20/09/2021 17:34

Lên đồi dựng lều… bắt sóng học trực tuyến!

(NLĐO) - Sau nhiều ngày tìm kiếm, cuối cùng vợ chồng ông Tài cũng chọn được 1 ngọn đồi có sóng 4G để dựng lều cho cháu nội học trực tuyến.

Mới đây, thầy Nguyễn Văn Thủy, giáo viên Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) đã chia sẻ thông tin 1 gia đình lên đồi dựng lều cho cháu nội học trực tuyến, khiến nhiều người xúc động.

Lên đồi dựng lều… bắt sóng học trực tuyến! - Ảnh 1.

Gia đình ông Triệu Sinh Hương dựng lều bắt sóng 4G cho cháu học trực tuyến. Ảnh thầy Thủy cung cấp

Thầy Nguyễn Văn Thủy cho biết căn lều được vợ chồng ông Triệu Sinh Hương dựng lên cho cháu Triệu Văn Tài (học sinh lớp 5, Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm) học trực tuyến. Căn lều được dựng trên đỉnh đồi, xung quanh không có nhà dân.

"Gia đình em Tài sinh sống tại khu vực đồi núi hiểm trở. Căn nhà nằm sâu dưới thung lũng nên không có điện, không sóng điện thoại. Lo lắng cho việc học của Tài, ông Hương đã lấy số tiền tích góp mua một chiếc điện thoại và dựng lều cho cháu học trực tuyến" - thầy Thủy cho hay.

Trao đổi với phóng viên, ông Hương cho biết mẹ Tài bỏ rơi con từ nhỏ, cha thì đi làm ăn xa nên cháu sống với ông bà nội. Số tiền 2,1 triệu đồng để mua điện thoại là tiền hỗ trợ từ năm học trước dành cho những học sinh sống ở khu vực xa trường. 

Sau nhiều ngày tìm kiếm, ông Hương đã tìm được khu vực có sóng 4G tại một quả đồi, cách nhà gần 1km. Vợ chồng ông Hương đã dựng một chiếc lều tạm, diện tích khoảng 2 m2 để Tài bắt đầu học trực tuyến từ ngày 20-9.

"Căn lều được dựng chủ yếu bằng thân cây tạp và phủ một lớp bạt đủ che nắng, che mưa; bên trong có một chiếc bàn nhỏ để cháu ngồi học khoảng 3 giờ mỗi ngày" - ông Hương cho biết.

Lên đồi dựng lều… bắt sóng học trực tuyến! - Ảnh 2.

Căn lều nằm cheo leo trên đỉnh đồi, xung quanh là rừng núi. Ảnh thầy Thủy cung cấp

Theo thầy Nông Văn Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, toàn trường có hơn 430 học sinh, trong đó 194 cháu không có thiết bị học trực tuyến, 171 cháu không có đường truyền ổn định để học trực tuyến. Không riêng gì Triệu Văn Tài, nhiều học sinh khác cũng gặp khó khăn khi chuẩn bị bước vào thời gian học trực tuyến.

"Để đảm bảo tiến độ học tập trong tình hình dịch bệnh Covid-19, nhà trường cho khối lớp 1 và 2 học qua truyền hình, các khối 3,4,5 học trực tuyến. Với những học sinh không đảm bảo điều kiện học trực tuyến, học truyền hình thì giáo viên sẽ đến tận nhà để giao bài" - thầy Nông Văn Thủy nói.

Tỉnh Đắk Nông bắt đầu tổ chức học trực tuyến, học qua truyền hình từ ngày 20-9. Tuy nhiên, rất nhiều học sinh không có điều kiện để học vì thiếu thiết bị học và đường truyền.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Không được chèn lịch các hoạt động giáo dục tự nguyện vào giờ học chính khóa nếu học sinh không đăng kí
4/10/2023 548
(NLĐO)- TP HCM đề nghị các trường không được chèn lịch các hoạt động giáo dục tự nguyện vào giờ học chính khóa nếu trong lớp học có những học sinh không có nhu cầu đăng kí tham gia
Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM: Để xảy ra các khoản thu phản cảm, hiệu trưởng không thể nói không biết!
4/10/2023 548
(NLĐO)- Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết có những cơ sở giáo dục để xảy ra lạm thu, những khoản thu, chi rất phản cảm. Các đơn vị đều đã được hướng dẫn, tập huấn, thu sai thì phải xử lý, hiệu trưởng không thể nói không biết
Đánh giá toàn bộ tình hình Trường Quốc tế Mỹ sau khi bị phụ huynh đòi nợ
4/10/2023 548
(NLĐO) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM sẽ tổ chức buổi làm việc với hội đồng Trường Quốc tế Mỹ để đánh giá toàn bộ tình hình của trường sau sự việc phụ huynh đòi nợ
Hiệu trưởng nói gì về thông tin "xử lý học sinh quay clip" vụ nữ sinh quỳ?
4/10/2023 548
(NLĐO) - Hiệu trưởng Trường THPT Đa Phúc phản hồi trước thông tin học sinh phát tán clip cô giáo kéo lê nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp có thể bị nhà trường xem xét kỷ luật nếu vi phạm luật an ninh mạng
Đóng cửa cơ sở mầm non có cô giáo bạo hành trẻ 15 tháng tuổi

Đóng cửa cơ sở mầm non có cô giáo bạo hành trẻ 15 tháng tuổi

(NLĐO)- UBND thị trấn Trâu Quỳ dừng hoạt động đón nhận trẻ đối với cơ sở hoạt động không phép Ngôi Sao Nhỏ, nơi có cô giáo bạo hành trẻ 15 tháng tuổi