12/08/2022 17:32

Học bổng Chính phủ Anh tìm ứng viên Việt Nam

(NLĐO)- Học bổng Thạc sỹ toàn phần của Chính phủ Anh - Chevening đã chính thức mở đơn từ ngày 2-8 đến 1-11-2022.

Các hồ sơ ứng tuyển được nộp trực tuyến tại trang web: www.chevening.org/apply trước 19 giờ ngày 1-11-2022 (giờ Việt Nam).

Học bổng Chevening tìm kiếm các ứng viên đến từ mọi thành phần xã hội và từ mọi ngành nghề. Các ứng viên cần thể hiện cam kết và các kỹ năng có thể mang lại sự thay đổi tích cực, đồng thời cần chứng minh chương trình Thạc sỹ tại Vương quốc Anh sẽ giúp họ thực hiện được mục tiêu đó như thế nào. Không chỉ là học bổng toàn phần đài thọ toàn bộ chi phí, với 1 năm học cho các chương trình Thạc sỹ được lựa chọn tại bất kỳ trường đại học nào trên Vương quốc Anh, Chevening còn mang lại cơ hội cho các học giả được tiếp cận những chương trình phát triển chuyên môn và trải nghiệm văn hoá tại xứ sở sương mù.

Học bổng Chính phủ Anh tìm ứng viên Việt Nam - Ảnh 1.

Những gương mặt xuất sắc giành được học bổng Chevening niên khóa 2021-2022

Đại biện lâm thời Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Marcus Winsley chia sẻ: "Nếu bạn là người luôn muốn thúc đẩy những thay đổi tích cực dù ở quy mô địa phương hay toàn cầu… Nếu bạn muốn trở thành một cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực mà mình đang theo đuổi và muốn truyền cảm hứng cho những người khác, thì học bổng Chevening chính là cơ hội tuyệt vời dành cho bạn. Chevening mong muốn xây dựng mạng lưới toàn cầu gồm những cá nhân tài năng, cam kết chung tay tạo ra sự thay đổi tích cực. Và thông qua giáo dục, hỗ trợ họ đạt được mục tiêu của mình".

"Bạn bao nhiêu tuổi, từ dân tộc nào, giới tính ra sao, theo tôn giáo nào hay đến từ nền văn hoá nào không quan trọng với chúng tôi. Chúng tôi muốn thấy bạn có năng lượng, sự ham học hỏi và tầm nhìn rõ ràng cho tương lai cũng như có tiềm năng hiện thực hoá những mục tiêu bạn đặt ra. Nếu bạn thấy mình có những tiêu chí này, tôi rất khuyến khích bạn nộp đơn cho học bổng Chevening bởi rất có thể bạn chính là người chúng tôi đang tìm kiếm để gia nhập cộng đồng hơn 50.000 cựu sinh Chevening toàn cầu. Đừng quên nộp đơn trước hạn cuối 1-11-2022!".

Cho năm học 2023-2024, Vương quốc Anh cũng sẽ tiếp tục cung cấp thêm suất học bổng đối với các ứng viên Chevening đến từ Việt Nam và lựa chọn theo học tại xứ Wales; qua đó tăng thêm cơ hội cho các ứng viên được theo học những trường đại học chất lượng cao tại Wales cũng như được trải nghiệm nền văn hoá đặc sắc nơi đây.

Năm nay, đã có 20 học giả Việt Nam xuất sắc nhận được học bổng Chevening. Các học giả được khuyến khích chia sẻ câu chuyện thành công của mình với hashtag #ChosenForChevening và #CheveningVietnam2022 trên Facebook, Twitter và Instagram. Các học giả thành công này đến từ khắp mọi miền tổ quốc Việt Nam, đại diện cho các lĩnh vực khác nhau của xã hội và là nhà lãnh đạo tương lai trong nhiều lĩnh vực bao gồm năng lượng, báo chí, chính trị, quan hệ quốc tế, kinh tế, y tế, luật pháp, kinh doanh và đổi mới. Những ứng viên quan tâm có thể tìm hiểu thêm về học bổng qua các kênh truyền thông chính thức của Đại sứ quán Anh tại Facebook, Twitter, Instagram, blog của Chevening Việt Nam mindthegap.vn và nhóm Chevening Việt Nam – Học bổng Chính phủ Vương quốc Anh.

Hơn 500 sinh viên Việt Nam đã được trao học bổng

Học bổng Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của Chính phủ Anh, được tài trợ bởi Bộ Ngoại Giao và Phát triển Anh (FCDO) và các tổ chức đối tác. Học bổng Chevening hỗ trợ các khoá học Thạc sỹ 1 năm tại Vương quốc Anh cho những học giả có tiềm năng trở thành những nhà lãnh đạo tương lai, những người có tầm ảnh hưởng và tạo ra những giá trị tích cực.

Chevening bắt đầu vào năm 1983 và đã phát triển thành một trong những học bổng quốc tế uy tín nhất thế giới. Chevening được giới thiệu tại Việt Nam vào năm 1993 và trong gần 30 năm qua, hơn 500 sinh viên Việt Nam đã được trao học bổng.

Tên gọi "Chevening" bắt nguồn từ tên ngôi nhà Chevening ở Sevenoaks, Kent - hiện là tư gia của Bộ trưởng Ngoại giao và Phát triển Anh.

D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Hà Nội: Ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu 7 khoản
43 phút trước 548 1k
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND các quận, huyện, các cơ sở giáo dục trực thuộc về tăng cường công tác quản lý thu chi năm học 2022-2023.
Nữ sinh đưa nhóm người lạ vào trường đánh bạn, nhà trường báo cáo gì?
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Trường THPT Long Trường (TP Thủ Đức, TP HCM) đã cho mời các phụ huynh liên quan đến làm việc để thông báo tình hình học sinh vi phạm, bàn biện pháp giáo dục và đề xuất hình thức xử lý kỷ luật.
Tiếc thương nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký
28/9/2022 548 1k
(NLĐO)- "Thế hệ chúng tôi hồi đó ai cũng biết đến Nguyễn Ngọc Ký và luôn nghĩ về ông như một tấm gương sáng của nghị lực phi thường và một tâm hồn rộng lớn" - nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam, thương tiếc nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký.
9 giờ ngày 29-9, talk show: "Cơ hội trúng tuyển bổ sung vào trường quốc tế"
28/9/2022 548 1k
Vào lúc 9 giờ ngày 29-9, trong khuôn khổ chương trình "Đưa trường học đến thí sinh 2022", Báo Người Lao Động tổ chức buổi giao lưu chủ đề "Cơ hội trúng tuyển bổ sung vào trường quốc tế"
Trường chuyên ở Cà Mau cho học sinh thoa son, nhuộm tóc trong "chuẩn mực"

Trường chuyên ở Cà Mau cho học sinh thoa son, nhuộm tóc trong "chuẩn mực"

(NLĐO) – Theo Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, chỉ nên cấm học sinh thoa son lòe loẹt, đậm, nhuộm tóc nổi bật, móc light; còn thoa son như dưỡng, nhuộm tóc màu nhạt thì chấp...