04/06/2022 13:23

Hoàng Anh Gia Lai ưu tiên tuyển dụng sinh viên Trường ĐH Nông Lâm TP HCM

(NLĐO) - Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai và Trường ĐH Nông Lâm TP HCM sẽ hỗ trợ nhau trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Hoàng Anh Gia Lai ưu tiên tuyển dụng sinh viên Trường ĐH Nông Lâm TP HCM - Ảnh 1.

Hoàng Anh Gia Lai và Trường ĐH Nông Lâm TP HCM ký hợp tác

Ngày 4- 6, TS Trần Đình Lý, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP HCM, cho biết trường và Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai vừa ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm mang lại môi trường học tập, nghiên cứu và thực hành, thực tập tốt nhất cho sinh viên của trường khi tham gia thực tập tại công ty. 

Theo thoả thuận này, Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai sẽ ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ Trường ĐH Nông Lâm TP HCM khi đáp ứng đủ điều kiện. Phía Trường ĐH Nông Lâm TP HCM cũng sẽ phối hợp với Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai trong việc cử các chuyên gia hỗ trợ, đào tạo và huấn luyện về khoa học công nghệ nhằm giải quyết các nhiệm vụ thực tiễn cũng như định hướng phát triển của công ty trong tương lai. 

Đặc biệt, hai bên sẽ hỗ trợ nhau trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ dựa trên thế mạnh và thuận lợi của mỗi bên, thể hiện sự gắn kết giữa nhà trường và các doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, cho biết Hoàng Anh Gia Lai luôn xác định ngành nông nghiệp là chủ lực. Nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực được đào tạo bài bản, có chất lượng cao và có kỹ năng thực tế cho ngành này, đang cần với số lượng rất lớn. 

Hàng năm, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai tuyển dụng hàng trăm sinh viên chuyên ngành thú y và hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp các ngành thuộc lĩnh vực nông nghiệp khác nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu ngày càng phát triển của doanh nghiệp. Hiện tại, Hoàng Anh Gia Lai đang có nhu cầu tuyển dụng hơn 100 kỹ sư chuyên ngành thú y và hàng trăm kỹ sư nông nghiệp khác. 

Tuy nhiên, đây là vấn đề rất khó vì nguồn nhân lực trong lĩnh vực này còn hạn chế. Chính vì vậy, việc hợp tác với Trường ĐH Nông lâm TP HCM chuyên về đào tạo kỹ sư nông nghiệp sẽ rất có lợi không chỉ cho Hoàng Anh Gia Lai mà cho cả ngành nông nghiệp của Việt Nam.

"Sự kết hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp là rất tốt và cần thiết, mang lại lợi ích thiết thực cho cả 2 bên và cả xã hội, người học" - ông Đức nhấn mạnh.

Huy Lân

Tin liên quan

Viết bình luận

Đà Nẵng: Xuất hiện tình trạng người lạ đến dụ dỗ học sinh tại cổng trường
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Một học sinh Trường TH Nguyễn Văn Trỗi ở TP Đà Nẵng bị đối tượng lạ đến cổng trường tiếp cận để dụ dỗ đi theo với lý do "ba bị tai nạn".
Khảo sát sơ bộ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Trường ĐH Cửu Long
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 31-3, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA-SAIGON) đã thực hiện đợt khảo sát sơ bộ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục (chu kỳ 2) và 3 chương trình đào tạo của Trường ĐH Cửu Long.
Apax Leaders của Shark Thủy chốt phương án hoàn trả học phí cho phụ huynh
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau nhiều giờ tranh luận căng thẳng về thời gian hoàn trả học phí cho phụ huynh khu vực TP HCM, phía Apax Leaders chốt phương án hoàn trả học phí thành nhiều đợt, bắt đầu từ tháng 6-2023
Trường ĐH Mở TP HCM đạt kiểm định cơ sở giáo dục chu kỳ 2
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 31-3, Trường ĐH Mở TP HCM công bố quyết định và nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục (chu kỳ 2).
Diễn biến mới nhất vụ "lùm xùm chương trình ngoại khóa" ở TP HCM

Diễn biến mới nhất vụ "lùm xùm chương trình ngoại khóa" ở TP HCM

(NLĐO)- Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Hóc Môn đã làm việc với Trường THCS Nguyễn Văn Bứa yêu cầu tạm dừng chương trình ngoại khóa, sau những bức xúc của giáo viên