29/08/2020 08:56

Nữ sinh trường huyện đạt điểm 10 Lịch sử: Ước mơ trở thành nhà báo

(NLĐO) – Nữ sinh ở Đắk Lắk đạt 28 điểm khối C, trong đó Lịch sử đạt điểm 10 tuyệt đối, đã đăng ký nguyện vong vào Khoa Báo chí với ước mơ trở thành một nhà báo trong tương lai.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, nữ sinh Đặng Thị Mỹ Lệ (lớp 12A4, Trường THPT Ngô Gia Tự, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) rất vui mừng khi đạt được điểm thi cao.

Nữ sinh trường huyện đạt điểm 10 Lịch sử: Ước mơ trở thành nhà báo - Ảnh 1.

Nữ sinh Đặng Thị Mỹ Lệ đạt điểm 10 môn Lịch sử

Trong đó, các môn ở khối C, khối học mà nữ sinh đăng ký nguyện vọng vào đại học đạt điểm số khiến nhiều học sinh phải mơ ước. Cụ thể, Mỹ Lệ đạt điểm 10 tuyệt đối môn Lịch sử, Địa lý đạt 8,5 điểm và Ngữ văn 9,5 điểm, tổng điểm khối C đạt 28 điểm.

Mỹ Lệ cho biết sau khi kết thúc các môn thi, nữ sinh đã biết trước việc mình sẽ đạt điểm 10 môn Lịch sử, riêng việc đạt được 9,5 điểm môn Ngữ văn là điều khá bất ngờ.

Nữ sinh trường huyện đạt điểm 10 Lịch sử: Ước mơ trở thành nhà báo - Ảnh 2.

Mỹ Lệ (đeo kính) cùng nhóm bạn của mình

Tuy đạt điểm số các môn rất cao nhưng theo như chia sẻ của Mỹ Lệ thì thực ra không có bí quyết học tập gì ghê gớm. Mỹ Lệ cho rằng mình chủ yếu học tất cả từ sách giáo khoa (SGK) và các kiến thức thầy cô giáo giảng trên trường. Nếu học kỹ từ SGK thì thi tốt nghiệp chắc chắn sẽ đạt được 8,5 điểm.

Riêng môn Lịch sử, Mỹ Lệ cho rằng đây là một môn học không quá khó nhưng đòi hỏi có sự chăm chỉ, biết cách học, xâu chuỗi các sự kiện, nắm kỹ tất cả các kiến thức trong SGK. Do yêu thích môn này nên Mỹ Lệ dành rất nhiều thời gian để học, tìm hiểu về lịch sử Việt Nam cũng như thế giới.

Nữ sinh trường huyện đạt điểm 10 Lịch sử: Ước mơ trở thành nhà báo - Ảnh 3.

Mỹ Lệ (đeo kính) mong muốn sẽ trở thành một nhà báo trong tương lai

Mỹ Lệ đăng ký nguyện vọng 1 vào Khoa Báo chí, Trường ĐH Khoa học - Xã hội và Nhân văn TP HCM với mong muốn trở thành một phóng viên, nhà báo trong tương lai. Mỹ Lệ yêu thích làm phóng viên vì cho rằng nghề này tạo cho con người sự năng động, được giao lưu, chia sẻ với rất nhiều người trong xã hội.

Cô Bùi Thị Lê (giáo viên chủ nhiệm của Mỹ Lệ) đánh giá Mỹ Lệ là một học trò ngoan, hòa đồng và có tinh thần tự học, tự nghiên cứu trong học tập rất tốt. Kết quả thi tốt nghiệp THPT phản ánh đúng năng lực của em. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những cố gắng trong học tập, giúp em thực hiện được ước mơ của mình.

Nữ sinh trường huyện đạt điểm 10 Lịch sử: Ước mơ trở thành nhà báo - Ảnh 4.

Cô nữ sinh trường huyện đã đạt được kết quả rất cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua

Dù đạt kết qua kỳ thi như mong muốn nhưng Mỹ Lệ cũng có nhiều trăn trở bởi bố mẹ em làm nông, lại nuôi 3 chị em ăn học. "Sắp tới em sẽ xa nhà vào thành phố để học, lúc đó bố mẹ em sẽ vất vả hơn nữa. Em tự hứa với bản thân mình sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng của bố mẹ" - Mỹ Lệ tâm sự.

Thành tích học tập đáng nể!

Việc Mỹ Lệ đạt điểm tuyệt đối môn Lịch sử cũng không khiến bạn bè bất ngờ bởi em đã có một bề dày thành tích đáng nể của môn học này. Theo đó, năm học lớp 9, Mỹ Lệ đạt giải nhất học sinh giỏi cấp huyện và giải nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn Lịch sử. Trong năm học lớp 10 và 11, Mỹ Lệ đạt Huy chương Bạc kỳ thi Olympic 10/3 và Olympic 30/4 môn Lịch sử do Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk tổ chức.

Cao Nguyên. Ảnh NVCC

Tin liên quan

Viết bình luận

Tuyển sinh 2023: Thêm áp lực vì nhiều kỳ thi riêng
5 giờ trước 548 1k
Năm 2023 ghi nhận nhiều ĐH tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh. Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý thí sinh tham gia quá nhiều kỳ thi riêng sẽ lãng phí thời gian, công sức, tạo áp lực thi cử
Đề thi tốt nghiệp tăng cường nội dung liên quan vận dụng thực tiễn
7 giờ trước 548 1k
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho biết đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ có sự tăng cường hợp lý vài nội dung liên quan vận dụng thực tiễn ở một số môn.
Mang niềm vui đến với cô giáo Quảng Nam từng gây "bão mạng"
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Hay tin cô giáo Nguyễn Thị Tý ở vùng cao tỉnh Quảng Nam bị kẻ gian trộm mất điện thoại, một bạn đọc của Báo Người Lao Động đã gửi tặng cho cô một chiếc điện thoại mới.
NGƯỜI THẦY KÍNH YÊU: Tấm lòng cô Nụ nở hoa
5/2/2023 548 1k
Không chỉ như người mẹ hiền trên bục giảng mà cô Nụ còn là người lái đò vượt sông Đà đưa học sinh đến lớp đã gần 17 năm nay
Cùng mẹ "đi khắp thế gian"

Cùng mẹ "đi khắp thế gian"

Với quan niệm chăm sóc đấng sinh thành ngay khi có thể, nhiều bạn trẻ dành tâm huyết, thời gian cùng cha mẹ chu du bốn phương