20/08/2015 13:23

Ngày cuối xét tuyển, thí sinh nên nộp hồ sơ qua bưu điện

(NLĐO) - Vài giờ trước khi các trường "khóa sổ" việc rút – nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1, Bộ GD-ĐT đã đưa ra một số lưu ý đối với thí sinh.

 

Ngày 20-8, rất nhiều thí sinh vẫn đến rút - nộp hồ sơ xét tuyển vào trường ĐH Thủy lợi

Ngày 20-8, rất nhiều thí sinh vẫn đến rút - nộp hồ sơ xét tuyển vào trường ĐH Thủy lợi

Theo lãnh đạo Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT, việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ thay đổi nguyện vọng của những thí sinh nộp trực tiếp tại trường sẽ kết thúc vào 17 giờ ngày 20-8. Đối với thí sinh gửi qua hệ thống của sở GD-ĐT, thời gian kết thúc cũng là 17 giờ ngày 20-8.

Đối với thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, thời gian tiếp nhận hồ sơ được căn cứ dấu bưu điện vào ngày 20-8. Theo lời khuyên của các chuyên gia tuyển sinh, nếu thí sinh rút hồ sơ vào cuối giờ chiều, không đủ thời gian di chuyển đến trường tiếp theo để nộp hồ sơ thì nên đến ngay bưu điện gần nhất để gửi chuyển phát nhanh.

Liên quan đến việc xét và công bố kết quả xét tuyển, theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, các trường sẽ tiếp nhận và xử lý thông tin thí sinh, xét tuyển, công bố kết quả và gửi Giấy báo kết quả trúng tuyển của thí sinh (qua đường bưu điện) chậm nhất vào 17 giờ ngày 25-8. Kết quả trúng tuyển sẽ được các trường thông báo trên trang thông tin điện tử của trường.

Yến Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Tuyển sinh 2023: Thêm áp lực vì nhiều kỳ thi riêng
18 phút trước 548 1k
Năm 2023 ghi nhận nhiều ĐH tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh. Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý thí sinh tham gia quá nhiều kỳ thi riêng sẽ lãng phí thời gian, công sức, tạo áp lực thi cử
Đề thi tốt nghiệp tăng cường nội dung liên quan vận dụng thực tiễn
1 giờ trước 548 1k
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho biết đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ có sự tăng cường hợp lý vài nội dung liên quan vận dụng thực tiễn ở một số môn.
Mang niềm vui đến với cô giáo Quảng Nam từng gây "bão mạng"
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Hay tin cô giáo Nguyễn Thị Tý ở vùng cao tỉnh Quảng Nam bị kẻ gian trộm mất điện thoại, một bạn đọc của Báo Người Lao Động đã gửi tặng cho cô một chiếc điện thoại mới.
NGƯỜI THẦY KÍNH YÊU: Tấm lòng cô Nụ nở hoa
5/2/2023 548 1k
Không chỉ như người mẹ hiền trên bục giảng mà cô Nụ còn là người lái đò vượt sông Đà đưa học sinh đến lớp đã gần 17 năm nay
Cùng mẹ "đi khắp thế gian"

Cùng mẹ "đi khắp thế gian"

Với quan niệm chăm sóc đấng sinh thành ngay khi có thể, nhiều bạn trẻ dành tâm huyết, thời gian cùng cha mẹ chu du bốn phương