03/04/2015 09:26

TƯ VẤN – ĐỐi THOẠI

Một năm 4 lần ngoại khóa du lịch

Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10-TP HCM) bắt học sinh đi học ngoại khóa bằng hình thức du lịch quá nhiều. Mới vào lớp 6 mà mỗi năm học sinh phải đi 4 lần, không tính đến khả năng đóng góp của phụ huynh?

(Phụ huynh khối lớp 6- Trường THCS Nguyễn Văn Tố)

Ông Nguyễn Thành Phát, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố, trả lời: Hoạt động ngoại khóa là một trong những hoạt động của chương trình ngoài giờ lên lớp được thực hiện tại trường hơn 10 năm qua. Riêng khối lớp 6 năm học vừa qua theo kế hoạch từ đầu năm là tổ chức đi 4 lần nhưng không đi đủ do không đủ thời gian. Nhưng không phải là đi du lịch như phụ huynh phản ánh, mà ở đó các em được học nhiều kỹ năng sống, tham gia các hoạt động xã hội như bán cơm từ thiện, tham quan triển lãm, bảo vệ động vật hoang dã, lễ hội áo dài, chạy việt dã... Có nhiều hoạt động tổ chức tại thành phố, cũng có hoạt động đưa học sinh đi các tỉnh.

Qua đó, học sinh được học nhiều kỹ năng sống, mạnh dạn, tự tin, có thành tích trong các hoạt động xã hội…là những điều kiện rất thuận lợi để sau này các em muốn đi du học, hội nhập với môi trường giáo dục quốc tế. Nhiều chuyên gia giáo dục đến trường đều đánh giá cao các hình thức giáo dục nhằm rèn luyện kỹ năng, thể chất cho học sinh của nhà trường.

Đ. Trinh

Viết bình luận

Quay cuồng vì "chọn nhầm" môn tự chọn
9/12/2022 548 1k
Nhiều học sinh tại TP HCM đã bắt đầu xin đổi nguyện vọng học tổ hợp môn tự chọn sau khi có kết quả kiểm tra giữa học kỳ I
TP HCM: Công bố kết quả kỳ thi tuyển phó hiệu trưởng các trường THPT
8/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Chiều 8-12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đã công bố kết quả kỳ thi tuyển phó hiệu trưởng 3 trường THPT trên địa bàn TP.
Trường ĐH Kinh tế TP HCM có thêm 5 chương trình đào tạo đạt chuẩn FIBAA
8/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Tin từ Trường ĐH Kinh tế TP HCM cho biết 5 chương trình đào tạo trình độ ĐH của trường đã được công nhận kết quả kiểm định cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế FIBAA (châu Âu).
TP HCM: Trường mầm non cho học sinh nghỉ học vì giáo viên "quá áp lực"
7/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Sáng 7-12, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình, TP HCM đã làm việc với chủ cơ sở Trường Mầm non song ngữ Bright Stars CDC - Tân Bình Campus liên quan việc cho trẻ nghỉ học vì giáo viên "quá áp lực"
Khởi động Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023

Khởi động Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023

(NLĐO)- Mục tiêu của giải đấu là lần đầu tiên đưa 10 đội tuyển Việt Nam tranh tài tại đấu trường Robotics lớn nhất thế giới "VEX Robotics World Championship 2023" diễn ra tại Mỹ vào tháng 5-2023