐO) – Ngày 31-12, phụ huynh học sinh tại Trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TP HCM) tố hiệu trưởng nhà trường buộc đóng những khoản tiền từ trên trời rơi xuống.

Cụ thể, vị phụ huynh này cho biết, trong buổi họp phụ huynh thường kỳ, giáo viên của trường yêu cầu phụ huynh đóng 400.000 đồng/năm tiền hỗ trợ giáo dục, nếu ai chưa đóng sẽ bị giáo viên hối thúc, nhắc nhở.  Đều đáng nói, trong năm học 2017-2018 nhà trường đã thu của mỗi phụ huynh 700.000 đồng/năm cũng với lý do đây là tiền hỗ trợ giáo dục, phụ huynh bắt buộc phải đóng nhưng lại không nhận được biên lai hay phiếu thu chi nào.

Phụ huynh bức xúc với khoản tiền “hỗ trợ giáo dục” - Ảnh 1.

Phụ huynh than trời với những khoản thu vô lý. Ảnh: trang Facebook trường THPT Nguyễn Công Trứ

Vị phụ huynh chỉ rõ, nếu như khoản tiền này có trong quy định được phép thu thì phụ huynh sẽ sẵn sàng đóng. Nhưng đây rõ ràng là không có trong quy định thu vì năm học 2018-2019 trường lại không thu. "Chúng tôi nộp tiền nhưng không được biết số tiền đó chi vào việc gì, chỉ được giải thích chung chung là tiền hỗ trợ giáo dục, vậy hỗ trợ giáo dục bao nhiêu cho đủ?"- Vị phụ huynh này bức xúc.

Báo Người Lao Động liên hệ với bà Phạm Thị Thu Hồng, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Công Trứ để xác minh về khoản thu "lạ" này, theo phản ánh của phụ huynh. Nhưng bà Hồng liên tục lảng tránh với lý do điện thoại hư, không nghe được. Khi phóng viên đến trường để liên hệ làm việc thì không được gặp, sau đó điện thoại của bà Hồng luôn trong tình trạng máy bận.

Theo khung và nội dung thu phí trong hướng dẫn khung mức thu đối với các khoản thu thỏa thuận cho các đơn vị trực thuộc Sở GD-ĐT TP HCM năm học 2019-2020, không có khoản thu nào mang tên "tiền hỗ trợ giáo dục".

Trên cơ sở số chỉ tiêu tuyển sinh, hiện nay, Trường THPT Nguyễn Công Trứ có khoảng 2.565 học sinh, mỗi học sinh đóng 400.000 đồng/năm, tính ra nhà trường thu được hơn 1 tỷ/năm, một số tiền không hề nhỏ, vậy số tiền này sẽ được dùng vào việc gì, thu – chi ra sao rất cần được công khai, làm rõ. 

Nguyễn Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

Sách sẽ “đầy ắp” 50 thư viện
ở ngoại thành TP HCM
35 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều18-8, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM chính thức công bố Chương trình Trao tặng sách cho thư viện 50 trường tiểu học ngoại thành của thành phố
Gia đình nhà thơ Thâm Tâm lập quỹ học bổng tặng học sinh Cao Bằng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Học bổng mang tên cố nhà văn, nhà thơ, nhà báo Thâm Tâm được trao cho các học sinh khó khăn tại Cao Bằng, nơi ông đã hi sinh năm 1950.
Thí sinh có thể nộp lệ phí xét tuyển ĐH-CĐ năm 2022 trực tuyến bằng MoMo
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Từ ngày 21-8 đến 17 giờ ngày 28-8, sau khi hoàn thành đăng ký nguyện vọng, thí sinh, phụ huynh sẽ tiến hành nộp lệ phí xét tuyển cho các nguyện vọng đã đăng ký.
Khuyến cáo khẩn về tình trạng thí sinh chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH năm 2022
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, hiện còn rất nhiều thí sinh chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH năm 2022 và phiếu đăng ký chưa được duyệt, dù thời hạn đăng ký sắp kết thúc
Băn khoăn đổi nguyện vọng trước "giờ G"

Băn khoăn đổi nguyện vọng trước "giờ G"

Nhiều trường ĐH tăng học phí khiến không ít thí sinh trăn trở giữa chọn ngành/trường yêu thích với khả năng đáp ứng học phí