09/03/2022 13:02

Hội thảo Y khoa và Công nghệ về Covid-19

(NLĐO) - Trường Đại học Văn Lang TP HCM phối hợp với Đại học Stanford (Mỹ) tổ chức chuỗi sự kiện - chương trình hội thảo Y khoa và Công nghệ.

Từ ngày 7 đến 10-3, chuỗi sự kiện - chương trình hội thảo Y khoa và Công nghệ do Trường Đại học Văn Lang TP HCM phối hợp với Đại học Stanford (Mỹ) tổ chức quy tụ các chuyên gia, giáo sư hàng đầu của Đại học Stanford (Mỹ), Đại học Công nghệ Sydney (Úc), Đại học Y dược TP HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy. Các bên cùng trao đổi chuyên môn về những vấn đề y học được quan tâm hiện nay, bao gồm một số loại bệnh ung thư và việc điều chế vắc-xin Covid -19.

Hội thảo Y khoa và Công nghệ về Covid-19 - Ảnh 1.

Đoàn chuyên gia Viện chống dịch ĐH Stanford (Mỹ) giao lưu với sinh viên ĐH Văn Lang (Ảnh do ban tổ chức cung cấp)

Chương trình hội thảo Y khoa và Công nghệ còn có các buổi tọa đàm với chủ đề tầm nhìn về y học chính xác trong đại dịch Covid -19, phân tích và dự báo dịch tễ học - kinh nghiệm từ đại dịch Covid -19 ở TP HCM, cải tiến và nâng cao mô hình quản trị bệnh viện chất lượng quốc tế, đào tạo đội ngũ lãnh đạo y khoa, ứng dụng các công nghệ hiện đại (AI, Blockchain) vào hệ thống y khoa và giáo dục

"Mục tiêu của chuỗi sự kiện - chương trình hội thảo này sẽ giúp làm sáng tỏ thêm các vấn đề về bệnh ung thư, viêm gan siêu vi B những định hướng nghiên cứu, điều trị về căn bệnh này. Đây là một trong những nội dung nghiên cứu, giảng dạy mà Trường Đại học Văn Lang quan tâm và tập trung đầu tư" - PGS-TS Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng trường Đại học Văn Lang nhấn mạnh.

Khánh Thu

Tin liên quan

Viết bình luận

Mãi không quên người đưa đò!
1 giờ trước 548 1k
Cuộc đời ưu ái cho tôi được gặp những người thầy tốt bụng, nhân ái, nghĩa tình, nâng đỡ con đường học vấn của cô bé "nghèo rớt mồng tơi"
Không bắt buộc kiểm tra môn ngữ văn bằng hình thức trắc nghiệm
2 giờ trước 548 1k
Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 18-8 cho biết để triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, bộ đã tổ chức tập huấn cho giáo viên cốt cán toàn quốc nhằm nâng cao năng lực về xây dựng ma trận, đặc tả đề kiểm tra, đánh giá các môn học theo chương trình mới.
TP HCM tuyên dương 488 học sinh giỏi tiêu biểu
4 giờ trước 548 1k
Sáng 18-8, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã tổ chức lễ tuyên dương - khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu thành phố năm học 2021-2022.
Sách sẽ “đầy ắp” 50 thư viện
ở ngoại thành TP HCM
18/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Chiều18-8, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM chính thức công bố Chương trình Trao tặng sách cho thư viện 50 trường tiểu học ngoại thành của thành phố
Khuyến cáo khẩn về tình trạng thí sinh chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH năm 2022

Khuyến cáo khẩn về tình trạng thí sinh chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH năm 2022

(NLĐO)- Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, hiện còn rất nhiều thí sinh chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH năm 2022 và phiếu đăng ký chưa được duyệt, dù thời hạn đăng ký sắp kết thúc