25/07/2020 09:56

Nghiên cứu khoa học ứng dụng để khởi nghiệp

(NLĐO)- Nhà trường luôn đồng hành tạo môi trường đa dạng cho sự phát triển nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên.

Ngày 24-7, Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học và sáng tạo khởi nghiệp 2020 Đại học Đông Á đã diễn ra hấp dẫn với phần thi thố đến từ 28 đề tài ứng dụng và khởi nghiệp của các nhóm sinh viên ở các khối ngành.

Nghiên cứu khoa học ứng dụng để khởi nghiệp - Ảnh 1.

Trong đó, 13 phiên báo cáo trực tiếp là 13 mảng ghép nghiên cứu về các đề tài mang tính thực tiễn xã hội cao được chia thành 2 khối: khối Khoa học Kỹ thuật và khối Kinh tế Xã hội. Đây cũng chính là những giải pháp dưới góc nhìn sinh viên thời đại hội nhập cho các vấn đề gần gũi với sinh viên, các vấn đề thời sự về bảo vệ môi trường xanh và an sinh xã hội của địa phương, đặc biệt là các vấn đề thiết thực với ngành nghề mà các bạn đang theo đuổi và mong muốn phát triển, khởi nghiệp trong tương lai.

Nghiên cứu khoa học ứng dụng để khởi nghiệp - Ảnh 2.

Các thí sinh trình bày đề tài

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Hiệu trưởng ĐH Đông Á nhấn mạnh, Nhà trường luôn đồng hành tạo môi trường đa dạng cho sự phát triển nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên. Năm 2020, dù chung ảnh hưởng bởi Covid-19 nhưng Quỹ hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học và sáng tạo khởi nghiệp vẫn ưu tiên phát triển với 1 tỉ đồng hằng năm, trong đó đặc biệt ưu tiên nguồn lực hỗ trợ thương mại hóa các sản phẩm ứng dụng cao và các dự án sáng tạo khởi nghiệp.

TS. Anh Đào cũng chia sẻ, thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Đại học Đông Á và Học viện EHLE, Nhật Bản ngày 7/7 trước đó cũng thúc đẩy cho việc hình thành một trung tâm khởi nghiệp sáng tạo tại Đại học Đông Á, đóng vai trò cầu nối nối kết hợp tác khởi nghiệp giữa vùng Kansai, Nhật và thành phố Đà Nẵng.

Trước đó, góp mặt ở top 19 tác giả có bài báo khoa học xuất sắc được công bố trên các tạp chí uy tín, tác giả Nguyễn Quốc Thông - Tiến sĩ chuyên ngành Học máy, Khoa học dữ liệu thuộc nhóm phát triển ngành Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu Đại học Đông Á đã vinh dự đón nhận bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng dành cho cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động KH&CN trong chương trình lễ khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động KH&CN năm 2019 (đợt 2) do Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tổ chức ngày 21-5.

Ph. Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM thông báo khẩn về việc thống kê trẻ có nhu cầu tiêm vắc-xin COVID-19
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa có thông báo khẩn gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện về thống kê số lượng trẻ và đề xuất nhu cầu sử dụng vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi
TP HCM: Phụ huynh, học sinh đánh giá thấp về nhà vệ sinh trường học
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Kết quả khảo sát đề án đo lường chất lượng hoạt động và cung cấp dịch vụ công tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP HCM năm 2022 cho thấy phụ huynh và học sinh đánh giá thấp về nhà vệ sinh trường học
Không nhắm mắt chọn đại khi đăng ký nguyện vọng bổ sung
10 giờ trước 548 1k
Sáng 29-9, trong khuôn khổ chương trình "Đưa trường học đến thí sinh 2022", Báo Người Lao Động tổ chức buổi giao lưu chủ đề "Cơ hội trúng tuyển bổ sung vào trường quốc tế"
Hà Nội: Ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu 7 khoản
11 giờ trước 548 1k
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND các quận, huyện, các cơ sở giáo dục trực thuộc về tăng cường công tác quản lý thu chi năm học 2022-2023.
Thầy Nguyễn Ngọc Ký qua đời tại TP HCM

Thầy Nguyễn Ngọc Ký qua đời tại TP HCM

(NLĐO) - Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, người thầy đầu tiên viết chữ bằng chân, người truyền cảm hứng, nghị lực cho biết bao thế hệ học trò, đã qua đời tại TP HCM, sáng 28-9, hưởng thọ 76 tuổi