20/01/2022 17:51

Phê bình nghiêm khắc hiệu trưởng Trường THPT Nam Sài Gòn

(NLĐO)- Sau khi làm việc, xác minh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đã phê bình nghiêm khắc ông Phạm Thanh Nam và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, Tổ an toàn Covid-19 Trường THPT Nam Sài Gòn

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM đã ký văn bản phê bình ông Phạm Thanh Nam, hiệu trưởng Trường THPT Nam Sài Gòn đã không tuân thủ quy định về cách ly, theo dõi F1 tại nhà theo quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Bình Trưng Tây, thành phố Thủ Đức về việc áp dụng biện pháp cách ly tại nhà đối với ông Phạm Thanh Nam.

Sở GD-ĐT TP HCM cũng phê bình Ban chỉ đạo phòng, chống dịch và Tổ an toàn Covid-19 Trường THPT Nam Sài Gòn chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị và công tác thông tin không chính xác liên quan đến trường hợp của ông Phạm Thanh Nam.

Sở GD-ĐT TP HCM yêu cầu Trường THPT Nam Sài Gòn thực hiện báo cáo chính xác, kịp thời về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận 7, Sở GD-ĐT TP sự việc liên quan đến ông Phạm Thanh Nam; phối hợp với y tế địa phương để thực hiện đúng quy trình xử lý F0, F1 phát hiện tại trường theo quy định.

Được biết, Trường Tiểu học-THCS-THPT Nam Sài Gòn đã có báo cáo giải trình về nội dung không chính xác khi thông tin về ca nghi nhiễm của ông Phạm Thanh Nam - hiệu trưởng nhà trường. Cụ thể, y tế địa phương xác định trong thời gian từ 13 đến ngày 18-1, ông Phạm Thanh Nam thuộc diện F1 (tiếp xúc gần với người mắc Covid-19).

Báo cáo của trường này cho rằng nhà trường chưa xác minh thông tin chính xác về trường hợp có kết quả PCR dương tính của ông Nam. Thông tin đúng là người nhà của ông Nam (cụ thể là cháu nội) mới là người có kết quả PCR dương tính. Trường Nam Sài Gòn cũng không kịp thời báo cáo điều chỉnh thông tin chưa chính xác của ca nghi nhiễm về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận 7 và Phòng GD-ĐT quận 7.

Vào ngày 19-1) UBND TP HCM đã có chỉ đạo khẩn, giao Sở GD-ĐT TP làm rõ trách nhiệm của ông Phạm Thanh Nam, hiệu trưởng Trường Tiểu học-THCS-THPT Nam Sài Gòn liên quan đến thông tin "Hiệu trưởng F0 vẫn đến trường làm việc" gây xôn xao.Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nữ sinh đưa nhóm người lạ vào trường đánh bạn, nhà trường báo cáo gì?
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Trường THPT Long Trường (TP Thủ Đức, TP HCM) đã cho mời các phụ huynh liên quan đến làm việc để thông báo tình hình học sinh vi phạm, bàn biện pháp giáo dục và đề xuất hình thức xử lý kỷ luật.
Tiếc thương nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký
28/9/2022 548 1k
(NLĐO)- "Thế hệ chúng tôi hồi đó ai cũng biết đến Nguyễn Ngọc Ký và luôn nghĩ về ông như một tấm gương sáng của nghị lực phi thường và một tâm hồn rộng lớn" - nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam, thương tiếc nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký.
9 giờ ngày 29-9, talk show: "Cơ hội trúng tuyển bổ sung vào trường quốc tế"
28/9/2022 548 1k
Vào lúc 9 giờ ngày 29-9, trong khuôn khổ chương trình "Đưa trường học đến thí sinh 2022", Báo Người Lao Động tổ chức buổi giao lưu chủ đề "Cơ hội trúng tuyển bổ sung vào trường quốc tế"
Thầy Nguyễn Ngọc Ký qua đời tại TP HCM
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, người thầy đầu tiên viết chữ bằng chân, người truyền cảm hứng, nghị lực cho biết bao thế hệ học trò, đã qua đời tại TP HCM, sáng 28-9, hưởng thọ 76 tuổi
Vì sao TP HCM chỉ thi tuyển phó hiệu trưởng ở các trường ngoại thành?

Vì sao TP HCM chỉ thi tuyển phó hiệu trưởng ở các trường ngoại thành?

(NLĐO)- Sau khi thực hiện thí điểm thi tuyển phó hiệu trưởng, Phòng Tổ chức cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM sẽ tham mưu mở rộng đối tượng thi tuyển trong thời gian sắp tới