06/02/2022 07:21

Học bổng khủng cho tân sinh viên

(NLĐO) - Năm 2022, nhiều trường ĐH dành hàng chục tỉ đồng trao học bổng cho tân sinh viên nhằm thu hút những thí sinh tài năng.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cho biết năm nay để khuyến khích và đồng hành cùng các bạn tân sinh viên, nhà trường sẽ trao tặng 600 suất học bổng với tổng giá trị lên đến 22 tỉ đồng dành cho thí sinh. Nhiều trường ĐH khác cũng có chính sách học bổng khủng cho sinh viên.

Quỹ học bổng hàng chục tỉ đồng

Năm 2022, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã đưa ra chính sách học bổng tài năng với tổng trị giá lên đến 36 tỉ đồng. Bà Trần Thuý Trâm Quyên, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, cho biết nhằm tìm kiếm và thu hút những học sinh giỏi có ước mơ trở thành bác sĩ, doanh nhân, nhà khởi nghiệp trẻ trong tương lai; những học sinh có năng khiếu trong các lĩnh vực nghệ thuật, thể thao… Cụ thể: học bổng mang tên “Lời thề của ngành y” (49 suất, 250 triệu đồng/suất) trường muốn dành riêng cho sinh viên khối ngành sức khỏe, giáo dục cho sinh viên thấy được sứ mệnh của người bác sĩ, điều dưỡng, những người chăm sóc sức khỏe cho người dân. 

Học bổng ưu tiên cho những thí sinh có thành tích học tập xuất sắc, tham gia các hoạt động cộng đồng, có truyền thống gia đình công tác và đóng góp trong ngành y tế; 40 suất học bổng doanh nhân trị giá 220 triệu đồng/suất trong suốt 4 năm học; 30 suất học bổng chắp cánh tài năng nghệ thuật trị giá 220 triệu đồng/suất trong suốt 4 năm học cho các thí sinh có năng lực xuất sắc, độc đáo, trong sáng tạo hoặc biểu diễn thuộc các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao, các thí sinh đạt giải cao trong các cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia quốc tế; 30 suất học bổng tài năng học thuật cho những thí sinh có thành tích học tập nổi bật trong các lĩnh vực học thuật, đạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc gia hoặc quốc tế.

Ngoài ra, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng còn dành 10 suất học bổng (trị giá 25 triệu đồng/suất) cho các thí sinh là thủ khoa trong các kỳ tuyển sinh của trường. Cụ thể, các thí sinh trúng tuyển vào trường và đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi đánh giá năng lực của trường; thí sinh có điểm xét học bạ, xét tuyển thẳng và điểm SAT cao nhất sẽ được nhận học bổng trên.

Tại Trường ĐH Thái Bình Dương, năm nay trường tiếp tục duy trì chính sách học bổng cho tân sinh viên với tổng trị giá trên 14 tỉ đồng. 

Năm nay Trường ĐH Gia Định dành 9 tỉ đồng cho học bổng từ 10% đến 100% cho sinh viên. 

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM cũng dành 36 tỉ đồng trao học bổng cho sinh viên.

Học bổng khủng cho tân sinh viên - Ảnh 1.

Siêu trí tuệ Lương Tuấn Phi nhận học bổng tài năng năm 2020 của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Thu hút sinh viên tài năng

TS Hoàng Đức Bình, Giám đốc phòng Tuyển sinh và Truyền thông cho biết năm nay trường cấp 400 suất học bổng với tổng trị giá trên 14 tỉ đồng, nhiều suất lên đến 100% giá trị học phí toàn khoá học. Trong đó, có 120 suất học bổng phát triển tài năng, 80 suất học bổng khuyến học, 200 suất học bổng Vượt khó Covid-19. Ngoài ra, trường còn vận động tài trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp để cung cấp các loại học bổng cho sinh viên. Những suất học bổng này là động lực để xây dựng khát vọng, ước mơ cho sinh viên trong tương lai.

Thạc sĩ- Luật sư Trịnh Hữu Chung, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định, cho biết chính sách học bổng của trường nhằm thu hút sinh viên tài năng.

PGS-TS Nguyễn Trường Thịnh, phụ trách Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, cho biết năm 2022, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM cấp học bổng toàn phần (miễn 100% học phí) trong 4 năm học (sẽ xét lại từng năm theo kết quả học tập) cho hệ đào tạo nhân tài với 6 lớp với 130 chỉ tiêu các ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo (25 suất), ngành Công nghệ thông tin (chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo) 25 suất, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô (20 suất), ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử (20 suất), ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (20 suất), ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng (20 suất) dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đối tượng đăng ký: HS THPT có điểm sàn xét tuyển (theo điểm thi THPT 2022): 26 điểm (ưu tiên trường chuyên) hoặc học sinh giỏi nhất, nhì, ba cấp quốc gia môn Toán, Lý, Hóa, Tin, Anh. Cấp học bổng khuyến tài cho thí sinh có tổng điểm thi THPT 2022 (không tính điểm ưu tiên, điểm thưởng) của 3 môn xét tuyển từ 26 điểm trở lên, cứ mỗi điểm 1.000.000đ (mỗi ngành tối đa 1 thí sinh)…

Đại diện nhiều trường ĐH cho biết việc cấp học bổng khủng để thu hút sinh viên giỏi, tài năng vào trường là ưu tiên để từng bước xây dựng các thế hệ sinh viên có chất lượng. Việc này vừa giúp cho những sinh viên này yên tâm học tập với khoản học bổng được cấp, mặt khác là để từng bước xây dựng thương hiệu của nhà trường tốt hơn.

Bài và ảnh: Huy Lân

Tin liên quan

Viết bình luận

135 học sinh lớp 10 đã được nhận lại trường THPT Lương Thế Vinh
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý bổ sung 135 chỉ tiêu đã được Trường THPT Lương Thế Vinh (TP Cẩm Phả) tiếp nhận hồ sơ. Đây chính là số học sinh được nhà trường tuyển sinh vượt chỉ tiêu giao và bị trả hồ sơ vào ngày 11-8 khiến phụ huynh bức xúc.
Đồ dùng học tập cũng... "bia kèm lạc"
6 giờ trước 548 1k
Nhiều phụ huynh phản ánh bộ đồ dùng học tập mà nhà trường bán kèm sách giáo khoa quá cao khiến mỗi bộ sách bị "đội giá" hàng trăm ngàn đồng
Đăng ký xét tuyển đại học: Lo "nghẽn" phút chót!
7 giờ trước 548 1k
Các thí sinh tập trung đăng ký xét tuyển cùng số thí sinh điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng vào những ngày cuối dễ gây tình trạng quá tải của hệ thống xét tuyển, dẫn đến rủi ro cao
Quy định mới về chuyển trường
7 giờ trước 548 1k
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản hợp nhất quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường THCS, THPT.
Cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu": Thầy Vân trong trái tim tôi

Cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu": Thầy Vân trong trái tim tôi

Thầy kính yêu của tôi đã về cõi xa, những dòng chữ này là nén nhang lòng của đứa học trò cũ, xin dâng lên thầy như lời tri ân sâu nặng chưa kịp nói năm xưa