12/12/2019 11:49

Nữ sinh ĐH Bạc Liêu không được mặc váy ngắn trên đầu gối

(NLĐO) – Nhằm thực hiện nghiêm túc tác phong, lối sống văn minh trong trường học đối với tất cả sinh viên và học viên, Trường ĐH Bạc Liêu vừa có quy định mới về trang phục học đường.

Theo đó, vào thứ Hai đầu tuần, tất cả sinh viên nữ phải mặc trang phục áo dài truyền thống, trong đó các lớp thuộc khối sư phạm mặc áo dài màu trắng, còn màu tím hoa cà dành cho các lớp ngoài sư phạm. Nam sinh mặc áo sơ mi màu trắng, quần tây, quần kaki, bỏ áo vào quần, đi giày hoặc dép có quai hậu.

Nữ sinh ĐH Bạc Liêu không được mặc váy ngắn trên đầu gối - Ảnh 1.

Nữ sinh của Trường ĐH Bạc Liêu trong trang phục áo dài

Các ngày còn lại trong tuần, sinh viên mặc trang phục tự chọn nhưng phải lịch sự, trang nhã (áo có tay, quần dài), đeo thẻ sinh viên, đi giày hoặc dép có quai hậu, đảo đảm gọn gàng, kín đáo, không gây phản cảm, mất mỹ quan. Đối với nữ sinh viên có thể mặc váy, màu sắc hài hòa, không lòe loẹt, dài phải đến đầu gối (không được ngắn trên đầu gối). Còn trường hợp làm việc trong phòng thí nghiệm, khu vực học tập theo đặc thù môn học, ngành học thì sử dụng trang phục, bảo hộ theo quy định.

Nữ sinh ĐH Bạc Liêu không được mặc váy ngắn trên đầu gối - Ảnh 2.

Thông báo của trường Đại học Bạc Liêu về quy định trang phục mới

Quy định này, nhằm thực hiện nghiêm túc tác phong, lối sống văn minh trong trường học đối với tất cả sinh viên, học viên đang tham gia học tập tại trường.

Theo các sinh viên, học viên tại trường, việc quy định mới về trang phục trong giờ lên lớp đã nhận được đồng tình ủng hộ, giúp cho các sinh viên thoải mái nhất khi đến lớp và trong quá trình đi lại cũng an toàn hơn. Việc thay đổi này cũng không phải trường tự đưa ra, mà là vì trong đêm gala gặp gỡ sinh viên vừa qua đã có nhiều ý kiến xin cho mặc đồ tự do đi học và được rất nhiều sự đồng tình của sinh viên nên mới có sự thay đổi như vậy.

Phúc Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Hơn 96.000 thí sinh tại TP HCM tranh suất vào lớp 10 công lập
2 giờ trước 548 1k
Hôm nay (5-6), hơn 96.000 thí sinh tại TP HCM bước vào ngày làm thủ tục dự thi,sinh hoạt quy chế thi, chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trong 2 ngày 6 và 7-6
Tuyển sinh lớp 10 ở TP HCM: Những lưu ý trước giờ G
4/6/2023 548 1k
(NLĐO)- Từ 9 giờ 30 phút ngày 5-6, hơn 96.000 thí sinh tại TP HCM sẽ làm thủ tục dự thi, sinh hoạt quy chế thi để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024. Trước thời điểm quan trọng, thí sinh cần đặc biệt lưu ý các điểm sau.
Bạn trẻ chăm chút hôn nhân
4/6/2023 548 1k
Bước vào cuộc sống hôn nhân khi tuổi đời còn trẻ đòi hỏi đôi bên chuẩn bị kỹ lưỡng về tâm lý, tài chính và biết thống nhất tầm nhìn để có thể gắn bó bền chặt từ ngày đầu, cùng tạo lập hạnh phúc
Hạt nắng ấm áp cuối trời
4/6/2023 548 1k
Tấm lòng, tình cảm, nụ cười của các cụ ông cụ bà mái đầu bạc trắng thật ấm áp, tựa như hạt nắng len lỏi vào từng ngóc ngách trái tim tuổi hai mươi của những sinh viên tóc xanh
"Bí kíp" làm bài thi tiếng Anh lớp 10: Không viết tắt, không bôi xóa, bỏ câu

"Bí kíp" làm bài thi tiếng Anh lớp 10: Không viết tắt, không bôi xóa, bỏ câu

(NLĐO) - Thầy Trần Nguyễn Hanh, tổ trưởng tổ tiếng Anh, Trường THCS Lý Thánh Tông (quận 8, TP HCM), khuyên thí sinh khi làm bài thi tiếng Anh lớp 10 cần đặc biệt chú ý: Không viết tắt, không...