29/01/2022 11:19

Góp phần mang Tết về với các em học sinh khó khăn

(NLĐO)- Dịp cuối năm, dự án văn hóa phi lợi nhuận của nhóm bạn học sinh THPT trên địa bàn TP Hà Nội mang tên Anatolie Project đã góp phần mang Tết về cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Bỉm Sơn, Thanh Hóa.

Anatolie Project là một dự án được thành lập và quản lý bởi một nhóm các bạn học sinh trên địa bàn TP Hà Nội, với mong muốn đưa mọi người tiếp cận gần hơn với những điều thú vị ít được biết đến từ khắp nơi trên thế giới.

Góp phần mang Tết về với các em học sinh khó khăn - Ảnh 1.

Các bạn học sinh của Anatolie Project vui chơi cùng học sinh trường THCS Xi Măng - Ảnh: Anatolie Project

Sau gần 5 tháng hoạt động của mùa thứ hai, Anatolie đã tổ chức thành công sự kiện gây quỹ mang tên "Areum" vào tháng 11-2021 và workshop online về Du học Hàn Quốc "JOSEPHINE" vào cuối tháng 12-2021 với sự đón nhận và tham gia của rất nhiều bạn trẻ Việt có niềm yêu thích với văn hóa nước bạn, cùng với đó là rất nhiều bài đăng thú vị về xứ sở Kim Chi trên Facebook của dự án.

Do dịch bệnh diễn biến phức tạp và không thể tổ chức sự kiện chính có quy mô lớn, Anatolie Project quyết định đem tinh thần của dự án cùng văn hóa Hàn Quốc đến cho các em học sinh tại Trường THCS Xi Măng (Bỉm Sơn, Thanh Hóa), mong muốn các em có một cái Tết đặc biệt hơn và có thêm kiến thức về văn hóa nước bạn.

Góp phần mang Tết về với các em học sinh khó khăn - Ảnh 2.

Tặng quà Tết cho các em học sinh ở trường THCS Xi Măng - Ảnh: Anatolie Project

Ngày 23-1 vừa qua, Ban tổ chức dự án đã có chuyến đi hơn 120 km từ trung tâm TP Hà Nội đến trường THCS Xi Măng, mang theo những phần quà Tết chứa đầy tình yêu thương đến cho các em học sinh nơi đây.

Những phần quà bao gồm bánh kẹo Tết và các phong bao lì xì được ban tổ chức chuẩn bị với kinh phí từ sự kiện gây quỹ trước đó của dự án, cùng những phần quà nhỏ do các bạn học sinh quan tâm ngỏ lời quyên góp.

Các em học sinh trường THCS Xi Măng đã có một buổi sáng tràn ngập niềm vui với những món quà ý nghĩa và cùng nhau tham gia các trò chơi tập thể, được lồng ghép thêm những thông tin thú vị về văn hóa Hàn Quốc.

Góp phần mang Tết về với các em học sinh khó khăn - Ảnh 3.
Góp phần mang Tết về với các em học sinh khó khăn - Ảnh 4.

Các bạn trong Ban tổ chức rất hào hứng chuẩn bị những món quà Tết đến các em học sinh

D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Thành lập 1 phân hiệu trường đại học, tạo thêm nguồn nhân lực cho vùng Tây Nguyên
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ GD-ĐT đánh giá cao việc thành lập Phân hiệu Đại học Đông Á tại Đắk Lắk, phù hợp với định hướng của Đảng và Nhà nước trong việc đào tạo, phát triển nguồn nhân lực vùng Tây Nguyên.
Dự thảo quy chế trường chuyên: Bước lùi trong đào tạo mũi nhọn
8 giờ trước 548 1k
Nếu dự thảo được thông qua, nhiều chuyên gia giáo dục và các nhà giáo cho rằng là bước thụt lùi trong quy định về hệ đào tạo mũi nhọn
Trường ĐH Quốc tế trao thưởng sinh viên tốt nghiệp thủ khoa
10 giờ trước 548 1k
Trong 2 ngày 26 và 27-11, Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TP HCM tổ chức lễ tốt nghiệp ĐH và sau ĐH năm 2022 cho gần 1.160 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh thuộc 12 khoa, bộ môn của trường.
Sống chậm ở Lô Lô Chải
12 giờ trước 548 1k
Lô Lô Chải được ví như miền cổ tích ở địa đầu Tổ quốc - nơi lấp đầy trái tim son trẻ của chúng tôi bởi vẻ đẹp nên thơ và văn hóa bản địa độc đáo