25/10/2021 08:32

Học sinh hệ 9+ đoạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Sáng 24-10, diễn ra vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp sinh viên kinh tế - du lịch do Trường CĐ Quốc tế TP HCM tổ chức.

Ý tưởng "Quán Rooftop" của nhóm học sinh lớp 10 hệ 9+ CĐ giành giải nhất. Ý tưởng "Quán Rooftop" là mô hình kinh doanh cà phê sân thượng cùng các hình thức giải trí đa dạng. ThS Hồ Thị Đỗ Quyên, Trưởng Khoa Kinh tế - Du lịch, Trường CĐ Quốc tế TP HCM, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, đánh giá ý tưởng này hoàn toàn có thể thực hiện được và thu được lợi nhuận kinh doanh từ ý tưởng khởi nghiệp này khi triển khai thực hiện.

Giải nhì của cuộc thi với ý tưởng "Sandbox siêu thị bài giảng - start up vẻ vang" của thí sinh Lê Hoàng Khang hệ 9+ CĐ cũng được đánh giá là một dự án lớn, ứng dụng công nghệ trong đào tạo. "Chúng tôi nhận thấy ý tưởng kinh doanh đào tạo theo công nghệ số này rất độc đáo, sáng tạo, đối tượng khách hàng đa dạng và nhu cầu thị trường rất cao, doanh thu từ dự án sẽ rất lớn trong tương lai nếu có sự đầu tư dự án một cách nghiêm túc" - ThS Hồ Thị Đỗ Quyên nói.

Ban tổ chức cùng các cố vấn cuộc thi cho biết đều bất ngờ là các học sinh của hệ 9+ CĐ đoạt các giải cao nhất. Các em là những học sinh mới học lớp 10, 11 nhưng có những ý tưởng khởi nghiệp rất hay và rất hiện thực không thua gì các anh chị sinh viên.

Qua cuộc thi, các thầy cô thấy được những tiềm năng và tính khả thi của từng dự án. Từ đây, các thầy cô sẽ tiếp tục theo dõi, định hướng và bồi dưỡng các em để những ý tưởng trở thành hiện thực.

Hơn 2 tháng phát động cuộc thi, ban tổ chức đã tìm ra 8 dự án xuất sắc bước vào vòng chung kết.

H.Lân

Tin liên quan

Viết bình luận

Hơn 1.000 học sinh TP HCM tìm hiểu vũ trụ cùng phi hành gia NASA
7/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 7-6, tuần lễ NASA Việt Nam (VIETNAM SPACE WEEK) diễn ra với nhiều trải nghiệm thú vị cho học sinh tại TP HCM cùng sự tham gia của cựu phi hành gia NASA Michael Baker; Josefs Schmid - phẫu thuật gia, bác sĩ gia đình của NASA...
Hình ảnh sau khi kết thúc bài thi môn chuyên kỳ thi tuyển sinh lớp 10
7/6/2023 548 1k
(NLĐO)- Đa số thí sinh đều hài lòng với đề thi 3 môn cơ bản là ngữ văn, toán, tiếng Anh của năm nay. Phần thi chuyên giúp phân loại và chọn những thí sinh có năng lực vào những trường tốp đầu của thành phố.
TP HCM: Ngày 20-6 công bố điểm thi lớp 10
7/6/2023 548 1k
(NLĐO)- Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, cho biết từ ngày 12-6 sẽ chính thức chấm thi lớp 10 và ngày 20-6 công bố điểm thi lớp 10
Kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10: “Về nhà ngủ thôi!”
7/6/2023 548 1k
(NLĐO)- Nhiều thí sinh ở TP HCM bắt đầu lên kế hoạch thư giãn sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Kết thúc thi tuyển sinh lớp 10: Xem gợi ý giải đề thi môn toán

Kết thúc thi tuyển sinh lớp 10: Xem gợi ý giải đề thi môn toán

(NLĐO)- Sáng nay, hơn 95.000 thí sinh tại TP HCM hoàn thành xong môn thi cuối trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 thường. Những thí sinh dự thi chuyên, tích hợp sẽ dự thi thêm chiều nay (7-6).