30/06/2018 11:52

Gần 1.000 sinh viên Trường ĐH Nông lâm Huế được công nhận tốt nghiệp

(NLĐO)- Gần 1.000 sinh viên khóa đào tạo mới của Trường ĐH Nông lâm Huế tốt nghiệp, cung ứng nguồn lao động có trình độ kỹ thuật cao ở miền Trung trong lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp.

Trường ĐH Nông lâm thuộc ĐH Huế ngày 29-6 đã tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp ĐH khóa 48, CĐ 49, lớp công nghệ thực phẩm và thú y khóa 47 cho gần 1.000 sinh viên.

Gần 1.000 sinh viên Trường ĐH Nông lâm Huế được công nhận tốt nghiệp - Ảnh 1.

PGS-TS Lê Văn An trao bằng cho các tân cử nhân

Cụ thể, tại hệ đào tạo ĐH có 956 sinh viên được công nhận tốt nghiệp, trong đó có 33 sinh viên đạt loại xuất sắc (chiếm 3,47%); 247 sinh viên đạt loại giỏi (chiếm 25,84%). Tỉ lệ tốt nghiệp khá cao thuộc ngành công nghệ thực phẩm (89,6%), khuyến nông (76,2%), ngư y (73,3%) và thú y (66,7%).

Còn hệ liên thông khóa 50 dịp này có 32 sinh viên tốt nghiệp, hệ cao đẳng có 31 sinh viên.

Trong đợt này, Trường ĐH Nông lâm Huế đã có quyết định khen thưởng cho 247 sinh viên tốt nghiệp đạt danh hiệu học tập xuất sắc, giỏi. Bên cạnh đó là khen thưởng của các hoạt động phong trào của đoàn thanh niên, hội sinh viên và các câu lạc bộ đội nhóm.

Gần 1.000 sinh viên Trường ĐH Nông lâm Huế được công nhận tốt nghiệp - Ảnh 2.

Tặng giấy khen cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

Phát biểu tại lễ bế giảng và phát bằng tốt nghiệp, PGS-TS Lê Văn An, Hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm Huế, chia sẻ rằng trong thời gian học tập và rèn luyện ở trường, các sinh viên đã tích lũy được những kiến thức trong học tập và rèn luyện, đó là nền tảng cơ bản và những kinh nghiệm sống rất đáng quý. Đồng thời hy vọng rằng thế hệ sinh viên vừa mới tốt nghiệp tiếp tục phát huy truyền thống của nhà trường là: "Miệng nói tay làm, chịu thương chịu khó, tình nghĩa thuỷ chung, sẵn sàng nhận nhiệm vụ".

Q.Nhật

Tin liên quan

Viết bình luận

Sở GD-ĐT TP HCM lên tiếng xin lỗi phụ huynh chuyện thu ngoài quy định
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Sở đã ban hành văn bản để chấn chỉnh, trong đó ghi rõ nội dung nào không được thu. Điều này đã được sở nói rất nhiều lần, tuy nhiên vẫn bị sơ suất nên ngành giáo dục xin lỗi quý phụ huynh.
Sự thật về khoản thu "tiền nghỉ trưa" của Trường THPT Marie Curie TP HCM
6/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Mạng xã hội xôn xao về khoản thu "tiền nghỉ trưa" 600.000 đồng/tháng tại Trường THPT Marie Curie, quận 3
Trường THPT Tây Thạnh thông báo thu hơn 7 triệu đồng/năm/học sinh, Sở GD-ĐT TP HCM lập tức xử lý
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Cùng với phê bình nghiêm khắc, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đề nghị hiệu trưởng nhà trường nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác triển khai thực hiện các khoản thu đầu năm học chưa đúng quy định, và báo cáo về Sở
NÓNG: Kết luận vụ học sinh ở Đà Nẵng hoảng loạn khi từ trường về nhà
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Cơ quan chức năng khẳng định việc học sinh lớp 1 bị bầm tím chân tay không phải do giáo viên chủ nhiệm hành hung học sinh như mạng xã hội đồn đoán.
TP HCM: Nghiêm cấm lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh thu các khoản ngoài quy định

TP HCM: Nghiêm cấm lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh thu các khoản ngoài quy định

(NLĐO)- Sau những phản ánh về việc thu - chi đầu năm tại một số trường học, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa ra thông báo khẩn, chấn chỉnh tình trạng này