14/04/2021 15:29

Hơn 82.000 học sinh tham gia dự án "Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai"

(NLĐO) - Trong khuôn khổ dự án "Giáo dục Bền vững cho Thế hệ tương lai", AEON Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình giáo dục ngoại khóa về giữ gìn vệ sinh cá nhân cho hơn 50.000 học sinh tại TP HCM, hơn 32.000 học sinh tại TP Hà Nội và tỉnh Hải Dương.

Vừa qua, tại Trường Tiểu học Lê Lai (quận Tân Phú, TP HCM), Công ty TNHH AEON Việt Nam (AEON Việt Nam) tổ chức buổi ngoại khóa cho hơn 1.600 học sinh, hướng dẫn các em giữ gìn vệ sinh cá nhân với thông điệp "Sạch đôi tay - Vững tương lai". Buổi ngoại khóa nhằm giúp các em hiểu về tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, phòng chống dịch bệnh và thực hành rửa tay đúng cách.

Hơn 82.000 học sinh tham gia dự án Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai - Ảnh 1.

Với sự hướng dẫn của các nhân vật hoạt hình, siêu anh hùng bằng hình thức vui nhộn, phù hợp tâm lý lứa tuổi, các em học sinh đã tiếp thu kiến thức một cách chủ động.

Sau khi khởi động tại TP Hải Phòng vào tháng 9-2020, dự án đã hoàn thành việc lắp đặt 80 bồn rửa tay thông minh và trang bị gần 6.500 chai nước rửa tay cho 50 trường mầm non và tiểu học tại TP Hải Phòng và TP HCM. 

Năm 2021, AEON Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình giáo dục ngoại khóa về giữ gìn vệ sinh cá nhân cho hơn 50.000 học sinh của 30 trường tiểu học và mầm non tại TP HCM, và hơn 32.000 học sinh tại TP Hà Nội và tỉnh Hải Dương. Bên cạnh đó, dự án còn tiến hành lắp 50 bồn rửa tay thông minh tại 50 trường tiểu học và mầm non ở Hà Nội, Hải Dương trong tháng 5 và tháng 6.

Ông Sasamori Hiroaki, Phó tổng Giám đốc AEON Việt Nam, chia sẻ mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam đã ổn định hơn, nhưng việc nâng cao nhận thức và trang bị kỹ năng cho trẻ em là cách tốt nhất để chuẩn bị cho những điều không lường trước được trong tương lai.

"Chúng tôi vui mừng khi dự án Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai nhận được sự ủng hộ của học sinh, nhà trường, phụ huynh, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM. Đây là động lực để chúng tôi nỗ lực hơn nữa trong hành trình vì sự phát triển bền vững của Việt Nam" – ông Sasamori Hiroaki cho hay.

Hơn 82.000 học sinh tham gia dự án Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai - Ảnh 2.

Học sinh thực hành rửa tay đúng cách

Tại buổi ngoại khóa, cô Trần Thị Khanh, Hiệu Trưởng Trường Tiểu học Lê Lai, cho biết đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Nó đem đến cho các em những kiến thức chăm sóc bản thân tốt hơn đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh mà còn giúp các em tự tin tham gia hoạt động tập thể và có thêm những giây phút trải nghiệm vui vẻ cùng các bạn.

Dự án "Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai" được AEON Việt Nam phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh thực hiện trong 5 năm, từ 2020 đến 2024. Dự án sẽ hỗ trợ cơ sở vật chất, trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho học sinh trong độ tuổi mầm non, tiểu học, hướng đến tương lai phát triển bền vững.

Ng. Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội lên tiếng về luận án tiến sĩ nghiên cứu về áo ngực phụ nữ
4/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Liên quan đến luận án tiến sĩ có đề tài nghiên cứu về áo ngực phụ nữ gây tranh cãi trên mạng xã hội, đại diện Trường ĐH Bách khoa Hà Nội khẳng định đề tài "mang ý nghĩa khoa học và giá trị thực tiễn lớn".
TP HCM: Phụ huynh mệt mỏi vì App thu học phí
4/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Nhiều trường học tại TP HCM yêu cầu phụ huynh thanh toán học phí và các khoản đóng góp theo hình thức tải App. Tuy nhiên hình thức đóng học phí này khiến phụ huynh phiền lòng
Vụ nghi vấn trẻ mầm non bị bỏ đói, bạo hành ở Đà Nẵng: Nhiều điểm bất thường tại Elm School
4/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Cô giáo bị tình nghi bạo hành trẻ mầm non từng được các phụ huynh nhận xét là người nhẹ nhàng, yêu thương trẻ, biết cách tạo tâm lý tin tưởng cho phụ huynh.
Xây dựng 2 trường ĐH Luật thành trường trọng điểm đào tạo về pháp luật
4/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 1156/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án tổng thể "Tiếp tục xây dựng Trường ĐH Luật Hà Nội và Trường ĐH Luật TP HCM thành các trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật"
Đà Nẵng: Làm rõ thông tin trẻ mầm non bị bỏ đói, bạo hành

Đà Nẵng: Làm rõ thông tin trẻ mầm non bị bỏ đói, bạo hành

(NLĐO) – Cơ quan chức năng đang làm rõ nội dung phản ánh trên mạng xã hội về việc trẻ mầm non bị bỏ đói, bạo hành tại lớp mầm non độc lập tư thục Elm School (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).