28/11/2020 11:33

"Ồn ào" việc chiếc điện thoại "mất tích" trong phòng hiệu trưởng

(NLĐO) – Thầy hiệu trưởng cho rằng vụ việc đã được nội bộ giải quyết ổn thỏa; trong khi cô hiệu phó lại làm đơn trình báo cơ quan chức năng.

Nhiều giáo viên trường Tiểu học – Trung học cơ sở (TH-THCS) xã Pô Kô, huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum bất ngờ khi trước cửa phòng hiệu trưởng dán tờ giấy A4 ghi dòng chữ: Quý khách tới trường (kể cả cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị), trước khi vào các phòng làm việc trong đơn vị, đề nghị liên hệ công việc, không cầm trên tay bóp (ví), điện thoại, những vật dụng có thể bỏ quên".  

Theo tìm hiểu của phóng viên, nguyên nhân dán tờ giấy cảnh báo này trong trường bắt nguồn từ việc mất điện thoại của cô V.T.V - hiệu phó nhà trường.

Cụ thể vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 30-10, cô V. và một đồng nghiệp khác vào phòng hiệu trưởng làm việc. Lúc này, cô V. để điện thoại hiệu OPPO trên bàn làm việc. Khoảng 9 giờ 20 phút, xong việc nên cô V. và đồng nghiệp đi ra khỏi phòng nhưng quên cầm điện thoại.

Ồn ào việc chiếc điện thoại mất tích trong phòng hiệu trưởng - Ảnh 1.

Đến khoảng 10 giờ, phát hiện mình để quên điện thoại, cô V. quay lại phòng hiệu trưởng để lấy thì điện thoại không còn. Hỏi nhiều giáo viên thì không ai biết.

Sau đó cô V. dùng điện thoại khác gọi vào số của mình thì thấy đổ chuông, khoảng 5 phút sau tiếp tục gọi lại thì điện thoại bị tắt nguồn.

"Điện thoại tôi không đặt khóa bảo mật. Tôi đã chờ từ hôm đó đến nay nhưng không thấy ai trả lại nên khẳng định điện thoại của tôi đã bị chiếm đoạt" – cô V. viết trong đơn trình báo gửi cơ quan chức năng.

Trao đổi với phóng viên, thầy P.V.H, hiệu trưởng nhà trường, cho rằng vụ việc đã được giải quyết nội bộ ổn thỏa và từ chối thông tin chi tiết. "Trong môi trường giáo dục nên thầy cô giải quyết nội bộ thôi. Anh em cũng họp giải quyết xong rồi" – thầy P.V.H nói và cho biết việc dán giấy ghi thông tin cảnh báo trước cửa là bình thường, không có gì là phản cảm trong môi trường giáo dục. Dán thông báo để mọi người có ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn tài sản cá nhân.

Vừa qua, Chi bộ trường TH-THCS đã tổ chức họp kiểm điểm phân loại tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên cuối năm. Trong đó có nhắc nhở cô V. tắc trách, không có trách nhiệm bảo quản tài sản cá nhân dẫn đến bị mất và sau khi mất xử lý không khéo léo để giáo viên nghi kỵ lẫn nhau.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chuyển đổi số có gây áp lực cho giáo viên?
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo (GD-ĐT), nếu thực hiện đúng sẽ tạo nhiều thuận lợi cho giáo viên (GV) và ngược lại, nếu thực hiện cứng nhắc sẽ vô tình tạo áp lực cho người thầy
Sinh viên Lào vui Tết Việt tại Đà Nẵng
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hàng trăm lưu học sinh Lào được các gia đình tại Đà Nẵng nhận đỡ đầu, làm con nuôi. Ngày Tết, các em cùng đại gia đình đón xuân, tận hưởng phong tục, tập quán truyền thống người Việt. Tình Việt – Lào cứ thế thêm đượm nồng.
Lối thoát nào cho trường trung cấp?
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đã nhiều năm rồi, trường trung cấp tuyển sinh rất khó khăn, nhiều trường thậm chí không tuyển được học sinh nào.
Đặt hàng đào tạo giáo viên: Chưa tìm thấy tiếng nói chung
26/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Không có nhiều địa phương đặt hàng đào tạo giáo viên bởi không có ràng buộc sinh viên thuộc diện được đặt hàng phải về địa phương công tác
Đào tạo nhân lực y tế cho ĐBSCL

Đào tạo nhân lực y tế cho ĐBSCL

Qua 23 năm hình thành và phát triển, Trường ĐH Cửu Long đã đào tạo đội ngũ cán bộ y tế có chuyên môn, tay nghề cao, góp phần đưa ĐBSCL dần thoát khỏi “vùng trũng” về y tế.