02/07/2015 15:22

Kẻ gian đột nhập phòng thi lấy điện thoại iPhone

(NLĐO) – Sau 2/3 thời gian làm bài thi môn văn, một thí sinh rời khỏi phòng thi qua phòng gần đó mang đi giỏ xách có chiếc iPhone của một thí sinh để ở khu vực hành lang.

Ghi nhận tại các điểm thi tại TP HCM trong buổi sáng hôm nay thí sinh gặp nhiều sự cố.

Đầu tiên là việc kẻ gian đột nhập vào phòng thi của cụm thi Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM. PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội đồng cho biết sau 2/3 thời gian làm bài thi môn văn, một thí sinh rời khỏi phòng thi qua phòng gần đó mang đi giỏ xách của thí sinh khác để ở khu vực hành lang.

Thí sinh trao đổi sau giờ làm bài thi môn văn sáng 2-7. Ảnh: Tấn Thạnh

Thí sinh trao đổi sau giờ làm bài thi môn Văn sáng 2-7. Ảnh: Tấn Thạnh

Nữ sinh bị mất giỏ ngay lúc đó cũng nộp bài ra ngoài nhìn thấy và tri hô. Kẻ gian xách giỏ chạy rất nhanh khiến lực lượng giám sát và công an cũng không đuổi kịp. Nữ sinh bị mất giỏ khai trong giỏ có điện thoại iPhone và tiền.

Cũng tại cụm thi này, lúc 6 giờ 30 phút sáng nay, thí sinh Lưu Hải Yến (quê Nghệ An) khi băng qua đường đề vào điểm thi tại số 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, TP HCM đã bị xe máy đụng gây chấn thương vùng đầu. Ngay sau khi xảy ra tai nạn, thí sinh đã được sinh viên tình nguyện, bạn bè hỗ trợ dìu vào điểm thi. Các nhân viên y tế  đã kịp thời sơ cấp cứu cho thí sinh. Thí sinh bị choáng, không nhớ được số phòng thi và cả môn thi.

Sau khi được các bác sĩ chăm sóc cho uống thuốc và ăn sáng đến 7 giờ 15 phút thí sinh này đã tỉnh táo hơn và được trợ giúp đến phòng thi. Vụ tai nạn khiến thí sinh bị mất nhiều giấy tờ. Nhà trường đã hỗ trợ giải quyết nhanh chóng cho thí sinh được dự thi môn văn.

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh thuộc Hội đồng thi Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, một thí sinh bị đau bụng trong lúc làm bài. Sau đó, thí sinh này được đưa đi cấp cứu và có công an áp tải. Sau khi cấp cứu khoảng 2 giờ, thí sinh được đưa trở lại phòng thi tiếp tục làm bài thi.

Tại điểm thi Trường trung học Thực hành Sài Gòn thuộc Hội đồng thi Trường ĐH Sài Gòn nhiều thí sinh, phụ huynh than phiền tiếng ồn từ công trình sát điểm thi khiến cho các sĩ tử không thể nào tập trung vào làm bài thi được. Chiều ngày 1-7, Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT  đã có công văn gửi Ban chỉ đạo Cụm thi TP HCM về việc yêu cầu công trình này ngưng thi công để đảm bảo yên tĩnh cho thí sinh làm bài trong những ngày thi nhưng sáng nay, công trình này vẫn tiếp tục thi công, gây tiếng ồn.

Về tình hình thí sinh vi phạm nội quy: So với ngày thi đầu tiên, kết thúc buổi thi môn Văn sáng nay, tình hình thí sinh vi phạm quy chế tại các cụm thi phía Nam bị đình chỉ tăng đột biến.  Lỗi vi phạm nhiều là mang tài liệu và điện thoại di động.

Huy Lân- ảnh: Tấn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm 2 trường ĐH tại TP HCM thông báo xét tuyển bổ sung
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trường ĐH Gia Định và Trường ĐH Quốc tế là 2 trường tiếp theo tại TP HCM thông báo xét tuyển bổ sung.
Sẽ đổi mới cách tính điểm, tuyển sinh đại học
15 giờ trước 548 1k
Nhìn lại toàn cảnh bức tranh tuyển sinh ĐH 2022, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết thời gian tới, bộ khuyến khích các trường ĐH đẩy mạnh hợp tác để tổ chức kỳ thi chung theo nhóm trường
Cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu": Như một người cha
17 giờ trước 548 1k
Thầy giáo Hoàng Hiếu Nghĩa đối với tôi như một người cha. Thầy không chỉ dạy cho tôi làm toán, làm thơ mà còn biết làm người
Việt Nam xếp thứ 4 về số du học sinh tại Úc
24/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Với khoảng 20.000 du học sinh đang học tập tại Úc, Việt Nam xếp thứ 4 về số du học sinh đang học tập tại quốc gia này.
Thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khỏe thuộc ĐH Quốc gia TP HCM

Thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khỏe thuộc ĐH Quốc gia TP HCM

(NLĐO)- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 1122/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ là trường đại học thành viên của ĐH Quốc gia TP HCM.