20/09/2021 17:34

Lên đồi dựng lều… bắt sóng học trực tuyến!

(NLĐO) - Sau nhiều ngày tìm kiếm, cuối cùng vợ chồng ông Tài cũng chọn được 1 ngọn đồi có sóng 4G để dựng lều cho cháu nội học trực tuyến.

Mới đây, thầy Nguyễn Văn Thủy, giáo viên Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) đã chia sẻ thông tin 1 gia đình lên đồi dựng lều cho cháu nội học trực tuyến, khiến nhiều người xúc động.

Lên đồi dựng lều… bắt sóng học trực tuyến! - Ảnh 1.

Gia đình ông Triệu Sinh Hương dựng lều bắt sóng 4G cho cháu học trực tuyến. Ảnh thầy Thủy cung cấp

Thầy Nguyễn Văn Thủy cho biết căn lều được vợ chồng ông Triệu Sinh Hương dựng lên cho cháu Triệu Văn Tài (học sinh lớp 5, Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm) học trực tuyến. Căn lều được dựng trên đỉnh đồi, xung quanh không có nhà dân.

"Gia đình em Tài sinh sống tại khu vực đồi núi hiểm trở. Căn nhà nằm sâu dưới thung lũng nên không có điện, không sóng điện thoại. Lo lắng cho việc học của Tài, ông Hương đã lấy số tiền tích góp mua một chiếc điện thoại và dựng lều cho cháu học trực tuyến" - thầy Thủy cho hay.

Trao đổi với phóng viên, ông Hương cho biết mẹ Tài bỏ rơi con từ nhỏ, cha thì đi làm ăn xa nên cháu sống với ông bà nội. Số tiền 2,1 triệu đồng để mua điện thoại là tiền hỗ trợ từ năm học trước dành cho những học sinh sống ở khu vực xa trường. 

Sau nhiều ngày tìm kiếm, ông Hương đã tìm được khu vực có sóng 4G tại một quả đồi, cách nhà gần 1km. Vợ chồng ông Hương đã dựng một chiếc lều tạm, diện tích khoảng 2 m2 để Tài bắt đầu học trực tuyến từ ngày 20-9.

"Căn lều được dựng chủ yếu bằng thân cây tạp và phủ một lớp bạt đủ che nắng, che mưa; bên trong có một chiếc bàn nhỏ để cháu ngồi học khoảng 3 giờ mỗi ngày" - ông Hương cho biết.

Lên đồi dựng lều… bắt sóng học trực tuyến! - Ảnh 2.

Căn lều nằm cheo leo trên đỉnh đồi, xung quanh là rừng núi. Ảnh thầy Thủy cung cấp

Theo thầy Nông Văn Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, toàn trường có hơn 430 học sinh, trong đó 194 cháu không có thiết bị học trực tuyến, 171 cháu không có đường truyền ổn định để học trực tuyến. Không riêng gì Triệu Văn Tài, nhiều học sinh khác cũng gặp khó khăn khi chuẩn bị bước vào thời gian học trực tuyến.

"Để đảm bảo tiến độ học tập trong tình hình dịch bệnh Covid-19, nhà trường cho khối lớp 1 và 2 học qua truyền hình, các khối 3,4,5 học trực tuyến. Với những học sinh không đảm bảo điều kiện học trực tuyến, học truyền hình thì giáo viên sẽ đến tận nhà để giao bài" - thầy Nông Văn Thủy nói.

Tỉnh Đắk Nông bắt đầu tổ chức học trực tuyến, học qua truyền hình từ ngày 20-9. Tuy nhiên, rất nhiều học sinh không có điều kiện để học vì thiếu thiết bị học và đường truyền.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều học sinh dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp bạn học
57 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Sau giờ tan học, nhóm học sinh cấp 3 đã dùng mũ bảo hiểm phang tới tấp vào người bạn học ngay trước cổng trường.
Tuyển sinh năm 2022: Vì sao còn nhầm lẫn, sai sót?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- PGS-TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT, đã lý giải về việc còn có nhầm lẫn, sai sót trong tuyển sinh ĐH năm 2022.
Tăng cường kiểm soát biên soạn sách giáo khoa
8 giờ trước 548 1k
Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường kiểm soát quá trình biên soạn SGK ngay từ việc lựa chọn tác giả, biên soạn và thực nghiệm bài dạy minh họa của bản mẫu SGK
Phụ huynh, học sinh đánh giá thấp cơ sở vật chất trường học
9 giờ trước 548 1k
Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM vừa có báo cáo kết quả khảo sát "Đề án đo lường chất lượng hoạt động và cung cấp dịch vụ công tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn" năm 2022.
TP HCM thông báo khẩn về việc thống kê trẻ có nhu cầu tiêm vắc-xin COVID-19

TP HCM thông báo khẩn về việc thống kê trẻ có nhu cầu tiêm vắc-xin COVID-19

(NLĐO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa có thông báo khẩn gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện về thống kê số lượng trẻ và đề xuất nhu cầu sử dụng vắc-xin phòng COVID-19 cho...