14/07/2019 10:45

Hơn 600 sinh viên tham gia mùa hè xanh 2019

(NLĐO) - Vừa qua, hơn 400 chiến sĩ là sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM và hơn 200 chiến sĩ là sinh viên Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia TP HCM đã tham dự lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh (MHX) năm 2019.

Chiến dịch Mùa hè xanh Học viện Hành chính Quốc gia TP HCM bước sang tuổi thứ 19 với chủ đề "Sức trẻ Hành chính tình nguyện vì cộng đồng". 

Theo đó, các chiến sĩ tình nguyện sẽ thực hiện một số công trình trọng điểm như: Công trình Thắp sáng và Bê tông hóa đường quê nông thôn; Sửa chữa hệ thống điện cho các hộ gia đình khó khăn tại địa phương; Xây dựng chỉnh trang khu vui chơi thiếu nhi, công viên Thanh niên. Đặc biệt, công trình khu vui chơi thiếu nhi năm nay được các chiến sĩ sử dụng vật liệu chính là lốp xe hơi và lốp xe máy cũ để thiết kế các vật dụng như: xích đu, bập bênh, đường hầm. Ngoài ra, với đặc thù là một trường kỹ thuật, các bạn chiến sĩ sẽ tự tay gia công cơ khí và hoàn thiện khu vui chơi bằng chính những kiến thức được học trên ghế nhà trường.

Theo kế hoạch Mùa hè xanh sẽ diễn ra từ nay đến đầu tháng 8-2019 bao gồm: Mặt trận tỉnh Kiên Giang; Mặt trận Quận 10; Đội hình Lưu động; Văn phòng Chiến dịch; Các tổ và bộ phận chuyên môn của chiến dịch.

Hơn 600 sinh viên tham gia mùa hè xanh 2019 - Ảnh 1.

Các sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật trong lễ ra quân Mùa hè xanh 2019

Còn các bạn sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM tham gia chiến dịch Mùa hè xanh năm nay với đại sứ là Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy, diễn ra trên các mặt trận của TP HCM, tỉnh Phú Yên và tỉnh Đắk Nông

Mùa hè xanh năm nay dự kiến sẽ thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, hiệu quả với các nội dung trọng tâm là tuyên truyền và hỗ trợ cải cách hành chính, xây dựng nhà tình bạn, sửa chữa đường giao thông nông thôn...

Chương tình mùa hè xanh 2019 của 2 trường này được Loa vi tính SoundMax tài trợ và đồng hành, với mong muốn sẽ cùng các chiến sỹ tình nguyện Mùa hè xanh đi đến mọi miền Tổ quốc để thắp sáng những ước mơ và hi vọng cho những vùng quê còn nghèo khó.

Tùy Phong

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Đề xuất hỗ trợ học phí cho toàn bộ học sinh tiểu học trường tư thục
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa có văn bản gửi UBND TP HCM về đề xuất chủ trương xây dựng chính sách hỗ trợ cho giáo dục tiểu học tại TP HCM theo Luật Giáo dục 2019.
Xác định được nguyên nhân 3 học sinh ở Đồng Tháp bị hành hung dã man
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Qua thăm hỏi, tình trạng sức khỏe 3 học sinh bị hành hung đã ổn định. Các ngành chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
Triệu tập các đối tượng vụ hành hung dã man học sinh
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 25-2, Công an huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp cho biết đã triệu tập hơn 10 đối tượng liên quan vụ học sinh của 2 trường THPT bị hành hung dã man.
Chuẩn bị đón học sinh trở lại trường
10 giờ trước 548 1k
Sau khi có quyết định học sinh trở lại trường, các trường tại TP HCM đều tập trung vệ sinh, khử khuẩn và thực hiện các biện pháp y tế để bảo đảm an toàn cho các em
Quảng Nam: Người làm giả văn bản cho nghỉ học là… học sinh cấp 2

Quảng Nam: Người làm giả văn bản cho nghỉ học là… học sinh cấp 2

(NLĐO) – Một học sinh cấp 2 ở tỉnh Quảng Nam đã chỉnh sửa văn bản của tỉnh rồi gửi cho bạn bè để trêu đùa nhưng không ngờ văn bản giả này sau đó lại được chia sẻ lên mạng xã hội.