10/06/2020 12:49

Lợi dụng sự nổi tiếng trên mạng để lừa học viên học TOEIC, IELTS

(NLĐO) – Có bằng TOEIC 975/990 điểm, trình độ IELTS 8.0/9.0 là những gì Dương Lê Hải Triều “quảng cáo” để thu hút học viên đăng kí khóa học tiếng Anh. Nhưng thực tế, Triều chưa tham dự kỳ thi nào, tất cả chỉ là sản phẩm của photoshop

Sau khi đóng hàng chục triệu đồng cho khóa học TOEIC, IELTS, học viên của Dương Lê Hải Triều mới "tá hỏa" phát hiện thầy giáo không hề có bằng cấp như đã quảng cáo, chất lượng dạy học kém, giáo trình cóp nhặt từ nhiều nguồn.

Phản ánh đến báo Người Lao Động, L.P.H đang là học viên lớp IELTS của Dương Lê Hải Triều cho biết, vì tin lời quảng cáo trên trang Facebook với hơn 40 ngàn lượt theo dõi của Dương Lê Hải Triều nên đăng kí học lớp IELTS cam kết đầu ra 7.0 của người này, với mức học phí 16 triệu đồng. Nhưng trong quá trình học, Triều thường xuyên báo nghỉ, một tuần học 3 buổi thì 2 buổi đã báo bận việc để không dạy. Chưa kể, Triều thay đổi địa điểm học liên tục, nên việc học cũng bị gián đoạn, chất lượng không đảm bảo, thậm chí là dạy sai kiến thức.

Lợi dụng sự nổi tiếng trên mạng để lừa học viên học TOEIC, IELTS - Ảnh 1.

Bằng TOEIC giả của Dương Lê Hải Triều

Tương tự, L.D cũng đăng kí lớp học tiếng Anh trực tuyến của Dương Lê Hải Triều với cam kết đầu ra TOEIC 900 sau 4 tháng, học phí 1,2 triệu đồng. Nhưng trong quá trình dạy, người này không có kỹ năng sư phạm, không giảng dạy nhiều mà chỉ gửi tài liệu, làm bài tập.

Liên hệ với Dương Lê Hải Triều, người này đã thừa nhận mình lợi dụng sự nổi tiếng sẵn có, xây dựng bảng điểm TOEIC, IELTS giả để kéo học viên.

"Nhu cầu xã hội cần chứng chỉ TOEIC, IELTS rất nhiều, cộng với việc các học viên của tôi là sinh viên và họ đương nhiên muốn học hai kỳ thi này. Vì lợi ích kinh tế trước mắt, tôi đã tự quảng cáo trên Facebook và truyền miệng cho các học sinh của mình rằng tôi đã thi và đạt số điểm 8.0 IELTS và 975 điểm TOIEC. Để tạo dựng sự tin cậy, cuối năm 2016, tôi được một người anh hợp tác chung móc nối một bên thứ ba để tạo chứng chỉ TOEIC giả" – Hải Triều thừa nhận.

Sau khi phát hiện bằng cấp mà Dương Lê Hải Triều dùng để quảng cáo là giả mạo, nhiều học viên đã gửi mail yêu cầu hoàn học phí. Dương Lê Hải Triều khẳng định sẽ liên hệ với học viên để hoàn trả tiền và kèm thư xin lỗi. Nhưng đến nay đó chỉ là lời hứa hẹn, học viên liên hệ với Hải Triều không được, địa chỉ nhà trọ là địa chỉ giả.

Lợi dụng sự nổi tiếng trên mạng để lừa học viên học TOEIC, IELTS - Ảnh 2.

Lời giới thiệu về bản thân được Triều đăng trên trang Facebook có hàng chục ngàn người theo dõi

Được biết, Dương Hải Triều đã dạy tiếng Anh được 5 năm, luôn giới thiệu mình là cử nhân Trường ĐH Ngân Hàng TP HCM nên học viên bị lừa chủ yếu sinh viên trường này. Mỗi khóa học của Triều thu hút cả trăm người đăng kí với mức giá không hề rẻ, từ 1,2 triệu đồng đến 16 triệu đồng cho những khóa học trực tuyến và trực tiếp, có khóa lên đến 25 triệu đồng nếu một kèm một.

Ngoài ra, Triều còn bán giáo trình tự soạn bằng hình thức file PDF và bản giấy, nhưng nhiều người đã gửi tiền mà không nhận được giáo trình.

Ng.Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

Trường đại học quốc tế đầu tiên tại Việt Nam đào tạo Bác sĩ Y học cổ truyền
6 giờ trước 548 1k
Ngày 5-8, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) chính thức công bố là trường đại học quốc tế đầu tiên được Bộ GD - ĐT cho phép đào tạo ngành Bác sĩ Y học cổ truyền, mã ngành 7720115, thời gian đào tạo là 6 năm với 12 học kỳ.
Trống gần 7.000 chỉ tiêu tiến sĩ
13 giờ trước 548 1k
Trong 2 năm 2020, 2021, các trường đại học trên cả nước chỉ tuyển được 3.009 nghiên cứu sinh, trong khi chỉ tiêu đào tạo tiến sĩ cho 2 năm này là trên 10.000
Để không bị loại khi đã trúng tuyển
7/8/2022 548 1k
Tất cả trường đại học trên cả nước đã hoàn tất cập nhật, điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (điểm sàn) vào ngày 2-8.
Học phí đại học ồ ạt tăng
7/8/2022 548 1k
Niềm vui được bước chân vào đại học chưa dứt thì phụ huynh và cả học sinh đối diện với thực tế khó khăn là học phí các trường tăng đột biến
Tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 5-9

Tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 5-9

(NLĐO)- Bộ GD-ĐT cho hay thời gian tựu trường năm học mới sớm nhất trước 1 tuần so với ngày tổ chức khai giảng. Riêng đối với lớp 1, tựu trường sớm nhất trước 2 tuần so với ngày tổ chức khai...