17/03/2022 17:58

Khánh thành trường đào tạo song hành chương trình Việt - Mỹ đầu tiên tại Biên Hòa

(NLĐO) – Trường quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hoà Campus là phân hiệu của Trường Marianapolis Preparatory School (MPrep),Trường Trung học nội trú tư thục tại bang Connecticut, Mỹ với truyền thống giảng dạy và tuổi đời gần 100 năm.

Ngày 17-3, tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Trường quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus, một phân hiệu thuộc hệ thống Trường Marianapolis Preparatory School của Mỹ đã được khánh thành, bắt đầu đi vào hoạt động.

Trường thực hiện giảng dạy ở 3 cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Trường được xây dựng trên diện tích 33,4 ngàn mtại phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa. Trường có hệ thống phòng học, phòng chức năng, thư viện hiện đại, nhà thi đấu thể thao đa năng, hồ bơi, sân bóng đá chuẩn quốc tế, hội trường với sức chứa gần 700 chỗ ngồi. Trường còn có khu nội trú 9 tầng, đủ để bố trí chỗ ở cho gần 380 học sinh.

Khánh thành trường đào tạo song hành chương trình Việt - Mỹ đầu tiên tại Biên Hòa - Ảnh 1.

Trường đào tạo song hành hai chương trình Việt- Mỹ đầu tiên tại Biên Hòa

Theo hiệu trưởng nhà trường, ông Joseph Hanrahan, trường có cùng một triết lý giảng dạy trong hệ thống chung của Trường Marianapolis Preparatory School của Mỹ. Trường thực hiện giảng dạy theo chương trình song hành Việt - Mỹ được Bộ Giáo dục-Đào tạo cấp phép, học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông tại đây sẽ được nhận bằng tú tài Mỹ. Ngay trong năm học đầu tiên này, trường đã có hơn 300 học sinh theo học.

Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết Trường quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus là ngôi trường hiện đại, đẳng cấp quốc tế, tạo thêm sự lựa chọn không chỉ với phụ huynh Đồng Nai mà còn với phụ huynh là các nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia khác nhau tại Đồng Nai có con em đi cùng muốn học tập ở môi trường giáo dục quốc tế. 

Trường đi vào hoạt động sẽ góp phần làm đa dạng hóa các loại hình giáo dục của tỉnh, hướng đến một môi trường giáo dục chất lượng cao đẳng cấp quốc tế.

Tin-ảnh: H.Xuân

Tin liên quan

Viết bình luận

Trường đại học quốc tế đầu tiên tại Việt Nam đào tạo Bác sĩ Y học cổ truyền
8/8/2022 548 1k
Ngày 5-8, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) chính thức công bố là trường đại học quốc tế đầu tiên được Bộ GD - ĐT cho phép đào tạo ngành Bác sĩ Y học cổ truyền, mã ngành 7720115, thời gian đào tạo là 6 năm với 12 học kỳ.
Trống gần 7.000 chỉ tiêu tiến sĩ
8/8/2022 548 1k
Trong 2 năm 2020, 2021, các trường đại học trên cả nước chỉ tuyển được 3.009 nghiên cứu sinh, trong khi chỉ tiêu đào tạo tiến sĩ cho 2 năm này là trên 10.000
Để không bị loại khi đã trúng tuyển
7/8/2022 548 1k
Tất cả trường đại học trên cả nước đã hoàn tất cập nhật, điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (điểm sàn) vào ngày 2-8.
Học phí đại học ồ ạt tăng
7/8/2022 548 1k
Niềm vui được bước chân vào đại học chưa dứt thì phụ huynh và cả học sinh đối diện với thực tế khó khăn là học phí các trường tăng đột biến
Tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 5-9

Tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 5-9

(NLĐO)- Bộ GD-ĐT cho hay thời gian tựu trường năm học mới sớm nhất trước 1 tuần so với ngày tổ chức khai giảng. Riêng đối với lớp 1, tựu trường sớm nhất trước 2 tuần so với ngày tổ chức khai...