19/03/2022 11:46

Doanh nghiệp đang khát nhân lực

(NLĐO) - Nền kinh tế đang bước vào giai đoạn phục hồi sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát nên nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp là rất lớn.

Doanh nghiệp đang khát nhân lực - Ảnh 1.

Sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm tại khu vực tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Ngày 19-3, Trường ĐH Công nghệ TP HCM đã tổ chức ngày hội việc làm khối ngành kinh tế - tài chính - thương mại - ngân hàng. 24 doanh nghiệp tham gia đã mang đến 1.500 vị trí việc làm.

Ông Trần khắc Duy, đại diện tuyển dụng của Tập đoàn TH, cho biết nhu cầu tuyển dụng khối kinh doanh của tập đoàn này là rất lớn. Việc tuyển đủ, tuyển được ứng viên đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp là không dễ do sự cạnh tranh từ các doanh nghiệp khác.

Theo ông Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP HCM, tùy ngành nghề đào tạo, sinh viên sẽ từng bước tham gia hoạt động của doanh nghiệp để tìm hiểu, trải nghiệm, thực tập. Việc này giúp sinh viên sớm tìm được việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Thông tin từ Trường ĐH Công nghệ TP HCM cho biết tỉ lệ việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp 6 tháng là trên 90%, trong đó nhóm ngành kỹ thuật có tỉ lệ cao hơn.

Huy Lân

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM công bố đề, đáp án bài khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chiều 26-6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đã chính thức công bố đề thi, đáp án, thang điểm chấm thi khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa
Trượt lớp 10 không phải là bế tắc!
11 giờ trước 548 1k
Nhiều chuyên gia giáo dục, lãnh đạo các trường tại TP HCM cho rằng nếu học sinh không đậu vào lớp 10 công lập thì không phải là chuyện quá đáng buồn vì còn rất nhiều lựa chọn để các em tiếp tục học và đi làm
TS Vũ Anh Đức làm Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Tôn Đức Thắng
25/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Chiều 25-6, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức hội nghị công bố quyết định của Đoàn Chủ tịch về công tác cán bộ của Trường ĐH Tôn Đức Thắng.
Sôi động cuộc đua xe ôtô mô hình
25/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Sân Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng (TP HCM) ngày cuối tuần trở nên rộn ràng hơn bao hết bởi những tiếng hò reo cổ vũ và tiếng động cơ xe ôtô mô hình đua trên sa hình có nhiều khúc cua và chướng ngại vật.
Giao lưu trực tuyến: Hướng đi nào với học sinh rớt lớp 10 công lập?

Giao lưu trực tuyến: Hướng đi nào với học sinh rớt lớp 10 công lập?

(NLĐO) - Lúc 8 giờ 30 phút sáng nay (25-6), Báo Người Lao Động tổ chức buổi giao lưu trực tuyến "Hướng đi nào sau trung học cơ sở?" với sự tham dự của lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM, các chuyên gia,...