14/08/2018 21:55

Mở lối cho người mù tiếp cận công nghệ

Dự án "Dạy tin học cho người mù" tại Thư viện Sách nói TP HCM vừa khai giảng lớp dạy tin học cho người mù năm 2018.

Đây là chương trình nhằm đào tạo kỹ năng tin học cơ bản, giúp người khiếm thị có thể tiếp cận với nguồn kiến thức trên internet do Quỹ Từ thiện Sách nói cho người mù tổ chức với sự hỗ trợ của Tập đoàn Microsoft Việt Nam.

Mở lối cho người mù tiếp cận công nghệ - Ảnh 1.

Các học viên tham gia buổi học đầu tiên của khóa học

Sau khi tham gia khóa học, các học viên có thể tự soạn thảo văn bản, nhận và gửi mail, đọc báo, nghe nhạc... và những kỹ năng tin học khác. Ngoài ra, học viên còn được trang bị kỹ năng định hướng nghề nghiệp và hỗ trợ tìm việc làm. Mỗi thành viên tham gia đều nhận được một chiếc USB, một gậy dò đường, một chiếc máy tính xách tay không màn hình nhằm hỗ trợ cho việc đi lại và tiếp cận công nghệ.

Đây là năm thứ 2 lớp học được tổ chức với khoảng 100 học viên, được chia thành 10 lớp. Có 10 giáo viên tham gia đứng lớp, đều là những người có trình độ cử nhân, thạc sĩ. Đặc biệt, tất cả thầy cô giảng dạy đều là những người khiếm thị.

Đối tượng tham gia lớp học là những người khiếm thị trên địa bàn TP HCM và những tỉnh, thành lân cận, không giới hạn số tuổi.


Tin-ảnh: K.Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

GS Ngô Bảo Châu tham gia Hội đồng Tín thác Đại học Fulbright Việt Nam
5 phút trước 548 1k
(NLĐO) - GS Ngô Bảo Châu tham gia Hội đồng Tín thác ĐH Fulbright Việt Nam nhằm chia sẻ niềm tin và nhiệt huyết trong việc hiện thực hóa những tiềm năng và cam kết của Fulbright.
Đại sứ Marc Knapper khai trương Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Mỹ
6 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Mỹ nằm trong khuôn viên của Học viện Ngoại giao Việt Nam, mở cửa rộng rãi cho các học giả, các nhà nghiên cứu, học sinh, sinh viên, các khoa, cũng như công chúng nói chung.
Liệu có những vụ Việt Á trong lựa chọn sách giáo khoa hay không?
23/5/2022 548 1k
(NLĐO)- Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Kim Thúy khi thảo luận tại hội trường ngày 23-5 cho biết có câu hỏi đặt ra là liệu có những vụ Việt Á trong lựa chọn sách giáo khoa hay không?
Trường ĐH Luật TP HCM và 1 ĐH Mỹ hợp tác đào tạo cử nhân Luật tại Việt Nam
23/5/2022 548 1k
(NLĐO) - Với chương trình liên kết này, sinh viên sẽ có cơ hội được học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh trong 3 năm tại Trường ĐH Luật TP HCM và năm cuối tại Trường ĐH Arizona (Mỹ).
[Infographic] Toàn cảnh lịch nghỉ hè của học sinh cả nước

[Infographic] Toàn cảnh lịch nghỉ hè của học sinh cả nước

(NLĐO) - Khung thời gian năm học 2021-2022 của Bộ Giáo dục - Đào tạo ban hành quy định thời điểm kết thúc năm học phải trước ngày 31-5. Dưới đây là lịch nghỉ hè cụ thể của 59/63 tỉnh, thành phố...