27/10/2019 14:14

Nhiều gia đình trao học bổng khuyến tài để gieo mầm ước mơ

(NLĐO) – Sáng 27-10, Hội Khuyến học TP HCM tổ chức lễ trao học bổng khuyến tài (Học bổng 1&1) cho 114 tân sinh viên nghèo hiếu học. 402 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt cũng được trao học bổng lần này.

Nhiều gia đình trao học bổng khuyến tài để gieo mầm ước mơ - Ảnh 1.

Buổi lễ có sự hiện diện của nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; bà Võ Thị Dung – Phó Bí thư Thành Ủy TP HCM.

Tổng kinh phí cho đợt trao lần này lên đến hơn 1,9 tỉ đồng từ sự chung tay góp sức của nhiều mạnh thường quân là các đơn vị công ty, những người bạn nước ngoài, các tập thể gia đình, nhiều gia đình có người đã khuất đem tiền phúng điếu tặng cho Quỹ Khuyến học TP làm học bổng với tâm nguyện tiễn người thân đi xa nhưng gieo mầm ước mơ, chắp cánh cho những học sinh vượt khó hiếu học.

Học bổng 1&1 là học bổng thực hiện theo phương thức một cá nhân hoặc đơn vị nhận tài trợ cho một sinh viên cụ thể, sẽ cấp học bổng cho sinh viên ấy trong suốt quá trình học tập. Học bổng được Thành ủy – UBND TP HCM chỉ đạo sâu sát, đánh giá cao, khẳng định đây là mô hình có ý nghĩa nhân văn huy động sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân, tạo điều kiện góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho TP.

Sau 19 năm thực hiện chương trình Học bổng 1&1 đã trao tặng cho 2.639 sinh viên với sự tài trợ của 638 người 43 tập đoàn, công ty, đơn vị với tổng số tiền trao học bổng xuyên suốt quá trình học 4,5 năm đại học là hơn 24 tỉ đồng. Năm 2019 đã có 130 sinh viên được nhận Học bổng 1&1 tốt nghiệp các trường ĐH, trong đó có 12 em đạt loại giỏi.

Anh Nguyễn Minh Phú, cựu sinh viên được nhận Học bổng 1&1, hiện tại là người sáng lập và điều hành Công ty Cổ phần VINARISES, chia sẻ để đạt được những thành quả như hôm nay nhờ phần lớn từ sự quan tâm giúp đỡ nhiệt tình của các thành viên trong Hội Khuyến học TP HCM và Quỹ Học bổng 1&1. Nhận được học bổng này thực sự là một điều may mắn đối với những sinh viên gặp khó khăn trong con đường tiếp cận tri thức, kịp thời hỗ trợ để các bạn sinh viên không phải bỏ dỡ ước mơ của mình.

Cũng trong buổi lễ, đại diện Hội Khuyến TP kêu gọi, khuyến khích các lực lượng xã hội cùng thực hiện chương trình học bổng khuyến tài để góp phần đào tào nguồn nhân lực có chất lượng cho TP HCM.

Nguyễn Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

"Bí kíp" làm bài thi tiếng Anh lớp 10: Không viết tắt, không bôi xóa, bỏ câu
2/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Thầy Trần Nguyễn Hanh, tổ trưởng tổ tiếng Anh, Trường THCS Lý Thánh Tông (quận 8, TP HCM), khuyên thí sinh khi làm bài thi tiếng Anh lớp 10 cần đặc biệt chú ý: Không viết tắt, không bôi xóa, không bỏ câu
Xúc động hình ảnh Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo Quảng Trị đưa thí sinh bị tai nạn vào phòng thi
2/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Hình ảnh bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Quảng Trị trực tiếp cùng lực lượng y tế đưa thí sinh bị gãy chân vì tai nạn giao thông vào phòng thi được chia sẻ, lan tỏa trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động
Cuộc thi viết Người thầy kính yêu: Mãi nhớ ơn thầy Hảo
2/6/2023 548 1k
Tôi luôn nhớ về người thầy năm ngoái của mình, thầy là người đã truyền cho tôi động lực, niềm tin vào cuộc sống và cả niềm yêu thích, say mê văn học
Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào trường quân đội
2/6/2023 548 1k
Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng ngày 1-6 cho biết vừa ban hành hướng dẫn việc tổ chức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển học sinh (HS) giỏi bậc THPT vào đào tạo ĐH, CĐ quân sự tại các học viện, trường trong quân đội năm 2023.
Trường ĐH Văn Hiến đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục 3 chương trình đào tạo

Trường ĐH Văn Hiến đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục 3 chương trình đào tạo

(NLĐO) - Trường ĐH Văn Hiến vừa có thêm 3 chương trình đào tạo đạt chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục từ Bộ Giáo dục và Đào tạo (MOET) gồm: ngành Ngôn ngữ Anh, Tâm lý học và Đông Phương học.