18/03/2020 18:01

Kỳ thi SAT toàn cầu bị hủy bỏ bởi Covid-19

(NLĐO) – Vừa qua, Tổ chức College Board (Mỹ) thông báo hủy kỳ thi Scholastic Assessment Test ( SAT- bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa để xét tuyển ĐH, CĐ ở Mỹ) của tháng 5 trên toàn thế giới do dịch Covid-19

College Board thông báo trên website của mình, để đối phó với tình hình phát triển nhanh chóng của dịch Covid-19, Hội đồng quyết định hủy bỏ kỳ thi SAT dự kiến tổ chức vào ngày 2-5. Những thí sinh đã đăng ký sẽ được hoàn lại tiền. 

Kỳ thi vào ngày 6-6 chưa hủy bỏ, tổ chức này sẽ tiếp tục đánh giá tình trạng của dịch bệnh đối với sức khỏe, sự an toàn của học sinh và đưa ra quyết định.

Kỳ thi SAT toàn cầu bị hủy bỏ bởi Covid-19 - Ảnh 1.

Thí sinh tham gia kỳ thi SAT. Ảnh: CNN

Cũng theo thông báo này, để giúp học sinh duy trì kỹ năng sẵn sàng học ĐH khi nhiều trường bị đóng cửa, College Board và Khan Academy sẽ tiếp tục cung cấp tài nguyên trực tuyến miễn phí, bao gồm các bài kiểm tra thực hành đầy đủ và các công cụ học tập cá nhân hóa.

Ngoài kỳ thi SAT, Tổ chức giáo dục phi lợi nhuận American College Testing (Mỹ) cũng quyết định dời lịch thi ACT (kỳ thi chuẩn hóa dùng để tuyển sinh ĐH, CĐ tại Mỹ) được tổ chức vào ngày 4-4  sang ngày 13-6, hoặc một ngày thi khác.

Nguyễn Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

Diễn biến mới nhất vụ "lùm xùm chương trình ngoại khóa" ở TP HCM
30/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Hóc Môn đã làm việc với Trường THCS Nguyễn Văn Bứa yêu cầu tạm dừng chương trình ngoại khóa, sau những bức xúc của giáo viên
Trường Phổ thông năng khiếu công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10
30/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TP HCM) vừa là trường công lập đầu tiên tại TP HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024
Chấm dứt tình trạng cho ngân hàng độc quyền thu học phí
29/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết ông rất bức xúc trước tình trạng hiện nay nhiều cơ sở giáo dục chỉ độc quyền một kênh thanh toán học phí, tạo điều kiện cho ngân hàng hưởng lợi và gây khó cho phụ huynh.
Nhiều thay đổi quan trọng trong thi tốt nghiệp THPT
29/3/2023 548 1k
Từ kỳ thi tốt nghiêp THPT 2023, thí sinh không còn được mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi
CLIP: Đáng nể một trường tiểu học ở Cần Thơ

CLIP: Đáng nể một trường tiểu học ở Cần Thơ

(NLĐO) - Một trường tiểu học tại TP Cần Thơ có học sinh đoạt giải vô địch, giải nhất, giải nhì, giải ba tại cuộc thi Robothon quốc tế 2023, sau khi vượt qua hàng trăm em tại nhiều quốc gia.