06/12/2016 09:38

Học sinh Việt Nam vô địch Robothon quốc tế

(NLĐO)- Hai đội tuyển Robothon với học sinh đến từ Trường tiểu học Trần Cao Vân và Trường THCS Lê Quý Đôn của TP Đà Nẵng đã xuất sắc giành 2 giải vô địch ở hạng mục sơ cấp và trung cấp tại Cuộc thi Robothon Quốc tế 2016 tại Malaysia.

Đội tuyển trường THCS Trần Cao Vân giành chức vô địch
Đội tuyển trường THCS Trần Cao Vân giành chức vô địch

Ngoài ra, đội tuyển Việt Nam còn giành 2 giải Nhì và 2 giải Ba bởi các nhóm học sinh đến từ Trường Hoa Lư (TP Đà Nẵng), Trường Lê Quý Đôn (TP Đà Nẵng), Trường Đinh Tiên Hoàng (TP Hồ Chí Minh) và Trường Nguyễn Tất Thành (TP Hà Nội).

Cuộc thi Robothon quốc tế là hoạt động thường niên được tổ chức luân phiên tại các nước trong khu vực Đông Nam Á. Cuộc thi dành cho học sinh từ cấp tiểu học đến trung học tham gia môn học Robotics. Năm nay, cuộc thi Robothon quốc tế được tổ chức vào ngày 4-12 tại Khu phức hợp thể thao Taruc của Đại học Tunku Abdul, Malaysia.

Các học sinh trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội giành giải nhì cuộc thi
Các học sinh trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội giành giải nhì cuộc thi

Trước khi lên đường thi đấu, các đội tuyển của Việt Nam đã được tham gia khóa đào tạo chuyên biệt do các giáo viên đầy kinh nghiệm của DTT – Eduspec trực tiếp giảng dạy nhằm mang đến cho các em những kĩ năng cần thiết và kiến thức đầy đủ nhất cho cuộc thi. Ngoài ra, các đội tuyển còn được học thêm khóa học giao tiếp Anh văn để có thể tự tin trong giao tiếp với các bạn bè quốc tế.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là Internet of Things (Iot) – Mạng lưới vạn vật kết nối Internet.Các thí sinh tham gia lắp ghép và lập trình các robot để thực hiện các nhiệm vụ mô phỏng như thu nhận, trích xuất và phân phối dữ liệu, trích xuất thông tin, tích hợp hệ thống.

Yến Anh, ảnh: Trang Trần

Tin liên quan

Viết bình luận

Một học sinh lớp 7 bị "đàn anh" đâm nguy kịch
45 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Do có mâu thuẫn, một học sinh lớp 8 ở Vĩnh Long đã đâm một học sinh lớp 7 khiến em này nguy kịch.
Hơn 82.000 học sinh tham gia dự án "Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai"
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong khuôn khổ dự án "Giáo dục Bền vững cho Thế hệ tương lai", AEON Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình giáo dục ngoại khóa về giữ gìn vệ sinh cá nhân cho hơn 50.000 học sinh tại TP HCM, hơn 32.000 học sinh tại TP Hà Nội và tỉnh Hải Dương.
TP HCM sẽ kiểm tra, giám sát các giờ học trực tuyến
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo các cơ sở giáo dục phải có trách nhiệm tăng cường kiểm tra, giám sát các giờ học trực tuyến
Tuyển sinh lớp 10: Siết đăng ký nguyện vọng
11 giờ trước 548 1k
Dự kiến trong tuần này, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM sẽ công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 ở hơn 100 trường THPT công lập trên địa bàn
TP HCM: Khối bêtông “khủng” đổ sụp xuống trường mầm non

TP HCM: Khối bêtông “khủng” đổ sụp xuống trường mầm non

(NLĐO)- Trong cơn mưa giông trái mùa chiều qua (ngày 12-4), khối bê tông khổng lồ trong trường rớt xuống sân Trường Mầm non Ban Mai (quận 4), khiến nhiều phụ huynh thót tim