06/05/2020 16:50

Tự ý nâng điểm từ 1 thành 8, giáo viên quyết không chấm lại

(NLĐO) - 166/169 bài kiểm tra môn Địa lý học kỳ 1 khối lớp 7 được một giáo viên tại Trường THCS Mỹ An (huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) tự ý nâng điểm từ 0,75 đến 7.


Chiều 6-5, trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Phi Sơn, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Mang Thít, xác nhận: "Việc nâng điểm môn Địa lý học kỳ 1 cho học sinh lớp 7 là có.

Trước đó, nhà trường đã yêu cầu cô Nguyễn Thị Bạch Ngọc ra đề thi môn Địa vì sắp đến ngày thi học kỳ nhưng cô ấy bê trễ nên trường đã yêu cầu một giáo viên khác ra đề. Nhưng khi ra đề không đúng như cô Ngọc ôn tập cho học sinh nên cô ấy đã tự ý nâng điểm lên. Nhà trường phát hiện vụ việc, nhắc nhở cô ấy yêu cầu chấm lại nhưng cô Ngọc không thực hiện".

Ông Sơn khẳng định sai phạm này là của cá nhân cô Ngọc, không có sự tham gia của lãnh đạo nhà trường.

Tự ý nâng điểm từ 1 thành 8, giáo viên quyết không chấm lại - Ảnh 1.

Trường THCS Mỹ An, nơi xảy ra vụ việc

Trước đó, một số giáo viên của Trường THCS Mỹ An gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng tại Vĩnh Long việc 167/169 bài kiểm tra học kỳ 1 môn Địa lý toàn khối lớp 7 gồm lớp: 7-1, 7-2, 7-3, 7-4 và 7-5 đều bị chỉnh sửa từ thấp lên thành cao hơn so với điểm thật. Mức độ nâng từ 0,75 điểm cho đến 7 điểm. Có trường hợp điểm thật chỉ có 1 điểm nhưng được nâng thành 8 điểm. Ông Sơn thông tin thêm, qua xác minh chỉ có 166 bài thi bị nâng điểm chứ không phải 167 bài. "Phòng đang thực hiện quy trình chấm lại toàn bộ bài thi bị nâng điểm. Phòng sẽ không bao che, sai đến đâu xử lý đến đó, đúng người đúng việc, tất cả vì quyền lợi học sinh", ông Sơn nhấn mạnh.

Tự ý nâng điểm từ 1 thành 8, giáo viên quyết không chấm lại - Ảnh 2.

Một bài thi chỉ 1 điểm nhưng được nâng thành 8 điểm

Trong khi đó, thông tin với phóng viên, ông Trịnh Văn Ngoãn, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long, xác nhận Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh Vĩnh Long cũng vừa có văn bản chuyển Chủ tịch UBND huyện Mang Thít giải quyết tố cáo của các giáo viên trường THCS Mỹ An. Dự kiến thứ 6 tuần này sẽ có kết luận.

Ngoài ra, một số giáo viên cũng tố cáo môn tiếng Anh cũng bị nâng điểm nên các bài kiểm tra môn này đang bị niêm phong chờ xác minh.

Ca Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Báo cáo chi tiết về bảng dự trù kinh phí “khủng" tại Trường THCS Lê Quý Đôn (TP HCM)
5/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Lãnh đạo Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3, TP HCM) và Ban đại diện phụ huynh đã có báo cáo chi tiết liên quan đến bảng dự trù kinh phí hoạt động lên tới vài trăm triệu đồng/năm của 2 lớp cuối cấp
Gần 30.000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang du học tại Mỹ
5/10/2022 548 1k
(NLĐO)- 60 trường cao đẳng và đại học Mỹ với hàng trăm ngành đào tạo bậc cao đẳng, cử nhân và sau đại học có chất lượng và được kiểm định đã tham gia vào triển lãm Giáo dục Mỹ 2022.
Cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu": Cô hiệu trưởng đầy nhiệt huyết
5/10/2022 548 1k
Tấm gương của cô Đào Thị Thu Thủy - một nhà giáo chân chính, một phụ nữ năng động, giàu lòng yêu thương - xứng đáng cho thế hệ sau noi theo. Tôi luôn cảm phục và nhớ đến cô
Bình Dương tăng 11 trường học, thiếu hơn 3.000 giáo viên
5/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Năm học mới, tỉnh Bình Dương tăng 11 trường và 29.000 học sinh dẫn đến thiếu cả cơ sở vật chất lẫn giáo viên.
Vụ nghi vấn trẻ mầm non bị bỏ đói, bạo hành ở Đà Nẵng: Nhiều điểm bất thường tại Elm School

Vụ nghi vấn trẻ mầm non bị bỏ đói, bạo hành ở Đà Nẵng: Nhiều điểm bất thường tại Elm School

(NLĐO) – Cô giáo bị tình nghi bạo hành trẻ mầm non từng được các phụ huynh nhận xét là người nhẹ nhàng, yêu thương trẻ, biết cách tạo tâm lý tin tưởng cho phụ huynh.