24/05/2022 15:10

GS Ngô Bảo Châu tham gia Hội đồng Tín thác Đại học Fulbright Việt Nam

(NLĐO) - GS Ngô Bảo Châu tham gia Hội đồng Tín thác ĐH Fulbright Việt Nam nhằm chia sẻ niềm tin và nhiệt huyết trong việc hiện thực hóa những tiềm năng và cam kết của Fulbright.

ĐH Fulbright Việt Nam vừa công bố 5 thành viên mới tham gia Hội đồng Tín thác, gồm: ông Ngô Bảo Châu, giáo sư danh dự Francis và Rose Yuen tại Đại học Chicago (Mỹ); bà Nguyễn Thị Liên Hằng, giáo sư Sử học ĐH Columbia (Mỹ); bà Kathleen Matthews, chiến lược gia về truyền thông và đối ngoại quốc tế; ông Chris Helzer, Phó chủ tịch về Chính sách toàn cầu và Quan hệ Chính phủ tại Tập đoàn NIKE; bà Lê Diệp Kiều Trang, Chủ tịch kiêm Giám đốc Tài chính của Arevo tại Việt Nam. Đây là các chuyên gia đầu ngành của nhiều lĩnh vực đa dạng.

Với tổng cộng 17 thành viên, Hội đồng Tín thác đại diện cho cam kết của ĐH Fulbright trong việc góp phần giải quyết các vấn đề từ góc nhìn đa ngành.

Được xây dựng trên nền tảng chương trình đào tạo thạc sĩ chính sách công, Fulbright tiếp tục khởi xướng chương trình đào tạo đại học theo mô hình giáo dục khai phóng của Mỹ. 

Với 6 giá trị cốt lõi gồm độc lập – tính thích nghi – tính toàn cầu – sinh viên là trung tâm – tính dung hợp – hướng tới tương lai, ĐH Fulbright Việt Nam góp phần đào tạo những thế hệ lãnh đạo được trang bị các kỹ năng quan trọng nhằm đương đầu với các thách thức toàn cầu.

Tin-ảnh: Khánh Thu

Tin liên quan

Viết bình luận

Hàng trăm học sinh bị "ép" chuyển trường để trường lên chuẩn quốc gia
27/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Hơn 700 học sinh Trường tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) bị đề xuất chuyển sang trường khác để đáp ứng tiêu chí trường chuẩn quốc gia.
Quốc hội yêu cầu môn lịch sử có cả phần bắt buộc và lựa chọn
27/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Quốc hội yêu cầu thiết kế môn lịch sử trong Chương trình giáo dục cấp Trung học phổ thông phải có cả phần bắt buộc và phần lựa chọn một cách hợp lý.
TP HCM công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên, tích hợp
27/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Chiều 27-6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đã chính thức công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên, tích hợp.
5 yếu tố giáo dục sớm phát triển giai đoạn đầu ở trẻ
27/6/2022 548 1k
(NLĐO) - 90% não bộ của một đứa trẻ phát triển trong giai đoạn từ lúc mới sinh ra cho đến khi lên 5 tuổi. Do vậy, 5 yếu tố về chăm sóc giáo dục gồm sức khỏe, dinh dưỡng, vui chơi, học tập và bảo vệ đóng vai trò rất quan trọng đối với việc giáo dục và phát triển trong giai đoạn đầu ở trẻ.
Đua nhau học kỹ năng

Đua nhau học kỹ năng

Để tránh bị gọi là "gà công nghiệp", nhiều thanh thiếu niên tranh thủ khoảng thời gian nghỉ hè để tham gia những khóa học kỹ năng