18/10/2021 15:19

Nhà giáo Phan Thị Nhế được tặng Huân chương Lao động hạng Ba

(NLĐO) – Theo Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Huân chương Lao động hạng Ba là phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước nhằm ghi nhận, tôn vinh những đóng góp lớn lao của nhà giáo Phan Thị Nhế và gia đình cho sự nghiệp giáo dục và an sinh xã hội trên quê hương Hồng Ngự và tỉnh Đồng Tháp.

Nhà giáo Phan Thị Nhế (93 tuổi) là thân mẫu của ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Tập đoàn Novaland, người con của vùng đất Hồng Ngự. Sau hàng chục năm gắn bó, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương, khi về nghỉ hưu, nhà giáo Phan Thị Nhế vẫn luôn nặng lòng với các thế hệ học sinh quê nhà.

Nhà giáo Phan Thị Nhế được tặng Huân chương Lao động hạng Ba - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp làm lễ trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho nhà giáo Phan Thị Nhế

Theo đó, 16 năm qua, Quỹ Học bổng Cô giáo Phan Thị Nhế hỗ trợ cho rất nhiều học sinh nghèo, nhất là ở 2 xã Long Khánh A và Long Khánh B, huyện Hồng Ngự để được viết tiếp ước mơ đến trường.

Năm vừa qua, Trường Tiểu học Long Khánh A3 khang trang, hiện đại đã được xây dựng từ tâm huyết của bà, với kinh phí tài trợ hơn 23 tỉ đồng của Tập đoàn Novaland.

Không chỉ xây dựng trường mới, Novaland còn vận động thêm các đối tác tăng cường nguồn lực hỗ trợ nhà trường về trang thiết bị học tập, dinh dưỡng học đường, đào tạo học sinh theo chuẩn quốc tế, tạo nền tảng hội nhập cho các em học sinh vùng cù lao còn nhiều khó khăn này.

Bên cạnh việc đóng góp cho công tác giáo dục tại quê nhà, hằng năm, nhân dịp họp mặt Hội Đồng hương tỉnh Đồng Tháp tại TP HCM, gia đình nhà giáo Phan Thị Nhế còn đóng góp, hỗ trợ hàng trăm triệu đồng để trao các suất học bổng cho học sinh.

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Tập đoàn Novaland tiếp tục đi đầu trong công tác an sinh xã hội, hỗ trợ gần 60 tỉ đồng cho các địa phương, trong đó có Đồng Tháp, để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Theo ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Huân chương Lao động hạng Ba là phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước nhằm ghi nhận, tôn vinh những đóng góp lớn lao của nhà giáo Phan Thị Nhế và gia đình cho sự nghiệp giáo dục và an sinh xã hội trên quê hương Hồng Ngự và tỉnh Đồng Tháp.

"Với nhiều tình cảm và sự ủng hộ, đóng góp lớn lao dành cho quê nhà, mong rằng doanh nhân Bùi Thành Nhơn và Tập đoàn Novaland tiếp tục quan tâm xúc tiến các dự án đầu tư tại huyện Hồng Ngự; đồng thời làm cầu nối giúp Đồng Tháp tiếp cận với các đối tác, doanh nghiệp trong và ngoài nước có ý định tìm hiểu, xúc tiến đầu tư tại tỉnh" – ông Nghĩa bày tỏ.

TÂM MINH

Tin liên quan

Viết bình luận

Dự thảo quy chế trường chuyên: Bước lùi trong đào tạo mũi nhọn
1 giờ trước 548 1k
Nếu dự thảo được thông qua, nhiều chuyên gia giáo dục và các nhà giáo cho rằng là bước thụt lùi trong quy định về hệ đào tạo mũi nhọn
Trường ĐH Quốc tế trao thưởng sinh viên tốt nghiệp thủ khoa
4 giờ trước 548 1k
Trong 2 ngày 26 và 27-11, Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TP HCM tổ chức lễ tốt nghiệp ĐH và sau ĐH năm 2022 cho gần 1.160 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh thuộc 12 khoa, bộ môn của trường.
Sống chậm ở Lô Lô Chải
6 giờ trước 548 1k
Lô Lô Chải được ví như miền cổ tích ở địa đầu Tổ quốc - nơi lấp đầy trái tim son trẻ của chúng tôi bởi vẻ đẹp nên thơ và văn hóa bản địa độc đáo
Trưởng thành cùng dự án cộng đồng
7 giờ trước 548 1k
Thông qua việc thực hiện dự án cộng đồng, sinh viên vừa tạo nên các giá trị nhân văn đóng góp cho xã hội vừa được học hỏi, trải nghiệm và trưởng thành hơn
Hợp tác phát triển mô hình viện - trường cùng đào tạo

Hợp tác phát triển mô hình viện - trường cùng đào tạo

Bệnh viện TP Thủ Đức và Khoa Y - ĐHQG TP HCM vừa hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chuyên môn chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.