09/08/2020 20:10

Nữ thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp THPT vì ngất xỉu trước giờ thi môn Toán

(NLĐO) - Vừa đến sân trường chuẩn bị dự thi môn Toán chiều 9-8, thí sinh Hoàng Thị H., dự thi tốt nghiệp tại điểm trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh, Nghệ An, đã bị ngất xỉu, được đưa tới cơ sở y tế cấp cứu ngay sau đó.

Chiều 9-8, thí sinh Hoàng Thị Thanh H. vừa tới sân trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh, Nghệ An, chuẩn bị cho buổi thi tốt nghiệp THPT môn Toán thì bị ngất, được chuyển đi cấp cứu. Một cán bộ phụ trách điểm thi cho biết sức khỏe của thí sinh H. đã ổn định, hiện chưa rõ nguyên nhân bị ngất, song loại trừ có liên quan tới Covid-19.

Nữ thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp THPT vì ngất xỉu trước giờ thi môn Toán - Ảnh 1.

Thời tiết nắng nóng khiến việc đi lại của thi sinh, chờ đợi của người nhà tại các điểm thi ở TP Vinh gặp một số khó khăn.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động tối nay 9-8, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, cho biết theo quy định, thí sinh Hoàng Thị Thanh H. sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT, các buổi tiếp theo nữ thí sinh này không phải dự thi.

Tại Nghệ An, với môn Toán vào chiều 9-8 có 31.001 thí sinh dự thi, vắng 33 thí sinh. Môn Văn buổi sáng 9-8 có 28 thí sinh vắng; không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế. 

Cũng tại Nghệ An, hiện chưa ghi nhân ca bệnh mắc Covid-19, trên địa bàn tỉnh này cũng không có thí sinh F1, F2.

Được biết, trong ngày 9-8, tại TP Vinh do thời tiết nắng nóng đã khiến việc dự thi của các thi sinh, đi lại, chờ đội của các người thân gặp một số khó khăn.

Tin - ảnh: Đức Ngọc

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Những học sinh chưa từng gọi tên "bánh trung thu"
30/9/2020 548 1k
(NLĐO) - Đối với học sinh vùng cao, vùng giáp biên giới, mảnh áo mặc còn chưa đủ, cơm ăn chưa no và nhiều em chưa bao giờ được cầm trên tay chiếc bánh trung thu
Được hỗ trợ nhiều, ngành sư phạm vẫn khó hút nhân tài
30/9/2020 548 1k
Miễn học phí, cấp sinh hoạt phí cho sinh viên sư phạm là chủ trương được cho là để thu hút nhân tài. Nhiều chuyên gia cho rằng chính sách hỗ trợ này là tốt nhưng chưa đủ
Hồi hộp vì điểm chuẩn dự kiến tăng mạnh
30/9/2020 548 1k
PGS-TS Nguyễn Thu Thủy, quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), cho hay thống kê đến ngày 28-9, đã có 275.530 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH.
Đình chỉ học tập 4 nữ sinh liên quan clip đánh và xé áo dài
29/9/2020 548 1k
(NLĐO) - Trong đoạn clip cho thấy 3 nữ sinh có hành vi đánh một nữ sinh và xé cả áo dài. Ngoài ra, còn có một nữ sinh đánh bạn bằng ghế nhựa.
Đưa ánh sáng văn hóa đọc đến với học sinh vùng cao

Đưa ánh sáng văn hóa đọc đến với học sinh vùng cao

Nhóm giáo viên tình nguyện của TP HCM đã đến với học sinh các trường tiểu học đóng trên những bản làng xa xôi nhất của cực Tây Bắc Tổ quốc và gieo niềm đam mê đọc sách cho học sinh vùng cao