26/09/2022 08:52

Nam sinh THCS giành giải vô địch National Robotics Tournament 2022

(NLĐO)- Vượt qua gần 50 đối thủ, đội "AE Nhà khỉ" đến từ Trường Phổ thông Liên cấp Edison, Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên xuất sắc giành giải Quán quân đầu tiên của giải đấu giao hữu Robotics cấp Quốc gia sử dụng VEX IQ.

Lễ bế mạc và trao giải Giải đấu giao hữu Robotics cấp Quốc gia sử dụng VEX IQ - National Robotics Tournament 2022 đã được Trung tâm Mỹ tại Hà Nội và TP HCM (thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ), STEAM for Vietnam và Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội phối hợp tổ chức tối 25-9 tại Hà Nội.

Nam sinh THCS giành giải vô địch National Robotics Tournament 2022 - Ảnh 1.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper trao giải Quán quân cuộc thi National Robotics Tournament 2022 cho Đội "AE Nhà khỉ"

Nhằm đưa giáo dục robotics đến gần hơn với học sinh trên khắp Việt Nam, truyền cảm hứng cho các em thông qua robotics để học các kiến thức về khoa học kỹ thuật, hướng tới việc trang bị cho thế hệ tương lai Việt Nam một nền giáo dục STEAM mạnh mẽ, đẳng cấp thế giới và công nghệ tiên tiến nhất để cạnh tranh toàn cầu, các đội chơi tham gia cuộc thi được học tập và thực hành thi đấu trên các bộ linh kiện Robotics hiện đại như học sinh tại Mỹ, hướng tới mục tiêu có thể tham gia thi đấu ở các giải đấu Robotics toàn cầu.

Tại vòng chung kết, các đội chơi trải qua nhiều trận thi đấu trực tiếp với các hạng mục phối hợp đối phương (Teamwork Challenge), thử thách điều khiển từ xa (Driving Skills Challenge), thử thách lập trình tự hành (Programming Skills Challenge).

Nam sinh THCS giành giải vô địch National Robotics Tournament 2022 - Ảnh 2.

Các đội thi trong vòng chung kết ngày 25-9

Kết quả, vượt qua gần 50 đội thi đấu đến từ 20 tỉnh, thành phố với gần 300 trận thi đấu kịch tính, đội "AE Nhà khỉ" đến từ Trường Phổ thông Liên cấp Edison, Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên xuất sắc giành giải Quán quân đầu tiên của Giải đấu Giao hữu Robotics cấp Quốc gia sử dụng VEX IQ.

Đội Quán quân có cơ hội tham gia các buổi đào tạo chuyên sâu, nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia hàng đầu Việt Nam và quốc tế về VEX Robotics, nhằm hướng tới cuộc thi VEX Robotics World Championship 2023 - cuộc thi về Robotics lớn nhất trên thế giới, được tổ chức vào tháng 5 hàng năm tại Mỹ.

Ban Tổ chức cũng trao các giải thưởng khác cho các đội xuất sắc tham dự cuộc thi.

Nam sinh THCS giành giải vô địch National Robotics Tournament 2022 - Ảnh 3.

Ban Tổ chức trao các giải thưởng khác cho các đội xuất sắc tham dự cuộc thi tối 25-9

Với 49 đội chơi đến từ 20 tỉnh, thành phố tham gia thi đấu chính thức tại Hà Nội, National Robotics Tournament 2022 được đánh giá là một sân chơi chuyên nghiệp với chất lượng quốc tế, nguồn động lực và truyền cảm hứng về ngành kỹ thuật, robotics đến các học sinh trên cả nước.

Giải đấu giao hữu Robotics toàn quốc sử dụng VEX IQ đánh dấu cột mốc STEAM for Vietnam đến gần hơn với mục tiêu tận dụng công nghệ để phổ cập tư duy máy tính cho 5 triệu học sinh Việt Nam trong 3 năm tới, xa hơn là trang bị cho thế hệ tương lai Việt Nam một nền giáo dục STEAM mạnh mẽ với tầm cỡ đẳng cấp thế giới và công nghệ tiên tiến nhất để cạnh tranh toàn cầu.

Nam sinh THCS giành giải vô địch National Robotics Tournament 2022 - Ảnh 4.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper chứng kiến Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và STEAM for Vietnam ký kết hợp tác chiến lược trong việc phát triển các chương trình giáo dục STEAM

Nhân dịp này, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và STEAM for Vietnam thực hiện ký kết hợp tác chiến lược trong việc phát triển các chương trình giáo dục STEAM để đào tạo nguồn nhân lực cạnh tranh trên thị trường khu vực và quốc tế. Theo đó, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ hỗ trợ nguồn lực và tài nguyên trong Giải đấu Giao hữu Robotics toàn quốc.

Sau giải đấu này, STEAM for Vietnam tiếp tục thực hiện chương trình "A Year of Robotics" - tổ chức cuộc thi giao hữu quốc tế vào tháng 1-2023 và National Robotics Tournament 2023 vào tháng 2-2023. 

Cuộc thi hướng tới mục tiêu đưa 100 học sinh Việt Nam lần đầu tiên tham gia thi đấu tại giải đấu Robotics hàng đầu thế giới cho học sinh từ 10 đến 17 tuổi - VEX Robotics World Championship 2023, tổ chức vào tháng 5-2023 tại Texas, Mỹ.

Yến Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Tìm trường cho 243 học viên bị tuyển sinh… "chui"!
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk đã tự ý tuyển sinh, tự ý tổ chức dạy học cho 243 học viên chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT nên tỉnh Đắk Lắk đang tìm cách giải quyết.
Thương tiếc thầy Trần Hữu Tá
29/11/2022 548 1k
Không chỉ có kiến thức sâu rộng, PGS-TS-NGƯT Trần Hữu Tá bao giờ cũng ân cần, chu đáo và tinh tế trong ứng xử với đồng nghiệp, học trò
Anh Tá của tôi
29/11/2022 548 1k
PGS-TS-NGƯT Trần Hữu Tá hội đủ tính cách của con người Tràng An, đó là sự tế nhị, nhẹ nhàng, khéo léo, không chỉ trong công việc mà cả trong ứng xử hằng ngày với bạn bè
Nam sinh lớp 7 dũng cảm lao vào cứu cụ ông khi đoàn tàu đang lao tới
28/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Thấy ông Vót bị ngã trên đường ray, không tự đứng dậy được, trong khi tàu chở than đang ầm ầm lao tới, em Hoàng Mạnh Chiến đã không chần chừ quăng xe, lao đến kéo ông thoát khỏi "lưỡi hái tử thần" trong gang tấc
Hoàn thiện mô hình gắn kết doanh nghiệp và đào tạo logistics

Hoàn thiện mô hình gắn kết doanh nghiệp và đào tạo logistics

Hội thảo "Vai trò của hội đồng tư vấn kỹ năng ngành logistics (LIRC) trong việc thúc đẩy sự gắn kết của doanh nghiệp với giáo dục nghề nghiệp ở Việt Nam" do Quỹ Hỗ trợ cựu sinh viên Úc tổ chức...