02/02/2015 16:08

Học vật lý hạt nhân, làm việc ở đâu?

* Em muốn học ngành thiết kế đồ họa của Trường ĐH FPT. Năm nay, trường có tuyển sinh tại TP HCM? Chương trình đào tạo như thế nào? Trần Nguyên Minh (Trường THPT Phú Lâm, TP HCM)

- ThS Vũ Chí Thành, Giám đốc Tuyển sinh và Công tác sinh viên Trường ĐH FPT, trả lời: Ngành thiết kế đồ họa sẽ chính thức đào tạo ở TP HCM từ năm nay. Chương trình đào tạo có phần lý thuyết và thực hành xen kẽ, đào tạo cả cách phát triển ý tưởng. Tháng 5 sẽ tổ chức thi tự luận, trắc nghiệm và năng khiếu đồ họa. Vài đề mẫu ở website của trường sẽ cập nhật, thí sinh có thể tham khảo. Trường ĐH FPT có nhiều chương trình học bổng cho những học sinh có học lực tốt ở các trường THPT, vượt khó vươn lên, điểm thi sơ tuyển kết quả cao, dành cho thành tích âm nhạc thể thao.

* Em thích ngành hóa học ở Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM, ngành vật lý hạt nhân ở Trường ĐH Bách khoa TP HCM. Ngành này chủ yếu nghiên cứu nhưng ở Việt Nam không có nhiều trung tâm nghiên cứu thì cơ hội việc làm ra sao?

Nguyên Tâm (lớp 12A4 Trường THPT Đào Duy Anh, TP HCM)

- TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG TP HCM, trả lời: Trường ĐH Bách khoa TP HCM cũng có thêm ngành công nghệ hóa học. Tốt nghiệp 2 ngành này, đúng là thiên về làm công việc nghiên cứu nhiều hơn nên các em có thể làm tại phòng thí nghiệm, các doanh nghiệp có tổ chức nghiên cứu, thậm chí ở lại trường giảng dạy. Riêng ngành năng lượng hạt nhân, Việt Nam đang chuẩn bị xây dựng các nhà máy hạt nhân. Tuy nhiên,không phải cứ vật lý hạt nhân là làm trong nhà máy hạt nhân. Các em có thể làm trong các ngành nghề khác liên quan đến kiến thức chuyên môn ngành mình học.

* Năm nay Trường ĐH Ngân hàng TP HCM có tăng học phí không?

Vũ Thu An (Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, TP HCM)

- ThS Trương Tiến Sỹ, Phó Phòng Đào tạo Trường ĐH Ngân hàng TP HCM, trả lời: Trường ĐH Ngân hàng TP HCM với thế mạnh đào tạo tài chính ngân hàng. Học phí thu theo quy định của Bộ Tài chính đối với trường công lập. Năm học 2015-2016, mức học phí bậc ĐH là 5,5 triệu đồng/năm.

 

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Viết bình luận

TP HCM thông báo khẩn về việc thống kê trẻ có nhu cầu tiêm vắc-xin COVID-19
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa có thông báo khẩn gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện về thống kê số lượng trẻ và đề xuất nhu cầu sử dụng vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi
TP HCM: Phụ huynh, học sinh đánh giá thấp về nhà vệ sinh trường học
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Kết quả khảo sát đề án đo lường chất lượng hoạt động và cung cấp dịch vụ công tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP HCM năm 2022 cho thấy phụ huynh và học sinh đánh giá thấp về nhà vệ sinh trường học
Không nhắm mắt chọn đại khi đăng ký nguyện vọng bổ sung
9 giờ trước 548 1k
Sáng 29-9, trong khuôn khổ chương trình "Đưa trường học đến thí sinh 2022", Báo Người Lao Động tổ chức buổi giao lưu chủ đề "Cơ hội trúng tuyển bổ sung vào trường quốc tế"
Hà Nội: Ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu 7 khoản
10 giờ trước 548 1k
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND các quận, huyện, các cơ sở giáo dục trực thuộc về tăng cường công tác quản lý thu chi năm học 2022-2023.
Thầy Nguyễn Ngọc Ký qua đời tại TP HCM

Thầy Nguyễn Ngọc Ký qua đời tại TP HCM

(NLĐO) - Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, người thầy đầu tiên viết chữ bằng chân, người truyền cảm hứng, nghị lực cho biết bao thế hệ học trò, đã qua đời tại TP HCM, sáng 28-9, hưởng thọ 76 tuổi