01/07/2020 21:03

Nguyên Phó chủ tịch Nam Định Bạch Ngọc Chiến làm việc tại tập đoàn giáo dục tư nhân

(NLĐO)- Ông Bạch Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam, nguyên Phó chủ tịch tỉnh Nam Định, chính thức làm việc tại tập đoàn giáo dục Equest từ 1-7 ở tuổi 49.

Trước khi chính thức làm việc cho một tập đoàn giáo dục tư nhân, ông Bạch Ngọc Chiến làm Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam.

Ông Bạch Ngọc Chiến tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại ngữ Hà Nội năm 1994, lấy bằng thạc sĩ về quan hệ ngoại giao tại Đại học Monash (Úc) năm 2000. Ông cũng tốt nghiệp cử nhân Luật tại Đại học Luật Hà Nội. Hiện ông đang học chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại trường Kinh doanh Shidler của Đại học Hawaii (Mỹ).

Nguyên Phó chủ tịch Nam Định Bạch Ngọc Chiến làm việc tại tập đoàn giáo dục tư nhân - Ảnh 1.

Ông Bạch Ngọc Chiến cho hay có nhiều duyên nợ với giáo dục và vui mừng vì được tham gia Equest để thực hiện một số chương trình giáo dục mà mình ấp ủ.

Ông Chiến khởi nghiệp là giáo viên tiếng Anh và sau đó là hướng dẫn viên du lịch (1994-1996). Ông thi công chức Bộ Ngoại giao cuối năm 1996 và kể từ đó đã kinh qua các vị trí: Chuyên viên Vụ Thông tin Báo chí Bộ Ngoại giao. Từng là tùy viên báo chí của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ giai đoạn 2002-2005. Năm 2007, ông giữ chức vụ Trưởng Ban Truyền hình Đối ngoại, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV4).

Ông là 1 trong 44 cán bộ được Ban chấp hành Trung ương Đảng luân chuyển công tác vào tháng 3-2014. Tại kỳ họp thứ 8 (kỳ họp bất thường) năm 2014, Hội đồng Nhân dân tỉnh Nam Định khóa XVII, nhiệm kỳ 2011-2016, với 100% số phiếu tán thành đã bầu ông làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định. Tháng 7-2019, ông Bạch Ngọc Chiến được điều động, chỉ định tham gia làm ủy viên Đảng đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

TS Nguyễn Quốc Toàn, đồng sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT EQuest Education Group (EQuest), cho biết ông Bạch Ngọc Chiến chính thức làm việc tại EQuest kể từ ngày 1-7 với chức danh Phó Chủ tịch Tập đoàn, phụ trách Chiến lược. Trên cương vị này, ông Chiến sẽ cùng Ban lãnh đạo EQuest hoạch định chiến lược tăng trưởng và phát triển mạng lưới đối tác trong và ngoài nước.

"Chúng tôi mời ông Chiến tham gia vào đội ngũ lãnh đạo EQuest vì chúng tôi tin rằng ông Chiến có nền tảng học vấn rộng và kinh nghiệm đa dạng cả ở khu vực công và tư. Hơn hết, chúng tôi có chung tầm nhìn, chung ước vọng và quan điểm về cách đóng góp cho tương lai của giáo dục Việt Nam"- TS Nguyến Quốc Toàn cho biết.

Ông Toàn cũng nói thêm một trong những chiến lược then chốt của EQuest là quản trị tài năng (talent management). EQuest luôn chủ động tìm kiếm các tài năng và tạo mọi điều kiện để họ phát huy hết năng lực của mình. Trong khi đó, ông Bạch Ngọc Chiến có nhiều kinh nghiệm về du lịch, giáo dục, ngoại giao, truyền thông, quản lý cao cấp ở cả cấp tỉnh và trung ương, cũng như kinh nghiệm về hoạch định chính sách, đối ngoại cả ở kênh chính thức và không chính thức. Ông cũng được đào tạo bài bản về ngoại ngữ (tiếng Nga và tiếng Anh), ngoại giao, luật và quản trị kinh doanh.

Trước đó, chia sẻ trên facebook, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định khẳng định: "Hơn 23 năm làm việc, trong đó có 13 năm làm quản lý, tôi tự nhận là người chăm chỉ, cầu tiến và đàng hoàng. Cho đến nay, tôi thấy vinh dự cũng đã lớn, khả năng đáp ứng và thích ứng với yêu cầu công việc ở cấp độ cao hơn của tôi đã đến giới hạn và cũng không thấy có triển vọng phát triển hơn nữa".

Ông cũng chia sẻ rằng mình đã trải qua vài lần khủng hoảng. Nhờ nhận thức được điều đó và suy nghĩ tích cực nên ông đã vượt qua khó khăn và trưởng thành. Ông cũng cho hay luôn biết ơn đời đã cho mình một sự nghiệp sôi nổi suốt 1/4 thế kỷ vừa qua và tin rằng sẽ tiếp tục như thế trong ít nhất 1/4 thế kỷ sắp tới.

"Vì biết ơn đời nên tôi luôn tâm niệm phải trả ơn đời và đã hành động như thế trong những tháng năm qua và sẽ hành động như vậy cho đến hết cuộc đời này. Chỉ như thế, tôi nghĩ cuộc đời mới có ý nghĩa và đáng sống" - ông viết trên Facebook.

Nói thêm về lý do đến với EQuest, ông Chiến cho hay có nhiều duyên nợ với giáo dục. Ông nói thêm chưa bao giờ giáo dục lại quan trọng như hiện nay trong việc đào tạo nguồn nhân lực có thể đáp ứng được các thách thức trong tương lai và ông mừng vì được tham gia Equest để thực hiện một số chương trình giáo dục mà mình ấp ủ.

EQuest là một trong những tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất ở Việt Nam với hơn 80.000 học sinh, sinh viên theo học mỗi năm tại 16 đơn vị thành viên, bao gồm các trường đại học, cao đẳng và dạy nghề, các trường phổ thông, trung tâm ngoại ngữ, chuẩn bị du học và các công ty về công nghệ giáo dục.

Yến Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

VIDEO: Xin nghỉ phép để "cùng con thi lớp 10"
19 phút trước 548 1k
(NLĐ)- Sáng 6-6, hơn 96.000 thí sinh tại TP HCM bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh THPT. Vì lo lắng, nhiều phụ huynh quyết định xin nghỉ làm để đồng hành cùng con trong suốt kì thi này.
Thi lớp 10: Thí sinh lo lắng trước khi nhận đề môn văn, đón xem gợi ý giải đề
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Báo Người Lao Động sẽ đăng gợi ý giải đề thi ngay sau khi môn ngữ văn kết thúc sáng 6-6. Mời bạn đọc đón theo dõi.
Hình ảnh học sinh TP HCM vào môn thi đầu tiên của kỳ thi lớp 10
1 giờ trước 548 1k
(NLĐ)- Sáng 6-6, hơn 96.000 thí sinh tại TP HCM bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với môn thi ngữ văn. Nhiều thí sinh tranh thủ đến điểm thi sớm để ôn lại bài
Hỗ trợ tối đa cho thí sinh thi lớp 10
3 giờ trước 548 1k
Hôm nay (6-6), hơn 96.000 thí sinh tại TP HCM thi môn ngữ văn và ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 * Mời bạn đọc đón đọc giải đề thi trên Báo Người Lao Động điện tử