26/02/2015 21:45

Ngày 2-3, Báo Người Lao Động phát hành Cẩm nang tuyển sinh ĐH-CĐ 2015

Cẩm nang tuyển sinh đại học, cao đẳng 2015 do Báo Người Lao Động thực hiện và xuất bản sẽ chính thức phát hành sáng 2-3.

Trước nhiều đổi mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH-CĐ 2015, đội ngũ tham gia biên soạn gồm các chuyên gia giáo dục, hướng nghiệp, nhà giáo uy tín và tâm huyết cùng đội ngũ phóng viên, biên tập viên mảng giáo dục Báo Người Lao Động đã nỗ lực hoàn thành Cẩm nang tuyển sinh đại học, cao đẳng 2015 trong thời gian sớm nhất để mang đến thông tin kịp thời và hữu ích cho thí sinh.

 

Trang bìa Cẩm nang tuyển sinh đại học, cao đẳng 2015
Trang bìa Cẩm nang tuyển sinh đại học, cao đẳng 2015

Cẩm nang gồm 140 trang với nhiều nội dung quan trọng, thiết thực nhất về những quy định mới trong quy chế thi tốt nghiệp THPT quốc gia mà Bộ GD-ĐT vừa ban hành chính thức như cụm thi, đề thi, các quy định ưu tiên, miễn thi... Bên cạnh đó là cách thức xét tuyển vào ĐH, CĐ theo quy chế tuyển sinh chính thức và thông tin tuyển sinh mới nhất của nhiều trường ĐH, CĐ.

Nhiều thông tin bổ ích và lý thú về các ngành nghề như những ngành nghề nào cần nhân lực, ngành nhiều cơ hội việc làm, làm sao để chọn ngành phù hợp với năng lực... cũng được chuyển tải trong cẩm nang này. Tư liệu điểm chuẩn các năm 2013-2014 của hàng trăm trường ĐH sẽ giúp thí sinh lượng sức mình trong quá trình chọn ngành, chọn trường. Ngoài ra, cẩm nang còn mở ra nhiều hướng đi hấp dẫn như: Săn học bổng du học bằng cách nào, kinh nghiệm vào ĐH Harvard, lập thân không chỉ từ ĐH...

Bí quyết ôn và làm bài thi của 8 môn cùng những lời khuyên, dặn dò của thầy cô giàu tâm huyết; kinh nghiệm đi đến thành công của thủ khoa các trường ĐH và nỗ lực vươn lên của các ngôi sao ở nhiều lĩnh vực sẽ góp phần vào hành trang quý giá cho sĩ tử tự tin trước kỳ thi quan trọng và vững bước vào tương lai.

Cẩm nang tuyển sinh đại học, cao đẳng 2015, phát hành trên toàn quốc.

 

G.Thùy

Tin liên quan

Viết bình luận

Tăng học phí, nghĩ về đời sống giáo viên
4 giờ trước 548 1k
TP HCM vừa qua cơn đại dịch và đang sống trong trạng thái bình thường mới còn muôn vàn khó khăn, muôn trùng vất vả đối với người lao động.
Thiếu trầm trọng giáo viên các môn tự chọn
6 giờ trước 548 1k
Các trường THPT tại TP HCM sẽ dựa vào đăng ký, nguyện vọng của học sinh để xây dựng tổ hợp môn tự chọn và tuyển dụng giáo viên triển khai chương trình lớp 10 trong năm học sắp tới
"Khát" nhân lực ngành trí tuệ nhân tạo, AI, IoT
24/5/2022 548 1k
(NLĐO)- Đào tạo nhân lực ngành công nghệ để đáp ứng sự thiếu hụt về nhân sự là yêu cầu lớn. Việc săn lùng nhân sự đang diễn ra trên phạm vi toàn thế giới
GS Ngô Bảo Châu tham gia Hội đồng Tín thác Đại học Fulbright Việt Nam
24/5/2022 548 1k
(NLĐO) - GS Ngô Bảo Châu tham gia Hội đồng Tín thác ĐH Fulbright Việt Nam nhằm chia sẻ niềm tin và nhiệt huyết trong việc hiện thực hóa những tiềm năng và cam kết của Fulbright.
Trường ĐH Luật TP HCM và 1 ĐH Mỹ hợp tác đào tạo cử nhân Luật tại Việt Nam

Trường ĐH Luật TP HCM và 1 ĐH Mỹ hợp tác đào tạo cử nhân Luật tại Việt Nam

(NLĐO) - Với chương trình liên kết này, sinh viên sẽ có cơ hội được học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh trong 3 năm tại Trường ĐH Luật TP HCM và năm cuối tại Trường ĐH Arizona (Mỹ).