17/03/2022 17:58

Khánh thành trường đào tạo song hành chương trình Việt - Mỹ đầu tiên tại Biên Hòa

(NLĐO) – Trường quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hoà Campus là phân hiệu của Trường Marianapolis Preparatory School (MPrep),Trường Trung học nội trú tư thục tại bang Connecticut, Mỹ với truyền thống giảng dạy và tuổi đời gần 100 năm.

Ngày 17-3, tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Trường quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus, một phân hiệu thuộc hệ thống Trường Marianapolis Preparatory School của Mỹ đã được khánh thành, bắt đầu đi vào hoạt động.

Trường thực hiện giảng dạy ở 3 cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Trường được xây dựng trên diện tích 33,4 ngàn mtại phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa. Trường có hệ thống phòng học, phòng chức năng, thư viện hiện đại, nhà thi đấu thể thao đa năng, hồ bơi, sân bóng đá chuẩn quốc tế, hội trường với sức chứa gần 700 chỗ ngồi. Trường còn có khu nội trú 9 tầng, đủ để bố trí chỗ ở cho gần 380 học sinh.

Khánh thành trường đào tạo song hành chương trình Việt - Mỹ đầu tiên tại Biên Hòa - Ảnh 1.

Trường đào tạo song hành hai chương trình Việt- Mỹ đầu tiên tại Biên Hòa

Theo hiệu trưởng nhà trường, ông Joseph Hanrahan, trường có cùng một triết lý giảng dạy trong hệ thống chung của Trường Marianapolis Preparatory School của Mỹ. Trường thực hiện giảng dạy theo chương trình song hành Việt - Mỹ được Bộ Giáo dục-Đào tạo cấp phép, học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông tại đây sẽ được nhận bằng tú tài Mỹ. Ngay trong năm học đầu tiên này, trường đã có hơn 300 học sinh theo học.

Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết Trường quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus là ngôi trường hiện đại, đẳng cấp quốc tế, tạo thêm sự lựa chọn không chỉ với phụ huynh Đồng Nai mà còn với phụ huynh là các nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia khác nhau tại Đồng Nai có con em đi cùng muốn học tập ở môi trường giáo dục quốc tế. 

Trường đi vào hoạt động sẽ góp phần làm đa dạng hóa các loại hình giáo dục của tỉnh, hướng đến một môi trường giáo dục chất lượng cao đẳng cấp quốc tế.

Tin-ảnh: H.Xuân

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề thi văn hay chữ tốt: Chọn sự kiện, hình ảnh gì về tuổi trẻ TP HCM để đặt vào bảo tàng?
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- 150 học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn TP Thủ Đức và 21 quận, huyện đã tham gia Cuộc thi "Văn hay chữ tốt" lần thứ 23 năm học 2022-2023 do Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức, sáng 8-2 và nhận xét đề thi khá mới mẻ, thú vị
Sau Đà Nẵng, hàng loạt phụ huynh của trung tâm Anh ngữ Apax Leaders TP HCM kêu cứu
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hàng loạt phụ huynh TP HCM như ngồi trên đống lửa, gửi đơn kêu cứu khi nhiều Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders không hoàn trả học phí cho phụ huynh, đóng cửa không thông báo lý do, nhân viên trung tâm tắt liên lạc...
Tuyển sinh lớp 10: Sở GD-ĐT TP HCM tư vấn trên website
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM bắt đầu triển khai tư vấn tuyển sinh lớp 10 năm 2023 trên Website. Website sẽ cung cấp trực tuyến, miễn phí các thông tin liên quan đến kỳ tuyển sinh lớp 10 sẽ diễn ra vào đầu tháng 6 tới đây
Độc đáo tranh vẽ trên đá của học sinh Xơ Đăng
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số Xơ Đăng đã vẽ tranh trên đá độc đáo rồi bán đấu giá để gây quỹ khuyến học, quỹ vì người nghèo.
Trường ĐH Hùng Vương TP HCM đạt kiểm định cơ sở giáo dục

Trường ĐH Hùng Vương TP HCM đạt kiểm định cơ sở giáo dục

(NLĐO)- Ngày 7-2, tại TP HCM, Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam đã công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục...