16/09/2019 16:08

Nam sinh lớp 7 trả lại 70 triệu đồng cho người bỏ quên bên đường

(NLĐO)- Trên đường đi học về, em N,B.M ở Thanh Hóa đã nhặt được 1 chiếc túi xách bỏ quên bên đường có 70 triệu đồng nên đã cầm số tiền quay lại trường báo cáo tìm người bỏ quên.

Chiều ngày 16-9, tin từ Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết trong sáng cùng ngày, đại diện của cơ quan này đã tới Trường THCS Đông Tân (phường Đông Tân, TP Thanh Hóa) trao tặng Bằng khen của Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa cho em N.B.M, học sinh lớp 7.

Nam sinh N.B.M là người đã có hành động đẹp khi nhặt được 70 triệu đồng đã trả lại cho người đánh rơi.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 12-9, khi đang trên đường đi học về, M. đã nhặt được một túi xách bỏ quên bên đường với số tiền lớn nên quay lại trường báo cáo ban giám hiệu.

Rất may, đúng lúc này chủ nhân chiếc túi xách là chị Lê Thị Oanh (ngụ xã Đông Văn, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa) quay lại tìm nên sau khi nhà trường mời công an tới xác minh chính xác tài sản trên là của chị, thì em M. đã trả lại trước sự chứng kiến của giáo viên nhà trường.

Chị Lê Thị Oanh cho biết, chị đi xe khách đường xa về bị say xe nên khi xuống xe đã ghé vào bên đường ngồi chờ người nhà tới đón. Tuy nhiên, lúc lên xe về nhà, chị Oanh đã bỏ quên chiếc túi bên trong có 70 triệu đồng.

"Lúc về đến nhà tôi mới phát hiện quên túi nên quay lại để tìm thì gặp cháu M. và được cháu trả lại túi, cùng toàn bộ tài sản"- chị Oanh chia sẻ.

Được biết, trước hành động đẹp của nam sinh N.B.M, Ban giám hiệu Trường THCS Đông Tân cũng đã tổ chức tuyên dương việc làm của em trước toàn trường.

Thanh Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

Gia sư thời nay: Đừng tưởng bở!
1 giờ trước 548 1k
Nghề gia sư - lựa chọn làm thêm quen thuộc của sinh viên nhiều năm nay - ngày càng đòi hỏi người dạy phải có năng lực và thích ứng tốt
Làm giàu mỹ cảm
1 giờ trước 548 1k
Không chỉ những nơi chốn sang trọng, đắt tiền hay các địa danh xa xôi, lạ lẫm mới là điểm đến hấp dẫn gen Z. Nhiều bạn trẻ lại thích thú khám phá những điều chưa biết trong các bảo tàng
Đơn giản hóa phương thức xét tuyển đại học
4 giờ trước 548 1k
PGS-TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho rằng các trường đại học cần xây dựng và công bố kịp thời định hướng, phương hướng cho công tác tuyển sinh năm 2023 và năm 2025 trở đi
TP HCM kiến nghị các chế độ chính sách cho giáo viên
6 giờ trước 548 1k
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa có báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 của ngành GD-ĐT thành phố.
TP HCM: Mức lương giáo viên tập sự thấp hơn mức lương tối thiểu vùng

TP HCM: Mức lương giáo viên tập sự thấp hơn mức lương tối thiểu vùng

(NLĐO)- Báo cáo mới nhất của Sở GD-ĐT TP HCM cho biết mức lương của giáo viên mới ra trường thấp hơn mức lương tối thiểu vùng tại TP HCM