04/04/2020 15:23

Miễn nhiệm nữ hiệu trưởng cầm giấy khen của đồng nghiệp để "ra oai"

(NLĐO) - Nữ hiệu trưởng cầm giấy khen của đồng nghiệp để “ra oai” ở Kiên Giang đang được ngành chức năng thực hiện quy trình miễn nhiệm chức vụ và sẽ bố trí làm công việc khác phù hợp.

Ngày 4-4, bà Ngô Thị Ngọc Hạnh, Phó Trưởng Phòng phụ trách Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, cho biết đang thực hiện quy trình miễn nhiệm chức vụ đối với bà Trịnh Ngọc Thùy Mai (Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Phong 4, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận).

Miễn nhiệm nữ hiệu trưởng cầm giấy khen của đồng nghiệp để ra oai - Ảnh 1.

Bà Mai (đứng bìa phải) cầm giấy khen của đồng nghiệp tại buổi lễ khai giảng năm học mới

Theo đó, Phòng GD-ĐT huyện Vĩnh Thuận được Thường trực UBND huyện này giao trách nhiệm thực hiện các thủ tục theo quy trình về việc miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng của bà Mai. Đồng thời, sẽ bố trí công tác khác cho nữ hiệu trưởng này theo quy định của pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên không thể xuống tận Trường Tiểu học Vĩnh Phong 4 để triển khai thực hiện các bước theo quy trình miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng đối với bà Mai.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong buổi lễ khai giảng năm học 2019-2020 vừa qua, bà Mai yêu cầu MC là Tổng Phụ trách đội của trường xướng tên mình vào danh sách những giáo viên được nhận giấy chứng nhận tặng thưởng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở trong năm học trước để "ra oai" với đồng nghiệp cũng như khách đến tham dự. Để cho vị nữ hiệu trưởng của mình được lên sân khấu, một số giáo viên phải mượn giấy khen của giáo viên khác đưa cho bà Mai cầm tạm rồi chụp ảnh lưu niệm.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc này, UBND huyện Vĩnh Thuận đã chỉ đạo cho Phòng GD-ĐT chủ trì phối hợp với Phòng Nội vụ và UBND xã Vĩnh Phong xác minh làm rõ. Kết quả xác minh trong năm học vừa qua, Trường Tiểu học Vĩnh Phong 4 chỉ có 4 giáo viên được UBND huyện Vĩnh Thuận công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở do có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học chứ không hề có tên của bà Mai. Sau thời gian xác minh làm rõ vụ việc, các ngành chức năng đã ra quyết định kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền đối với bà này bằng hình thức cảnh cáo.

T.Nốt

Tin liên quan

Viết bình luận

135 học sinh lớp 10 đã được nhận lại trường THPT Lương Thế Vinh
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý bổ sung 135 chỉ tiêu đã được Trường THPT Lương Thế Vinh (TP Cẩm Phả) tiếp nhận hồ sơ. Đây chính là số học sinh được nhà trường tuyển sinh vượt chỉ tiêu giao và bị trả hồ sơ vào ngày 11-8 khiến phụ huynh bức xúc.
Đồ dùng học tập cũng... "bia kèm lạc"
9 giờ trước 548 1k
Nhiều phụ huynh phản ánh bộ đồ dùng học tập mà nhà trường bán kèm sách giáo khoa quá cao khiến mỗi bộ sách bị "đội giá" hàng trăm ngàn đồng
Đăng ký xét tuyển đại học: Lo "nghẽn" phút chót!
10 giờ trước 548 1k
Các thí sinh tập trung đăng ký xét tuyển cùng số thí sinh điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng vào những ngày cuối dễ gây tình trạng quá tải của hệ thống xét tuyển, dẫn đến rủi ro cao
Quy định mới về chuyển trường
10 giờ trước 548 1k
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản hợp nhất quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường THCS, THPT.
Cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu": Thầy Vân trong trái tim tôi

Cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu": Thầy Vân trong trái tim tôi

Thầy kính yêu của tôi đã về cõi xa, những dòng chữ này là nén nhang lòng của đứa học trò cũ, xin dâng lên thầy như lời tri ân sâu nặng chưa kịp nói năm xưa