21/09/2020 12:46

Tự ý gửi thư nặc danh bôi xấu các trường ĐH ở Đà Nẵng, 1 phó giám đốc bị xử phạt hành chính

(NLĐO) - Công an Đà Nẵng đã xử phạt hành chính 2 người gồm 1 Phó Giám đốc Trung tâm mô phỏng và 1 cộng tác viên tuyển sinh của Trường ĐH Duy Tân vì đã soạn thảo, gửi 900 thư bôi xấu các trường ĐH ở Đà Nẵng.

Ngày 21-9, Đại tá Trần Đình Liên, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã ký văn bản gửi Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng để thông báo kết quả xác minh, làm rõ việc gửi thư nặc danh liên quan các trường ĐH trên địa bàn. 

Theo đó, Công an TP Đà Nẵng cho hay vào tháng 8-2020, Công an TP nhận được công văn của ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Kiến trúc, Trường ĐH Đông Á đề nghị xác minh xử lý thư nặc danh bôi xấu, vu khống các trường ĐH trên địa bàn. Ngày 4-9, Công an TP Đà Nẵng tiếp tục nhận được văn bản đề nghị của Đoàn ĐBQH TP về nội dung như trên. 

Qua xác minh, Công an Đà Nẵng cho hay, vào 5-2020, ông Lê Văn Chung, Phó Giám đốc Trung tâm mô phỏng - Trường ĐH Duy Tân, được phân công làm Trưởng đoàn tuyển sinh phía Nam. Đến tháng 6-2020, ông Chung tuyển bà Trần Thị Thắm làm cộng tác viên công tác tuyển sinh. Ông Chung và bà Thắm đã bàn bạc, thống nhất soạn thảo các bài viết, gửi bằng hình thức nặc danh qua đường bưu phẩm với nội dung không đúng sự thật, hạ thấp uy tín các trường ĐH trên địa bàn TP Đà Nẵng. Số lượng được gửi đi là 900 thư đến các học sinh, giáo viên các tỉnh khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Cơ quan điều tra xác định, động cơ mực đích của ông Chung và bà Thắm là nhằm quảng bá cho Trường ĐH Duy Tân đồng thời hạ uy tín các trường ĐH khác để thu hút nhiều thí sinh đăng ký học tại trường ĐH Duy Tân. Việc làm của ông Chung bà Thắm đã gây ảnh hưởng xấu đến uy tín các trường ĐH trên địa bàn Đà Nẵng, gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục, gây tâm lý hoang mang đến với phụ huynh, học sinh trong việc chọn trường, chọn ngành.

Theo Công an TP Đà Nẵng, hành vi của ông Chung bà Thắm đã vi phạm quy định tại điểm L, khoản 3 điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ, quy định về việc phát tán lưu hành tài liệu có nội dung xuyên tạc, vu cáo làm ảnh hưởng đến  uy tín tổ chức cá nhân. Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Chung và bà Thắm đồng thời thông báo kết quả xử lý các trường hợp liên quan và đề nghị Trường ĐH Duy Tân rút kinh nghiệm kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các cá nhân liên quan theo quy định. Ngoài ra, cơ quan công an cũng đề nghị Trường ĐH Duy Tân chấn chỉnh, khắc phục công tác quản lý cán bộ, công tác tổ chức tuyển sinh và phản hồi thông tin về kết quả xử lý và trách nhiệm của nhà trường đến các trường ĐH có liên quan.

Trao đổi với chúng tôi về vụ việc trên, Tiến sĩ  Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân cho biết việc ông Chung và bà Thắm gửi 900 thư nặc danh là việc làm tự ý của 2 cá nhân chứ nhà trường không hề có chủ trương này. "Việc làm của 2 người này không chỉ ảnh hưởng đến uy tín các trường ĐH trên địa bàn Đà Nẵng như công an kết luận mà còn gây tai tiếng đến trường ĐH Duy Tân. Vì vậy, trong tuần này nhà  trường sẽ họp xem xét xử lý kỷ luật theo luật định", thầy Võ Thanh Hải khẳng định. 

Nhóm PV

Tin liên quan

Viết bình luận

ĐH Sư phạm Hà Nội bắt tay chiến lược cùng Viettel trong chuyển đổi số
5/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và Tổng công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel triển khai 4 nhóm ứng dụng, giải pháp gồm ứng dụng phần mềm trong quản lý và giảng dạy, giải pháp cho chương trình bồi dưỡng thường xuyên, triển khai hệ thống học tập điện tử và triển khai kho học liệu số
Nữ sinh lớp 9 ở Hải Phòng bị bạn trường khác đánh "hội đồng"
5/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Nhà trường, công an đang khẩn trương xác minh làm rõ vụ nữ sinh lớp 9 trường THCS Tô Hiệu (TP Hải Phòng) bị 1 nhóm học sinh trường khác đánh "hội đồng" trong thời gian được nghỉ học do dịch Covid-19.
Tiếng Hàn, tiếng Đức tiến tới thành môn học bắt buộc
5/3/2021 548 1k
Để giảm áp lực cho học sinh khi lựa chọn tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ 2 vẫn phải học song song ngoại ngữ 1 khác, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ 1 để học sinh lựa chọn
Chọn SGK lớp 2, 6: Không còn thời gian thực nghiệm
5/3/2021 548 1k
Các trường tiểu học và THCS tại TP HCM đang trong quá trình tìm hiểu, thảo luận, góp ý để tiến hành chọn 2 bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 2, 6. Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, sở sẽ tổng hợp kết quả lựa chọn của các hội đồng và có văn bản trình UBND TP.
Bộ GD-ĐT phản hồi thông tin tiếng Hàn, tiếng Đức trở thành môn học bắt buộc trong nhà trường

Bộ GD-ĐT phản hồi thông tin tiếng Hàn, tiếng Đức trở thành môn học bắt buộc trong nhà trường

(NLĐO)- Theo Bộ GD-ĐT, để giảm áp lực cho học sinh khi lựa chọn tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ 2 vẫn phải học song song ngoại ngữ 1 khác, Bộ GD-ĐT quyết định thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng...