14/11/2021 15:41

Hơn 120 sinh viên tham gia cuộc thi công nghệ vì động vật hoang dã

(NLĐO) - Được sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao Mỹ, vừa qua Trường ĐH FPT cùng tổ chức CHANGE đã khai mạc cuộc thi lập trình Zoohackathon Vietnam 2021, thu hút hàng trăm sinh viên lập trình từ các trường ĐH tham gia.

Cuộc thi Zoohackathon là một cuộc thi toàn cầu được Bộ Ngoại giao Mỹ tổ chức năm 2016, tập hợp các sinh viên đại học, người lập trình, phát triển phần mềm, thiết kế đồ hoạ và các chuyên gia trong lĩnh vực liên quan. Tất cả cùng đưa ra những giải pháp sáng tạo, giải quyết vấn đề vận chuyển buôn bán động vận hoang dã ở nhiều quốc gia, đặc biệt là Việt Nam. 

Năm nay, cuộc thi được tổ chức với chủ đề "Lập trình để cứu động vật hoang dã", nhằm mang đến những giải pháp công nghệ đột phá giúp bảo vệ động vật hoang dã. 

Hơn 120 sinh viên tham gia cuộc thi công nghệ vì động vật hoang dã - Ảnh 1.

Đại diện Trường ĐH FPT phát biểu khởi động cuộc thi Zoohackathon Vietnam 2021

Cuộc thi là sự kết hợp giữa các buổi tập huấn trực tuyến và một cuộc thi lập trình kéo dài 48 giờ, được tổ chức tại TP HCM và Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Robert Greenan, quyền Tổng lãnh sự Mỹ tại TP HCM cho biết Việt Nam là một quốc gia đa dạng sinh học, vì vậy cần có những giải pháp bền vững để chống lại nạn buôn bán động vật. Các sinh viên tham gia cuộc thi sẽ tạo ra các ứng dụng thực tế, giải pháp công nghệ hiệu quả giúp bảo vệ môi trường đa dạng sinh học, và động vật hoang dã. 

Trong 300 đơn đăng ký, hội đồng tuyển chọn đã lựa chọn 125 bạn trẻ thuộc 21 đội thi tiềm năng nhất sẽ tham gia thảo luận và lập trình để tìm ra giải pháp cho một vấn đề. Trong 21 đội, 5 đội sẽ được chọn vào vòng chung kết và 3 đội xuất sắc sẽ được lựa chọn trao giải.

Tất cả 125 sinh viên tham dự sẽ được nhận khóa học bổng của Trường ĐH FPT về phát triển bản thân, cùng cơ hội giao lưu với nhiều chuyên gia chuyên môn. Những sinh viên lọt top 3 sẽ nhận được 500 USD/người, khoá học bổng. 

Đội xuất sắc nhất ngoài những phần thưởng trên sẽ nhận thêm một tour du lịch Thái Lan do Trường ĐH PFT tài trợ, một khóa học tiếng Anh. Đặc biệt, là sẽ có cơ hội tham gia cuộc thi Zoohackathon Quốc tế với giải thưởng lên đến 20.000 USD.

Tin, ảnh: Ng.Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

9 giờ ngày 29-9, talk show: "Cơ hội trúng tuyển bổ sung vào trường quốc tế"
1 giờ trước 548 1k
Vào lúc 9 giờ ngày 29-9, trong khuôn khổ chương trình "Đưa trường học đến thí sinh 2022", Báo Người Lao Động tổ chức buổi giao lưu chủ đề "Cơ hội trúng tuyển bổ sung vào trường quốc tế"
Thầy Nguyễn Ngọc Ký qua đời tại TP HCM
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, người thầy đầu tiên viết chữ bằng chân, người truyền cảm hứng, nghị lực cho biết bao thế hệ học trò, đã qua đời tại TP HCM, sáng 28-9, hưởng thọ 76 tuổi
Gần 1 triệu học sinh TP HCM sắp đóng mức học phí mới?
27/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Dự kiến trong kỳ họp HĐND TP HCM vào tháng 10 sắp tới đây, TP HCM sẽ thông qua mức học phí mới áp dụng cho gần 1 triệu học sinh TP, bắt đầu từ năm học 2022-2023
Trường chuyên ở Cà Mau cho học sinh thoa son, nhuộm tóc trong "chuẩn mực"
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Theo Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, chỉ nên cấm học sinh thoa son lòe loẹt, đậm, nhuộm tóc nổi bật, móc light; còn thoa son như dưỡng, nhuộm tóc màu nhạt thì chấp nhận
Nam sinh THCS giành giải vô địch National Robotics Tournament 2022

Nam sinh THCS giành giải vô địch National Robotics Tournament 2022

(NLĐO)- Vượt qua gần 50 đối thủ, đội "AE Nhà khỉ" đến từ Trường Phổ thông Liên cấp Edison, Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên xuất sắc giành giải Quán quân đầu tiên của giải đấu giao hữu Robotics cấp...