05/10/2022 10:58

Gần 30.000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang du học tại Mỹ

(NLĐO)- 60 trường cao đẳng và đại học Mỹ với hàng trăm ngành đào tạo bậc cao đẳng, cử nhân và sau đại học có chất lượng và được kiểm định đã tham gia vào triển lãm Giáo dục Mỹ 2022.

Văn phòng Giáo dục Mỹ EducationUSA thuộc Phòng Văn hóa - Thông tin, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam vào chiều 4-10 đã tổ chức Triển lãm Giáo dục Mỹ 2022. Triển lãm đã thu hút hơn 1.000 người tham dự.

Gần 30.000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang du học tại Mỹ - Ảnh 1.

Tùy viên Văn hóa Mỹ Kate Bartlett phát biểu khai mạc triển lãm - Ảnh: Đại sứ quán Mỹ

Khai mạc triển lãm, Tùy viên Văn hóa Mỹ Kate Bartlett cho biết: "Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, cũng như các trường đại học và cao đẳng Mỹ có mặt ở đây hôm nay là để hỗ trợ các bạn thực hiện ước mơ của mình. Các trường có mặt ở đây vì họ hiểu rõ rằng sinh viên Việt Nam có đóng góp đáng kể cho đội ngũ sinh viên của trường bằng tài năng và sự tận tâm".

60 trường cao đẳng và đại học với hàng trăm ngành đào tạo bậc cao đẳng, cử nhân và sau đại học có chất lượng và được kiểm định đã tham gia vào triển lãm lần này. Triển lãm do Văn phòng Giáo dục Mỹ EducationUSA tổ chức lần đầu tiên từ sau đại dịch COVID-19.

Đại diện các trường đã mang tới cho các bạn học sinh, sinh viên, phụ huynh và công chúng thông tin cập nhật về các chương trình cấp bằng, triển vọng nghề nghiệp, cơ hội học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế.

Gần 30.000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang du học tại Mỹ - Ảnh 2.

Các học sinh và người thân tìm hiểu thông tin về du học Mỹ - Ảnh: Đại sứ quán Mỹ

Cũng tại triển lãm, cán bộ Lãnh sự của Đại sứ quán đã cung cấp thông tin cập nhật về thị thực du học và các cơ hội thực tập toàn thời gian hưởng lương dành cho sinh viên quốc tế tại Mỹ. Các học sinh, sinh viên có quan tâm cũng dự các buổi cung cấp thông tin về các bài thi chuẩn hóa thường được các trường đại học Mỹ sử dụng để đánh giá ứng viên và quyết định cấp học bổng.

Mỹ luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu đối với sinh viên Việt Nam. Hiện có khoảng gần 30.000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang theo học tại Mỹ. Việt Nam xếp thứ 6 trong số các nước đứng đầu về số lượng sinh viên học tập tại Mỹ.

Văn phòng Giáo dục EducationUSA là một mạng lưới với hơn 430 văn phòng đặt tại hơn 175 quốc gia, do Bộ Ngoại giao Mỹ hỗ trợ. Cán bộ tư vấn EducationUSA cung cấp cho phụ huynh và sinh viên thông tin chính xác, toàn diện và cập nhật về quá trình nộp đơn nhập học của các trường đại học và cao đẳng đã được kiểm định của Mỹ. Mọi dịch vụ của trung tâm đều miễn phí. Phụ huynh và học sinh, sinh viên có quan tâm du học Mỹ có thể liên hệ EducationUSA theo địa chỉ Hanoi@educationusa.org.

Một số hình ảnh tại Triển lãm Giáo dục Mỹ 2022:

Gần 30.000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang du học tại Mỹ - Ảnh 4.
Gần 30.000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang du học tại Mỹ - Ảnh 5.
Gần 30.000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang du học tại Mỹ - Ảnh 6.
Gần 30.000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang du học tại Mỹ - Ảnh 7.
Gần 30.000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang du học tại Mỹ - Ảnh 8.
Gần 30.000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang du học tại Mỹ - Ảnh 9.
Gần 30.000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang du học tại Mỹ - Ảnh 10.
D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

NÓNG: Học sinh TP HCM chính thức được nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày
3/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Sở GD-ĐT TP HCM chính thức có đề xuất lịch nghỉ Tết Nguyên đán mới đến Thường trực UBND TP HCM và UBND TP HCM đã chấp thuận chủ trương này.
Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất điều chỉnh lịch nghỉ Tết của học sinh
3/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Sở GD-ĐT TP HCM đã có phản hồi vào trưa 3-12 sau khi nhiều phụ huynh TP HCM phản ứng về lịch nghỉ tết "éo le" gây khó cho phụ huynh.
TP HCM: Mức lương giáo viên tập sự thấp hơn mức lương tối thiểu vùng
3/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Báo cáo mới nhất của Sở GD-ĐT TP HCM cho biết mức lương của giáo viên mới ra trường thấp hơn mức lương tối thiểu vùng tại TP HCM
TP HCM kiến nghị khẩn về định mức tiết dạy cho giáo viên tiểu học
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Yêu cầu về trình độ chuyên môn như nhau, nhưng định mức số tiết dạy giữa giáo viên một số bộ môn bậc tiểu học, THCS, THPT đang có sự chênh lệch rõ rệt, dẫn đến thiệt thòi cho giáo viên
Trao học bổng "Nâng bước thủ khoa" cho 140 tân sinh viên

Trao học bổng "Nâng bước thủ khoa" cho 140 tân sinh viên

(NLĐO)- Trong số 140 sinh viên được nhận học bổng "Nâng bước thủ khoa" năm nay có 42 em là người dân tộc thiểu số (chiếm 30%), 66 học viện, trường ĐH có sinh viên được nhận học bổng.