02/07/2020 09:48

Hủy hàng loạt quyết định bổ nhiệm sai quy định tại Sở GD-ĐT Cần Thơ

(NLĐO) - Qua kiểm tra của Sở Nội vụ TP Cần Thơ, có nhiều trường hợp bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chưa đáp ứng về điều kiện, tiêu chuẩn đào tạo nhưng vẫn được Sở Giáo dục và Đào tạo bổ nhiệm.

Ngày 2-7, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, UBND TP Cần Thơ đang thu hồi, hủy bỏ các quyết định được bổ nhiệm sai quy định tại sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP.

Cuối năm 2019, Sở Nội vụ TP Cần Thơ thành lập đoàn kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác cán bộ và quy chế dân chủ tại cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Sở GD-ĐT TP. Kết quả kiểm tra cho thấy, Sở GD-ĐT không thực hiện việc rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý tại cơ quan, đơn vị thuộc sở theo hướng dẫn của ban thường vụ Thành ủy Cần Thơ.

Điều này dẫn đến việc 6/24 trường hợp bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chưa đáp ứng về điều kiện, tiêu chuẩn đào tạo, 23/24 trường hợp chưa đúng trình tự, thủ tục và 3/3 trường hợp xử lý kỷ luật chưa đúng trình tự, thủ tục.

Hủy hàng loạt quyết định bổ nhiệm sai quy định tại Sở GD-ĐT Cần Thơ - Ảnh 1.

Sở GD-ĐT TP Cần Thơ bổ nhiệm nhiều cán bộ không đủ chuẩn

Từ những sai phạm trên, đoàn kiểm tra Sở Nội vụ kiến nghị Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tổ chức xem xét, kiểm điểm trách nhiệm tập thể và cá nhân ban lãnh đạo Sở GD-ĐT đối với những hạn chế, thiếu sót trong công tác cán bộ và thực hiện quy chế dân chủ tại cơ quan này

Tại buổi họp báo quý 2 diễn ra vào ngày 1-7, ông Lê Quang Mạnh, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: "Từ những nội dung mà đoàn kiểm tra đưa ra và ý kiến của các sở, ngành, đặc biệt là ý kiến của Thanh tra TP thì lãnh đạo UBND TP đã giao cho sở GD-ĐT rà soát, bổ sung hồ sơ theo ý kiến các sở, ngành đã thống nhất đối với những trường hợp có thể xem xét bổ sung hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, thực hiện quy trình thủ tục thu hồi, hủy bỏ các quyết định sai phạm theo đúng thẩm quyền, đảm bảo không ảnh hưởng đến kỳ thi vào lớp 10, kỳ thi tốt nghiệp THPT".

Hủy hàng loạt quyết định bổ nhiệm sai quy định tại Sở GD-ĐT Cần Thơ - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh yêu cầu xử lý cá nhân, tập thể trong việc tham mưu để ra sai sót trong việc bổ nhiệm tại Sở GD-ĐT

Bên cạnh đó, ông Mạnh cũng yêu cầu tổ chức kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm đối với tập thể và cá nhân làm chưa tốt vai trò tham mưu trong việc để xảy ra những sai sót trong việc bổ nhiệm sai quy định nói trên.

C.Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Trường ĐH Mở Hà Nội, ĐH Hàng hải Việt Nam công bố thông tin tuyển sinh 2021
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Năm nay, Trường ĐH Mở Hà Nội tuyển 3.400 chỉ tiêu, Trường ĐH Hàng hải Việt Nam tuyển 3.600 chỉ tiêu.
"Đưa trường học đến thí sinh" tại Bà Rịa - Vũng Tàu: Chọn đúng ngành học ngay từ đầu
10 giờ trước 548 1k
Phải lựa chọn ngành ra sao để không "bẻ cua" khi đang học ĐH? Làm sao để lựa chọn đúng hướng đi cho tương lai?... - nhiều học sinh tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu băn khoăn như vậy. Ban Tư vấn đã giải đáp thắc mắc, giúp học sinh yên tâm lựa chọn đúng ngành học
Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm: Học sinh nhảy sạp, ném còn... ngay sân trường
17/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1, TP HCM) vừa tổ chức ngày hội văn hóa, dân gian dành cho học sinh khối 4. Học sinh được nhảy sạp, ném còn, chơi ô ăn quan khiến các em cũng như phụ huynh vô cùng thích thú.
"Đưa trường học đến thí sinh": Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp?
17/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Chương trình "Đưa trường học đến thí sinh" đã diễn ra tại Trường THPT Vũng Tàu (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) từ 7 giờ 30 hôm nay (17-4). Chương trình được Đài PT-TH Bà Rịa - Vũng Tàu truyền hình trực tiếp và Báo Người Lao Động tường thuật trực tuyến tại nld.com.vn.
Đơn vị nào sẽ in ấn Tài liệu giáo dục địa phương cho gần 1,5 triệu học sinh TP HCM?

Đơn vị nào sẽ in ấn Tài liệu giáo dục địa phương cho gần 1,5 triệu học sinh TP HCM?

(NLĐO) - Trong 3 phương án đề xuất tổ chức in ấn Tài liệu giáo dục địa phương các cấp học trên địa bàn TP HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đề xuất đơn vị triển khai là NXB Giáo dục...