23/08/2021 15:21

Học sinh ở TP HCM cần làm gì sau khi biết điểm chuẩn lớp 10?

(NLĐO) - Sau khi đối chiếu điểm chuẩn lớp 10 của các trường, học sinh trúng tuyển sẽ đăng ký nhập học từ ngày 24-8 đến 16 giờ 30 phút ngày 27-8 theo hình thức trực tuyến.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa có thông báo hướng dẫn về thời gian, phương thức nộp hồ sơ cho thí sinh trúng tuyển, sau khi sở công bố điểm chuẩn lớp 10 sáng 23-8.

Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP HCM, dựa trên điểm chuẩn lớp 10 đã công bố, phụ huynh, học sinh đối chiếu với điểm xét tuyển trên phiếu báo điểm xét tuyển lớp 10 THPT năm học 2021-2022 để biết được học sinh trúng tuyển vào trường theo thứ tự nguyện vọng nào (1,2,3) đã đăng ký. 

Riêng danh sách học sinh được tuyển thẳng đã được gửi về các Phòng GD-ĐT. Các Phòng GD-ĐT có trách nhiệm thông tin đến các trường THCS danh sách học sinh của trường được tuyển thẳng.

Thời gian đăng ký nhập học như sau: Học sinh đăng ký nhập học từ ngày 24-8 đến 16 giờ 30 phút ngày 27-8. Học sinh đăng ký nhập học theo hình thức trực tuyến (hướng dẫn cụ thể của trường THPT).

Thí sinh chuẩn bị bản scan (ảnh chụp), phiếu báo điểm xét tuyển lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Các hồ sơ bản chính sẽ nộp bổ sung trực tiếp khi có thông báo.

Vào ngày 28-8, Hội đồng Tuyển sinh của trường sẽ họp để tổng kết việc học sinh đăng ký nhập học, bao gồm thí sinh nộp 3 nguyện vọng thường, tuyển thẳng (nếu có) và gửi danh sách về Phòng Khảo thí - Kiểm định chất lượng Sở GD-ĐT TP HCM trước 16 giờ cùng ngày.

Học sinh ở TP HCM cần làm gì sau khi biết điểm chuẩn lớp 10? - Ảnh 1.

Theo quy định của kỳ tuyển sinh, học sinh không được thay đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả.

Sở GD-ĐT TP HCM quy định thí sinh tuyệt đối không đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh. Trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT không nhận đơn cũng như không đề xuất việc xin thay đổi nguyện vọng của học sinh.

Các trường THPT chỉ tiếp nhận việc đăng ký của học sinh có tên trong danh sách trúng tuyển 3 nguyện vọng thường và danh sách tuyển thẳng (nếu có) của đơn vị mình.

Học sinh thuộc diện xét tuyển thẳng chỉ được chọn 1 trong 2 hình thức là xét tuyển 3 nguyện vọng thường hoặc diện tuyển thẳng.

Hiện nay, trên website của nhiều trường THPT đã hướng dẫn cách thức nộp hồ sơ, đăng ký mua sách giáo khoa, đăng ký bán trú... đối với học sinh trúng tuyển lớp 10 vào trường. Học sinh có thể tham khảo trực tiếp trên website của trường mình trúng tuyển.

Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chuyển đổi số có gây áp lực cho giáo viên?
27/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo (GD-ĐT), nếu thực hiện đúng sẽ tạo nhiều thuận lợi cho giáo viên (GV) và ngược lại, nếu thực hiện cứng nhắc sẽ vô tình tạo áp lực cho người thầy
Sinh viên Lào vui Tết Việt tại Đà Nẵng
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Hàng trăm lưu học sinh Lào được các gia đình tại Đà Nẵng nhận đỡ đầu, làm con nuôi. Ngày Tết, các em cùng đại gia đình đón xuân, tận hưởng phong tục, tập quán truyền thống người Việt. Tình Việt – Lào cứ thế thêm đượm nồng.
Lối thoát nào cho trường trung cấp?
27/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Đã nhiều năm rồi, trường trung cấp tuyển sinh rất khó khăn, nhiều trường thậm chí không tuyển được học sinh nào.
Đặt hàng đào tạo giáo viên: Chưa tìm thấy tiếng nói chung
26/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Không có nhiều địa phương đặt hàng đào tạo giáo viên bởi không có ràng buộc sinh viên thuộc diện được đặt hàng phải về địa phương công tác
Đào tạo nhân lực y tế cho ĐBSCL

Đào tạo nhân lực y tế cho ĐBSCL

Qua 23 năm hình thành và phát triển, Trường ĐH Cửu Long đã đào tạo đội ngũ cán bộ y tế có chuyên môn, tay nghề cao, góp phần đưa ĐBSCL dần thoát khỏi “vùng trũng” về y tế.