05/11/2021 16:37

Hàng chục giáo viên ngóng lương vì… không có người ký!

(NLĐO) - Sau khi hiệu trưởng nghỉ hưu, UBND huyện không giao phụ trách trường cho bất kỳ ai nên hàng chục giáo viên 2 tháng nay vẫn chưa nhận được tiền lương khiến đời sống gặp nhiều khó khăn.

Ngày 5-11, một giáo viên Trường THCS Cao Bá Quát (xã Cư M'Gar, huyện Cư M'Gar, tỉnh Đắk Lắk) phản ánh, 2 tháng qua, gần 40 giáo viên trong nhà trường chưa nhận được lương khiến đời sống giáo viên gặp nhiều khó khăn.

Hàng chục giáo viên ngóng lương vì… không có người ký! - Ảnh 1.

Gần 40 giáo viên Trường THCS Cao Bá Quát chưa nhận được lương do không có người ký!

Theo giáo viên này, lý do đưa ra là hiệu trưởng nhà trường nghỉ hưu theo chế độ nhưng UBND huyện vẫn chưa điều động nhân sự thay thế hoặc phân công người phụ trách nên không ai ký trả lương theo quy định. "Nhiều giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, nợ nần ngân hàng nên việc chậm trả lương đã ảnh hưởng lớn đến đời sống" - giáo viên này cho biết.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đầu tháng 7-2021, ông Nguyễn Văn Hòe, Hiệu trưởng Trường THCS Cao Bá Quát, nhận được quyết định cho nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1-10-2021. Đến ngày 1-10, ông Hòe chính thức nghỉ hưu nhưng UBND huyện Cư M'Gar vẫn chưa điều động hoặc giao người phụ trách để giải quyết các công việc.

Sáng 5-11, ông Lê Hữu Quynh, Trưởng Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Cư M'Gar, cho biết tháng 9-2021, đơn vị đã tham mưu UBND huyện xem xét xin ý kiến giao cho Phó hiệu trưởng Trường THCS Cao Bá Quát phụ trách tạm thời để xử lý công việc của cơ quan nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

"Lương giáo viên không thiếu, đang ở kho bạc nhưng muốn chi ra thì phải có chủ tài khoản. Trường THCS Cao Bá Quát chưa có thủ trưởng hoặc người phụ trách nên không thể duyệt chi tiền. Phòng cũng đã nắm được tâm tư nguyện vọng của giáo viên và phản ánh lại với lãnh đạo UBND huyện để có phương án giải quyết sớm" - ông Quynh cho biết thêm.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Học sinh cấp 2 làm bánh tằm sấy khô, đoạt ngay giải SV_STARTUP 2023
50 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Món ăn đặc sản của TP Cần Thơ là bánh tằm Thới Long đã được một nhóm học sinh cấp 2 đem đi sấy khô, vừa đoạt giải Ba toàn quốc trong hơn 500 dự án khởi nghiệp.
Đà Nẵng: Xuất hiện tình trạng người lạ đến dụ dỗ học sinh tại cổng trường
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Một học sinh Trường TH Nguyễn Văn Trỗi ở TP Đà Nẵng bị đối tượng lạ đến cổng trường tiếp cận để dụ dỗ đi theo với lý do "ba bị tai nạn".
Khảo sát sơ bộ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Trường ĐH Cửu Long
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 31-3, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA-SAIGON) đã thực hiện đợt khảo sát sơ bộ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục (chu kỳ 2) và 3 chương trình đào tạo của Trường ĐH Cửu Long.
Apax Leaders của Shark Thủy chốt phương án hoàn trả học phí cho phụ huynh
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau nhiều giờ tranh luận căng thẳng về thời gian hoàn trả học phí cho phụ huynh khu vực TP HCM, phía Apax Leaders chốt phương án hoàn trả học phí thành nhiều đợt, bắt đầu từ tháng 6-2023
Sau năm 2025, thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính

Sau năm 2025, thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính

Trao đổi về phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, PGS-TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), cho hay có 3 điểm mới quan trọng trong dự...