14/07/2019 10:45

Hơn 600 sinh viên tham gia mùa hè xanh 2019

(NLĐO) - Vừa qua, hơn 400 chiến sĩ là sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM và hơn 200 chiến sĩ là sinh viên Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia TP HCM đã tham dự lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh (MHX) năm 2019.

Chiến dịch Mùa hè xanh Học viện Hành chính Quốc gia TP HCM bước sang tuổi thứ 19 với chủ đề "Sức trẻ Hành chính tình nguyện vì cộng đồng". 

Theo đó, các chiến sĩ tình nguyện sẽ thực hiện một số công trình trọng điểm như: Công trình Thắp sáng và Bê tông hóa đường quê nông thôn; Sửa chữa hệ thống điện cho các hộ gia đình khó khăn tại địa phương; Xây dựng chỉnh trang khu vui chơi thiếu nhi, công viên Thanh niên. Đặc biệt, công trình khu vui chơi thiếu nhi năm nay được các chiến sĩ sử dụng vật liệu chính là lốp xe hơi và lốp xe máy cũ để thiết kế các vật dụng như: xích đu, bập bênh, đường hầm. Ngoài ra, với đặc thù là một trường kỹ thuật, các bạn chiến sĩ sẽ tự tay gia công cơ khí và hoàn thiện khu vui chơi bằng chính những kiến thức được học trên ghế nhà trường.

Theo kế hoạch Mùa hè xanh sẽ diễn ra từ nay đến đầu tháng 8-2019 bao gồm: Mặt trận tỉnh Kiên Giang; Mặt trận Quận 10; Đội hình Lưu động; Văn phòng Chiến dịch; Các tổ và bộ phận chuyên môn của chiến dịch.

Hơn 600 sinh viên tham gia mùa hè xanh 2019 - Ảnh 1.

Các sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật trong lễ ra quân Mùa hè xanh 2019

Còn các bạn sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM tham gia chiến dịch Mùa hè xanh năm nay với đại sứ là Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy, diễn ra trên các mặt trận của TP HCM, tỉnh Phú Yên và tỉnh Đắk Nông

Mùa hè xanh năm nay dự kiến sẽ thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, hiệu quả với các nội dung trọng tâm là tuyên truyền và hỗ trợ cải cách hành chính, xây dựng nhà tình bạn, sửa chữa đường giao thông nông thôn...

Chương tình mùa hè xanh 2019 của 2 trường này được Loa vi tính SoundMax tài trợ và đồng hành, với mong muốn sẽ cùng các chiến sỹ tình nguyện Mùa hè xanh đi đến mọi miền Tổ quốc để thắp sáng những ước mơ và hi vọng cho những vùng quê còn nghèo khó.

Tùy Phong

Tin liên quan

Viết bình luận

Học sinh cấp 2 làm bánh tằm sấy khô, đoạt ngay giải SV_STARTUP 2023
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Món ăn đặc sản của TP Cần Thơ là bánh tằm Thới Long đã được một nhóm học sinh cấp 2 đem đi sấy khô, vừa đoạt giải Ba toàn quốc trong hơn 500 dự án khởi nghiệp.
Đà Nẵng: Xuất hiện tình trạng người lạ đến dụ dỗ học sinh tại cổng trường
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Một học sinh Trường TH Nguyễn Văn Trỗi ở TP Đà Nẵng bị đối tượng lạ đến cổng trường tiếp cận để dụ dỗ đi theo với lý do "ba bị tai nạn".
Khảo sát sơ bộ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Trường ĐH Cửu Long
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 31-3, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA-SAIGON) đã thực hiện đợt khảo sát sơ bộ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục (chu kỳ 2) và 3 chương trình đào tạo của Trường ĐH Cửu Long.
Apax Leaders của Shark Thủy chốt phương án hoàn trả học phí cho phụ huynh
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau nhiều giờ tranh luận căng thẳng về thời gian hoàn trả học phí cho phụ huynh khu vực TP HCM, phía Apax Leaders chốt phương án hoàn trả học phí thành nhiều đợt, bắt đầu từ tháng 6-2023
Sau năm 2025, thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính

Sau năm 2025, thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính

Trao đổi về phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, PGS-TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), cho hay có 3 điểm mới quan trọng trong dự...