27/12/2020 08:48

Gần 500 sinh viên bức xúc vì trường chấm lại bài thi

(NLĐO) - Trường ĐH Văn Lang vừa yêu cầu gần 500 sinh viên Khoa Quan hệ công chúng - Truyền thông phải nộp lại bài thi giữa kỳ hai môn để chấm lại vì giảng viên nghỉ việc.

Sinh viên khóa 24 Khoa Quan hệ công chúng - Truyền thông Trường ĐH Văn Lang cho biết nhà trường đã yêu cầu tất cả sinh viên của 6 lớp học 2 môn: quy trình sản xuất sản phẩm truyền hình và môn PR - tiếp thị do giảng viên Nguyễn Công Khanh phụ trách phải nộp lại bài thi giữa kỳ trước đây đã nộp cho giảng viên này để giảng viên khác chấm lại .

Sinh viên cũng cho biết hiện đã nộp bài thi cuối kỳ 2 môn học trên hôm 21-12 để khoa cử giảng viên khác chấm.

Một sinh viên cho biết giảng viên mới có đưa bài mẫu làm bài tập cuối kỳ để tham khảo, nhưng bài mẫu lại không giống cách thầy K. dạy trước đây. Do không học buổi nào với giảng viên mới nên sinh viên vẫn làm theo cách giảng viên cũ dạy trước đây nên không biết bài sẽ được chấm thế nào", nhóm sinh viên lo lắng.

Ông Nguyễn Công Khanh - người được Trường ĐH Văn Lang tuyển dụng với chức danh "trợ giảng 2" và bắt đầu làm việc từ ngày 22-9, nhưng đến ngày11-11 giảng viên này nộp đơn xin thôi việc theo nguyện vọng cá nhân. 

Trao đổi với phóng viên, giảng viên Nguyễn Công Khanh cho biết trong đơn nghỉ việc ghi rõ thời gian nghỉ là ngày 30-11, sau khi đã kết thúc thời gian dạy 2 môn học. Tuy nhiên, khi môn học sắp kết thúc thì trường không liên lạc với ông rồi chủ động đưa hai giảng viên khác dạy thay dù ông không vi phạm quy định nào về hoạt động giảng dạy của nhà trường, cũng không có ý định ngừng dạy nửa chừng 6 lớp mà ông đang dạy. Theo giảng viên Nguyễn Công Khanh, ông đang giữ điểm giữa kỳ của sinh viên, bài làm nhóm cuối kỳ của các em sinh viên do ông ra đề nhưng không được chấm bài. 

"Cả điểm giữa kỳ và cuối kỳ tôi không được nhúng tay vô. Vậy có công bằng cho tôi và sinh viên hay không khi một người dạy 80% số tiết bị cấm dạy, chấm bài và người chấm điểm chỉ dạy 20%" - giảng viên Nguyễn Công Khanh nói.

Trước đó, lãnh đạo nhà trường và ban chủ nhiệm Khoa Quan hệ công chúng - Truyền thông Trường ĐH Văn Lang đã hai lần tổ chức đối thoại với sinh viên khóa 24 để thông tin về việc thay đổi giảng viên đang phụ trách hai môn học.

Trước lần đối thoại đó, gần 500 sinh viên khóa 24 đều phản ứng, bức xúc với việc nhiều lớp chỉ còn học 1-2 buổi và đang làm bài thi cuối kỳ nhưng trường lại thay đổi giảng viên. Một số môn học giảng viên thỉnh giảng dạy 1-2 buổi rồi đổi giảng viên khác khiến sinh viên ngỡ ngàng.

N. Huy

Tin liên quan

Viết bình luận

Tìm trường cho 243 học viên bị tuyển sinh… "chui"!
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk đã tự ý tuyển sinh, tự ý tổ chức dạy học cho 243 học viên chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT nên tỉnh Đắk Lắk đang tìm cách giải quyết.
Thương tiếc thầy Trần Hữu Tá
29/11/2022 548 1k
Không chỉ có kiến thức sâu rộng, PGS-TS-NGƯT Trần Hữu Tá bao giờ cũng ân cần, chu đáo và tinh tế trong ứng xử với đồng nghiệp, học trò
Anh Tá của tôi
29/11/2022 548 1k
PGS-TS-NGƯT Trần Hữu Tá hội đủ tính cách của con người Tràng An, đó là sự tế nhị, nhẹ nhàng, khéo léo, không chỉ trong công việc mà cả trong ứng xử hằng ngày với bạn bè
Nam sinh lớp 7 dũng cảm lao vào cứu cụ ông khi đoàn tàu đang lao tới
28/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Thấy ông Vót bị ngã trên đường ray, không tự đứng dậy được, trong khi tàu chở than đang ầm ầm lao tới, em Hoàng Mạnh Chiến đã không chần chừ quăng xe, lao đến kéo ông thoát khỏi "lưỡi hái tử thần" trong gang tấc
Hoàn thiện mô hình gắn kết doanh nghiệp và đào tạo logistics

Hoàn thiện mô hình gắn kết doanh nghiệp và đào tạo logistics

Hội thảo "Vai trò của hội đồng tư vấn kỹ năng ngành logistics (LIRC) trong việc thúc đẩy sự gắn kết của doanh nghiệp với giáo dục nghề nghiệp ở Việt Nam" do Quỹ Hỗ trợ cựu sinh viên Úc tổ chức...