04/04/2020 15:23

Miễn nhiệm nữ hiệu trưởng cầm giấy khen của đồng nghiệp để "ra oai"

(NLĐO) - Nữ hiệu trưởng cầm giấy khen của đồng nghiệp để “ra oai” ở Kiên Giang đang được ngành chức năng thực hiện quy trình miễn nhiệm chức vụ và sẽ bố trí làm công việc khác phù hợp.

Ngày 4-4, bà Ngô Thị Ngọc Hạnh, Phó Trưởng Phòng phụ trách Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, cho biết đang thực hiện quy trình miễn nhiệm chức vụ đối với bà Trịnh Ngọc Thùy Mai (Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Phong 4, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận).

Miễn nhiệm nữ hiệu trưởng cầm giấy khen của đồng nghiệp để ra oai - Ảnh 1.

Bà Mai (đứng bìa phải) cầm giấy khen của đồng nghiệp tại buổi lễ khai giảng năm học mới

Theo đó, Phòng GD-ĐT huyện Vĩnh Thuận được Thường trực UBND huyện này giao trách nhiệm thực hiện các thủ tục theo quy trình về việc miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng của bà Mai. Đồng thời, sẽ bố trí công tác khác cho nữ hiệu trưởng này theo quy định của pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên không thể xuống tận Trường Tiểu học Vĩnh Phong 4 để triển khai thực hiện các bước theo quy trình miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng đối với bà Mai.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong buổi lễ khai giảng năm học 2019-2020 vừa qua, bà Mai yêu cầu MC là Tổng Phụ trách đội của trường xướng tên mình vào danh sách những giáo viên được nhận giấy chứng nhận tặng thưởng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở trong năm học trước để "ra oai" với đồng nghiệp cũng như khách đến tham dự. Để cho vị nữ hiệu trưởng của mình được lên sân khấu, một số giáo viên phải mượn giấy khen của giáo viên khác đưa cho bà Mai cầm tạm rồi chụp ảnh lưu niệm.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc này, UBND huyện Vĩnh Thuận đã chỉ đạo cho Phòng GD-ĐT chủ trì phối hợp với Phòng Nội vụ và UBND xã Vĩnh Phong xác minh làm rõ. Kết quả xác minh trong năm học vừa qua, Trường Tiểu học Vĩnh Phong 4 chỉ có 4 giáo viên được UBND huyện Vĩnh Thuận công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở do có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học chứ không hề có tên của bà Mai. Sau thời gian xác minh làm rõ vụ việc, các ngành chức năng đã ra quyết định kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền đối với bà này bằng hình thức cảnh cáo.

T.Nốt

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngày mai, ĐHQG TP HCM mở cổng thi đánh giá năng lực
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Năm 2023, ĐHQG TP HCM duy trì 2 đợt thi đánh giá năng lực vào tháng 3 và tháng 5. Ở đợt thi thứ nhất, thí sinh đăng ký dự thi từ ngày 1- 2.
Ra thư ngỏ "xin tiền" các trường, Trưởng phòng GD-ĐT ở Thanh Hóa bị kỷ luật
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ông Hà Tự Nhiên, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bá Thước (Thanh Hóa), vừa bị kỷ luật khiển trách do ra thư ngỏ "xin tiền" các trường học trên địa bàn nhằm hỗ trợ cho giáo viên tham gia "Hội thao người giáo viên nhân dân"
Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục
30/1/2023 548 1k
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết 2023 là năm trọng tâm để triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới hiệu quả và đúng lộ trình đặt ra
Sau GS Ngô Bảo Châu, Việt Nam có người thứ 2 được nhận học bổng Viện Toán học Clay
29/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Chia sẻ với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phạm Châu Tuấn, ba của Phạm Tuấn Huy (người vừa được Viện Toán học Clay trao học bổng nghiên cứu viên năm 2023), chia sẻ: “Huy vừa từ bên Mỹ gọi về và nói con đang tìm trường để vừa dạy học vừa nghiên cứu khoa học”
Nguyễn Việt Phong và 5 giờ "nghẹt thở" thi Olympic hóa học quốc tế

Nguyễn Việt Phong và 5 giờ "nghẹt thở" thi Olympic hóa học quốc tế

(NLĐO) - Đề thi quốc tế nhiều khi dễ hơn trong nước nhưng lại thiên về yêu cầu tư duy, suy luận. Kể về hành trình đoạt HCV hóa học quốc tế năm 2022, Nguyễn Việt Phong, sinh viên Trường ĐH Khoa...