19/12/2021 12:55

Lần đầu ra mắt App "Làm việc tốt" dành cho thiếu nhi

(NLĐO) - App ứng dụng "Làm việc tốt" dành cho thiếu nhi Việt Nam lần đầu tiên ra mắt với nhiều tính năng phù hợp với lứa tuổi, nhu cầu học tập, vui chơi, rèn luyện.

Ngày 19-12, Hội đồng Đội Trung ương đã phối hợp cùng thương hiệu Kun-Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) tổ chức chương trình “Thiếu Nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” và ra mắt ứng dụng (App) “Làm việc tốt” dành cho thiếu nhi. 

Chương trình nhằm thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về "Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021- 2030”. Đồng thời, giúp các em thiếu nhi thực hiện có hiệu quả phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. 

Theo Ban tổ chức, chương trình hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường trải nghiệm để các thiếu nhi cùng nhau thi đua học tập, rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực và trau dồi kỹ năng thông qua các hoạt động học tập, vui chơi giải trí, các hoạt động cộng đồng; từ đó nâng cao nhận thức, sống tích cực, lành mạnh, có giá trị, biết yêu thương và chia sẻ. 

Đồng thời, tạo điều kiện để các em phát triển năng lực, tự hoàn thiện bản thân, phát huy quyền tham gia của các em vào các vấn đề có liên quan đến trẻ em.

Lần đầu ra mắt App Làm việc tốt dành cho thiếu nhi - Ảnh 1.

Ra mắt App "Làm việc tốt" dành cho thiếu nhi

Chương trình được triển khai tới các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng từ 6 đến 10 tuổi đang học tập và sinh hoạt tại các liên đội trường tiểu học trên cả nước với 6 nhóm nội dung rèn luyện và được triển khai từ tháng 12-2021 đến hết tháng 7-2022. 

Việc đăng ký tham gia chương trình được thực hiện thông qua ứng dụng "Làm việc tốt". Đây là ứng dụng dành cho các em thiếu nhi với nhiều tính năng phù hợp với lứa tuổi và nhu cầu học tập, vui chơi, rèn luyện của các em, được tích hợp với các nội dung thực hiện của chương trình "Rèn luyện đội viên". 

Điều đặc biệt của ứng dụng ở sự kết nối tham gia của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh với gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giáo dục, rèn luyện để các em phát triển một cách toàn diện.

Lần đầu ra mắt App Làm việc tốt dành cho thiếu nhi - Ảnh 2.

Chương trình cũng trao bảo trợ cho các thiếu nhi mồ côi cha mẹ do dịch bệnh Covid-19

Phát biểu tại chương trình, Bà Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương - cho biết: Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” chính là môi trường giúp các em cùng nhau rèn luyện, thi đua làm nhiều việc tốt để trở thành nét đẹp hàng ngày, ở mọi lúc, mọi nơi đối với mỗi thiếu nhi. 

Đây cũng là một trong những mô hình chuyển đổi số lớn nhất trong các hoạt động của Đội hiện nay nhằm đưa ứng dụng của công nghệ thông tin vào các hoạt động trải nghiệm, các sân chơi bổ ích giúp các em có cơ hội để phát triển năng lực bản thân; tạo thuận lợi cho các em vừa vui chơi, vừa rèn luyện, vừa trải nghiệm thực tiễn với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”.

Nhân dịp này, Hội đồng Đội Trung ương, Công ty IDP và Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt tiếp tục trao bảo trợ cho các thiếu nhi mồ côi cha mẹ do dịch bệnh Covid-19 với gần 500 em được bảo trợ trên cả nước.

Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Đổ xô đi học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh
1 giờ trước 548 1k
Ngoài giá trị là một tấm bằng ĐH, người sở hữu bằng cử nhân ngôn ngữ Anh còn được miễn đầu vào - đầu ra tiếng Anh nếu muốn học sau ĐH... khiến ngành học này đang rất "hot"
Tuyên dương sinh viên đoạt giải nhất giải thưởng Loa Thành
4 giờ trước 548 1k
Trường ĐH Giao thông Vận tải TP HCM vừa tổ chức Ngày hội đón tân sinh viên của 18 ngành, 39 chuyên ngành ĐH chính quy. Hơn 5.000 tân sinh viên dự lễ chào cờ và đồng diễn tại ngày hội.
Khởi động Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Mục tiêu của giải đấu là lần đầu tiên đưa 10 đội tuyển Việt Nam tranh tài tại đấu trường Robotics lớn nhất thế giới "VEX Robotics World Championship 2023" diễn ra tại Mỹ vào tháng 5-2023
Thí sinh bị hoãn thi chứng chỉ IELTS được ưu tiên thi trước
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép Hội đồng Anh và IDP tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS, những thí sinh đã bị hoãn ở những đợt thi trước sẽ được ưu tiên đăng ký và thi trong đợt gần nhất.
UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo xử lý vụ trường cao đẳng tuyển sinh "chui"

UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo xử lý vụ trường cao đẳng tuyển sinh "chui"

(NLĐO) – Năm học 2022-2023, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk đã tự ý tuyển sinh, tự ý tổ chức dạy học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT ngay trong trường cho 243 học viên.