07/01/2023 15:56

Học sinh TP HCM giữ gìn truyền thống, năng động, sáng tạo

(NLĐO)- TS Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, cho biết học sinh TP HCM cần giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc đồng thời phải năng động, sáng tạo và hoà nhịp với thời đại

Ngày 7-1, Sở GD-ĐT TP HCM đã tổ chức Hội trại truyền thống 9-1 lần thứ XV – năm 2023. Hội trại được tổ chức lại sau 2 năm gián đoạn vì tình hình dịch COVID-19 tại 8 cụm trại (Trường THPT Lê Quý Đôn, THPT Phước Kiển, THPT Hùng Vương, THPT Phong Phú, THPT Tân Bình, THPT Gia Định, THPT Võ Trường Toản, THPT Thủ Đức) với sự tham gia của hơn 11.000 HS, cán bộ, giáo viên TP. 

Chủ đề của hội trại năm nay là "Tự hào học sinh Thành phố học tập và làm theo Bác". 

Theo Sở GD-ĐT TP, Hội trại nhằm giáo dục cho HS, SV về các giá trị truyền thống HS, SV Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày HS, SV Việt Nam (9-1-1950 – 9-1-2023).

Học sinh TP HCM giữ gìn truyền thống, năng động, sáng tạo - Ảnh 1.

Chương trình hội trại

Phát biểu tại lễ khai mạc hội trại, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Nguyễn Văn Hiếu chia sẻ HS thành phố cần giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, nhưng phải năng động, sáng tạo và phải hoà nhịp với thời đại. Mỗi em HS cũng phải hiểu rõ tầm quan trọng trong chuyển đổi số tại thời điểm hiện tại và trong tương lai và trở thành 1 nhân tố tham gia vào công cuộc cách mạng chuyển đổi số. Sau hội trại, các em mang tinh thần, thông điệp của hội trại đến với toàn thể các bạn HS đang học tại trường để mỗi em HS thành phố đều là tấm gương học sinh tiêu biểu, tích cực trong học tập, năng động, sáng tạo trong rèn luyện, luôn sống đẹp, sống tốt, sống có ích cho xã hội.

Học sinh TP HCM giữ gìn truyền thống, năng động, sáng tạo - Ảnh 2.

Các tiết mục tại hội trại

Dịp này, Sở GD-ĐT TP đã tuyên dương 352 HS tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác năm 2022, phát động "Quỹ vì biển, đảo Việt Nam", chương trình "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; các hoạt động tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông...

Đặc biệt, các cụm trại đều có nội dung về giới thiệu mô hình "Không gian văn hoá Hồ Chí Minh" góp phần tuyên truyền về những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Học sinh TP HCM giữ gìn truyền thống, năng động, sáng tạo - Ảnh 3.

Mô hình "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" tại hội trại

Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chấm dứt tình trạng cho ngân hàng độc quyền thu học phí
29/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết ông rất bức xúc trước tình trạng hiện nay nhiều cơ sở giáo dục chỉ độc quyền một kênh thanh toán học phí, tạo điều kiện cho ngân hàng hưởng lợi và gây khó cho phụ huynh.
Nhiều thay đổi quan trọng trong thi tốt nghiệp THPT
29/3/2023 548 1k
Từ kỳ thi tốt nghiêp THPT 2023, thí sinh không còn được mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi
Sáng 2-4, "Đưa trường học đến thí sinh" tại TP HCM
29/3/2023 548 1k
Vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 2-4, chương trình "Đưa trường học đến thí sinh" lần thứ 22, năm 2023 do Báo Người Lao Động tổ chức sẽ diễn ra tại Trường THPT Hùng Vương (quận 5, TP HCM) với sự tham gia của hơn 1.500 học sinh khối 12 đến từ nhiều trường THPT trên địa bàn thành phố.
Nhiều thay đổi quan trọng trong kỳ thi tốt nghiêp THPT 2023
28/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Từ kỳ thi tốt nghiêp THPT 2023, thí sinh không còn được mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi
TP HCM: Xuất hiện thêm chiêu lừa "ba con bị tai nạn"

TP HCM: Xuất hiện thêm chiêu lừa "ba con bị tai nạn"

(NLĐO)- Một học sinh Trường THPT Phú Nhuận (quận Phú Nhuận, TP HCM) đang đứng đợi người thân ở cổng trường thì một người đàn ông chạy xe máy đến và nói: "Ba con bị tai nạn, lên xe chú chở đến...